สงกรานต์นี้! แวะไปชิมของอร่อยที่ DOLCE CAFÉ ได้นะ

เมื่อพูดถึงเมนูเย็น ๆ ที่ใครหลาย ๆ คนชอบสั่งนั้น ต้องขอบอกว่า “ช็อคโกแลตปั่น” ก็เป็น 1 ในเมนูที่เราเชื่อว่า
ต้องเคยสั่งอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อน ๆ และยิ่งใกล้เทศกาลสงกรานต์แบบนี้ การได้ทานเครื่องดื่มเย็น
เป็นอะไรที่ทำให้ร่างกายของเราสดชื่นขึ้นมาเลยก็ว่าได้
ก่อนที่เราจะพูดถึงเมนูเอกของเราในวันนี้ เราขอพูดถึงสงกรานต์กันสักเล็กน้อย คนชอบของหวาน คนชอบเดินทางทั้งหลายจ๊ะ มีแพลนไปเที่ยวสงกรานต์กันที่ไหนกันบ้างเอ่ย นึกออกกันแล้วรึยังคะ ส่วนใครที่ไม่ได้หยุดนั้น ไม่เป็นไรค่ะ เราก็สามารถที่จะสนุกได้เช่นกัน โดยการเสาะหาของอร่อยนั่นเอง

ส่วนตอนนี้เรากลับมาที่ เมนูเอกของเราวันนี้กันดีกว่า…”ช็อคโกแลตปั่น หรือ Chocolate Frappe” ของร้าน DOLCE CAFÉ ที่ต้องขอบอกว่า ใครชอบความขมของช็อคโกแลตเย็น ๆ ไม่ควรพลาด และยิ่งถ้าใครเพิ่ม Topping ด้วยวิปครีมนั้น อร่อยสุด ๆ กันไปเลยทีเดียว ขอแอบกระซิบบอกต่อว่า วิปครีมเป็นสูตรเฉพาะของคาเฟ่นี้เลยนะคะ อร่อยสุด ๆ อย่างแน่นอน

เรามาดูความเป็นมาของช็อคโกแลตสักเล็กน้อย…ช็อคโกแลต คือ ผลผลิตที่ได้มาจาดเมล็ดของต้นโกโก้ ที่คนชอบทำอาหารมักจะนำช็อคโกแลตมาเป็นส่วนผสมของของหวานหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ไอศกรีม คุกกี้ เค้ก และอื่น ๆ อีกมากมาย ต้องขอบอกเลยว่าเมล็ดโกโก้ สามารถสกัดออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย
ไม่ว่าจะเป็น โกโก้ ที่ทำมาจากเมล็ดของต้นโกโก้, เนยโกโก้ ทำมาจากไขมันของเมล็ดโกโก้ และช็อคโกแลต ทำมาจากเมล็ดของฝักถั่วโกโก้และเนยโกโก้นั่นเอง และแน่นอนว่า การทานช็อคโกแลต ก็มีประโยชน์เช่นกันนะคะ แต่ว่าต้องทานในปริมาณที่พอดีนะจ๊ะ

ประโยชน์ของช็อคโกแลตก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ ช่วยร่างกายของเราในการต่อสู้กับความเครียด อีกทั้งยังช่วยให้เราตื่นตัวและสดชื่น  มีแมกนีเซียม ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของหัวใจและความดันโลหิตสูง ต้องขอบอกว่าเป็นของหวานอมขมที่มีประโยชน์นะจ๊ะ

สำหรับใครที่ยังคงอยู่ในกรุงเทพฯ แล้วยังไม่รู้ว่าจะไปฝากท้องมือเย็นที่ไหน มุ่งตรงไปที่พระรามเก้า 49 กันได้เลยนะคะ เพราะว่าร้าน Sleepless Garden ไม่ได้ปิดช่วงสงกรานต์นะคะ และยิ่งใครที่อยากดื่ม Chocolate Frappe นั้น ก็เดินมุ่งตรงไปที่ DOLCE CAFÉ กันได้เลยค่ะ เปิดประตูคาเฟ่เข้าไปแล้วก็สั่งได้เลยนะคะ ><

DOLCE CAFÉ (Sleepless Garden)
เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 08.00 – 24.00 น.
พิกัด : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์ : 086-626-6410 (คุณโชค ผู้จัดการรวยรอยยิ้ม)