ความอร่อยจัดเต็ม ชีสอัดแน่น ความอร่อยที่คุณห้ามพลาด!

หลังจากที่เราแนะนำเมนูที่มีชื่อว่า 4 formaggi กันไปเมื่อวานแล้ว พิซซ่าหน้ามะเขือเทศ ที่คุณจะได้สัมผัสกับชีส 4 ชนิด อย่าง มอสซาเรลล่า (Mozzarella), ฟอนทิน่า (Fontina), พาร์เมซาน (Parmesan) และกอกอนโซลา (Gorgonzola) ต้องขอบอกเลยว่าเป็นการอัดแน่นรวมของ 4 ชีสเข้าไว้ด้วยกัน แล้วมีใครสงสัยกันไหมคะ
ว่าแต่ละชีสมีความแตกต่างกันอย่างไร ?
มาอ่านต่อกันเลยค่ะ

 4 Farmaggi   
(Tomato base, Mozzarella, Fontina, Parmesan, Gorgonzola)

ความแตกต่างของทั้ง 4 ชีส ?

Mozzarella ชีสมอซซาเรลล่าชนิดนี้ ทำมาจากนมควาย ชีสชิ้นนี้จะมีไขมันมากกว่าชีสชนิดอื่น ๆ ซึ่งให้รสชาติความหอมละมุนของนมและครีม โดยที่ชีสชนิดนี้มักจะเสิร์ฟพร้อมคู่กับมะเขือเทศ หรือที่นิยมเรียกกันว่า Caprese Salad

Fontina ชีสฟอนทิน่าชนิดนี้ ทำมาจากนมวัว ขอบอกว่าไม่ใช่นมวัวธรรมดานะคะ เพราะว่าวัวที่จะให้น้ำนมนั้น จะต้องเลี้ยงด้วยหญ้าที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน จึงทำให้ชีสฟอนทิน่ามีกลิ่นหอม และจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายเนย มีรูอยู่ตรงกลาง

Parmesan ชีสพาร์เมซานชนิดนี้ ทำมาจากนมวัว โดยเนื้อชีสจะมีลักษณะค่อนข้างแข็งและแห้ง มักจะนิยมใส่ในสปาเก็ตตี้ หรือมักจะนำชีสพาร์เมซานไปโรยหน้าพิซซ่า

Gorgonzola ชีสกอกอนโซลา เป็นชีสชนิดหนึ่งของ Blue Cheese ที่เก่าแก่ที่สุด ทำมาจากนมวัวที่ยังไม่ผ่านการพร่องมันเนย จึงทำให้ชีสกอกอนโซลา จะออกรสชาติเค็มนิด ๆ และมีกลิ่นหอมยั่วยวน

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่คนรักชีส จะได้เจอกับชีสแบบจัดเต็ม เป็นอีกเมนูความอร่อยที่คุณจะต้องลิ้มลองความอร่อย และจะต้องตกหลุมรักกันอย่างแน่นอน นอกจากเมนูที่เราได้เอ่ยถึงไปข้างบนนั้น ก็ยังมีหลากหลายเมนูพิซซ่า ที่คุณสามารถเลือกลิ้มลองความอร่อยกันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 Margherita                   (S)   140 บาท       (R)    210 บาท
(Tomato base, Mozzarella, Basil)

 Diavola Small               (S)   250 บาท      (R)    340 บาท
(Tomato base, Mozzarella, Spicy Salami)

 Hawall                         (S)   210 บาท       (R)    290 บาท
(Tomato base, Mozzarella, Cooked Ham, Pineapple, Sweet Corn)

 Popeye                         (S)   240 บาท      (R)    390 บาท
(Four Cream Cheese Base, Italian Sausage and spinach)

 Croccante Pizza                                      (R)   540 บาท
(Crispy Pizza, Tomato, Burrata Cheese, Parma Ham, Rocket, Parmesan)

เราขอย้ำอีกสักครั้งว่า คุณสามารถลิ้มลองความอร่อยพิซซ่าอิตาเลี่ยนแท้กันได้ที่ร้าน Sleepless Garden หรือว่าจะเป็นร้าน Ciao Pizza ตรงสีลมกันได้เลย

ก่อนจากกันในวันนี้ขอบอกเลยว่าหลังจากที่ Sleepless Garden เปลี่ยนโฉมใหม่ เพิ่มทางเลือกอาหารให้กับลูกค้ามากขึ้น นอกจากจะเพิ่ม Ciao Pizza เข้ามาแล้ว ยังเพิ่มร้านใน 3 ตู้คอนเทรนเนอร์เข้ามาอีกด้วย ซึ่งภายในตู้คอนเทรนเนอร์จะประกอบไปด้วย DOLCE CAFÉ คาเฟ่เล็ก ๆ ที่คนหลงรักลิ่นหอมของกาแฟไม่ควรพลาด บรรยากาศของร้านที่ถูกตกแต่งไปด้วยโทนสีชมพูขาว เมล็ดกาแฟของที่นี่ใช้ของ พาคามาร่า (Pacamara)
เมล็ดกาแฟที่ได้รับการยอมรับจากระดับสากลทั่วโลก บวกกับมาตรฐานของร้าน ที่คัดสรร ใส่ใจ ให้กาแฟแต่ละแก้ว มีรสชาติกลมกล่อมถูกปาก พร้อมหลากหลายเมนูความอร่อย ต่อกันที่ ร้านอาหารแนวอิซากายะ SHINTARO ร้านอาหารที่มาพร้อมหลากหลายเมนูความอร่อย ที่ถูกครีเอทออกมาให้เหมาะกับการแฮงเอาท์ เพียงแค่คุณเลือกทานอาหารคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ ขอบอกว่าเป็นอะไรที่ลงตัวกันสุด ๆ เลยก็ว่าได้

ปิดด้วยใครที่หลงรักการปิ้งย่าง ก็สามารถมาที่ Sleepless Garden กันได้แล้ว ร้านสุดท้ายคือร้าน SMOKE
ร้านปิ้งย่างที่ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัวกันสุด ๆ
  ออกมาในสไตล์วินเทจ ไปทางโมเดิร์นนิด ๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการปิ้งย่างสุดแสนอร่อย จากเนื้อเกรดพรีเมี่ยม ลายของเนื้อสวยงาม เห็นเด่นชัดกันสุด ๆ มีหลากหลายเมนูเนื้อให้คุณได้เลือกย่าง ใครที่ชื่นชอบเนื้อวัวนั้น ไม่ควรพลาด!

Sleepless Garden จัดเต็มความอร่อยมาให้คุณแบบนี้ เอาเป็นว่าหากใครผ่านไปผ่านมาแถวพระราม 9 นั้น แวะเวียนมาที่ Sleepless Garden พระรามเก้า 49 กันดูนะคะ จากหน้าปากซอยตรงเข้ามาเรื่อย ๆ ประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอกับร้าน Sleepless Garden ค่ะ สำหรับใครที่กังวลว่าจะไม่มีที่จอดรถนั้น ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลนะคะ มีที่จอดรถแลมีพนักงานคอยบริการคุณอยู่อย่างแน่นอน หรือว่าใครที่กังวลว่าจะโต๊ะจะเต็ม ก็สามารถโทรศัพท์มาสำรองโต๊ะกับคุณโชค ผู้จัดการร้าน ตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างได้เลยค่ะ สำหรับใครที่มื้อเย็นนี้ ยังไม่รู้ว่าจะไปฝากท้องที่ไหน มาค่ะ มาที่ Sleepless Garden กันเถอะ!

Sleepless Garden
เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
พิกัดความอร่อย : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
สำรองโต๊ะ : 086-626-6410 (คุณโชค ผู้จัดการร้าน)