ครัวซองต์ นุ่ม อร่อย ที่ร้าน Dolce Socialize Cafe’

Good Morning  ! สวัสดีตอนเช้า แน่นอนว่าในช่วงเช้าๆของทุกวัน เพื่อนๆคงจะต้องนึงถึงอาหารเบาๆท้องพร้อมเครื่องดื่มร้อนๆก่อนไปทำงานนอกบ้านกันอย่างแน่นอน หรือแวะไปนั่งทานที่ร้านกับบรรยากาศยามเช้าก่อนไปทำกิจวัตรประจำวันต่อไป ซึ่งแน่นอนว่ามื้อเช้าของเพื่อนๆแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป บางคนเล่นจัดหนักเลยในช่วงเช้า บางคนก็ต้องการเพียงขนมปัง แซนวิส หรือ ครัวซองต์ กับ นมร้อนๆ  แต่เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบการทานครัวซองต์วันนี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะมาพาคุณไปอิ่มท้องเบาๆกับเช้าที่สดใส

อิ่มท้องเบาๆ กับ ครัวซองต์ ! เกรดพรีเมี่ยม

เราเลยมีหนึ่งร้านที่อยากจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกับ ที่ร้าน Dolce Socialize Cafe’ ย่านพระราม 9 ที่เป็นร้านกาแฟน่ารักๆ อยู่ภายในตู้คอนเทนเนอร์ สีขาว สลับชมพู  วันนี้เราเลยมาพร้อม ครัวซองต์ ! อร่อยเกรดพรีเมี่ยม พร้อมทริคการกินแบบฝรั่งเศส   พร้อมให้คุณได้เพลิดเพลินกับความอร่อย หอม นุ่ม ทุกเช้า อีกทั้งยังเป็นอาหารว่างร้องท้องเบาๆ ให้คุณเลือกกันอีกด้วยนะ ซึ่งครัวซองต์ที่ร้านนี้นั้นจะเป็นครัวซองต์เกรดพรีเมี่ยม สดใหม่ทุกวัน ที่มีความหอม กรอกทุกคำ  พร้อมทริคการกินครัวซองต์แบบฝรั่งเศสเริ่ดๆอีกด้วย

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ ครัวซองต์ (Croissant) ซึ่งเป็นขนมปังอบเนยที่มีแป้งเป็นชั้นๆ
ซ้อนกัน พร้อมการม้วนเป็นรูปจันทร์เสี้ยว โดยครัวซองต์แบบนี้ดัดแปลงมาจากขนมรูปพระจันทร์
ของออสเตรีย เรียกว่า “Kipfel” เพราะฉะนั้นการกินครัวซองต์จึงต้องกินแบบฝรั่งเศส

→ การเลือกครัวซองต์

เพื่อนๆอย่าลืมว่าครัวซองต์เหมือนขนมปัง แต่ ครัวซองต์ของแท้ดั้งเดิมต้องไม่มีใส้นะ ซึ่งปัจจุบันนี้มีการดัดแปลงไปต่างๆนาๆ  แต่ถ้าอยากได้ความหอมเนย นุ่มอร่อย ถ้าอยากได้รสชาติแท้ของครัวซองต์แนะนำให้กินครัวซองต์แบบเปล่าๆ

→ รับประทานแบบไหนดี?

ถ้าพูดถึงการเลือกรับประทานครัวซองต์ก็มีหลายวิธี  แต่แบบดั้งเดิมที่เลือกรับประทานกันนั้น ก็คือการใช้นิ้ว ไม่ต้องห่วงว่าจะดูไม่ดีหรือเลอะเทอะ โดยคุณจะต้องใช้นิ้วในการฉีกครัวซองต์ออกเป็นชิ้นเล็กๆ จากด้ามหนึ่งไปอีกด้านจนสุด แต่ก็ต้องจานในการลองด้านล้างด้วยนะ และต้องมีมีดหรือช้อนเล็กเพื่อปาดเนยและแยมที่ชื่นชอบบนครัวซองต์

*การรับประทานครัวซองต์ ก็ถือว่าเป็นการดื่มด่ำกับการรับประทานอาหารอย่างหนึ่ง เพราะฉะนั้นการเดินรับประทานครัวซองต์ไปมาจึงไม่ควร

→ รับประทานเวลาไหนดี?

แน่นอนว่าการเลือกรับประทานครัวซองต์นั้นควรที่จะทานเวลาช่วงเช้า เพราะคงไม่มีเพื่อนคนไหนที่เลือกรับประทานในช่วงบ่าย เพราะครัวซองต์ก็คงไม่กรอก นุ่มแล้ว โดยส่วนใหญ่การทานครัวซองต์ให้อร่อยควรทานเวลาที่ออกจากเตาอบใหม่ ๆ ถึงแม้ว่าครัวซองต์จะมีการขายตลอดทั้งวันเช้ายันเย็น แต่ชาวฝรั่งเศษก็นิยมทานเวลาเช้าเท่านั้น จะมีมีการอนุโลมให้เด็กๆทานเป็นอาหารว่างยามบ่ายได้

→ รับประทานกับอะไรดี?

แน่นอนว่าการเลือกทานครัวซองต์จะต้องมีการเพิ่มเครื่องเคียงอย่างเช่น เนยสด หรือ แยม รสชาติต่างๆ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วชาวฝรั่งเศสจะมีการฉีกครัวซองต์เป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปจิ้มกับกาแฟ  จะทำให้ได้รับรสชาติของครัวซองต์ชัดขึ้น เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก การรับประทานแบบนี้ถือว่าเป็นการกินที่คลาสสิกอย่างมากของคนฝรั่งเศส

เพื่อนๆที่ชื่นชอบทางทานครัวซองต์ หรือ กำลังมองหาร้านนั่งชิวสบายๆ จิบกาแฟทานครัวซองต์ยามเช้า ก่อนไปทำงาน แนะนำร้าน Dolce Socialize Cafe’ ย่านพระราม 9 ที่มาพร้อมความน่ารัก ของร้านและการตกแต่งโดยรอบ พร้อมแล้วที่จะมาเสิร์ฟความอร่อยๆให้กับคุณ อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มมากมายให้ได้เลือกลิ้มลองอีกด้วยนะ

บทความเพิ่มเติม 

ร้าน Dolce Cafe จัดโปรฯเอาใจ แฟนคลับ “พัคจีฮุน” Wanna One พร้อมรับฟรี ปลอกแก้ว 1 ชิ้น

DOLCE CAFÉ  จัดโปรฯ สั่ง Mini Croissant วันนี้! 2 แถม 1 กันไปเลย

2 เครื่องดื่ม คลายร้อน ห้ามพลาดที่ ร้าน Dolce Socialize Cafe

ไอศกรีมมะพร้าวโฮมเมดสุดฟินลองเลยที่ DOLCE CAFÉ