ขั้นตอนสมัครร้านอาหาร ใน Grab Food ทำอย่างไร ?

เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ แกร็บฟู้ด ต้องทำอย่างไรบ้าง

Grab Food ชื่อนี้เป็นที่รู้จักในสังคมบ้านเราตั้งแต่เมื่อปลายเดือนมีนาคม 2561 เพราะประกาศควบรวมกิจการ Uber ในตะวันออกเฉียงใต้ ดำเนินธุรกิจหลายอย่างทั้งให้บริการขนส่ง, ส่งของ, บริการการเงิน และที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากก็คือบริการจัดส่งมื้ออาหารดี ๆ จากร้านอาหารกว่า 4,000 ร้านค้า ส่งถึงมือคุณที่บ้าน เป็นบริการแบบเดลิเวอรี่

เมื่อพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป หันมาใช้บริการสั่งอาหารเดลิเวอรี่กันมากขึ้น อยากกินของอร่อยไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลาอีกต่อไปแล้ว แค่โหลดแอปฯลงมือถือ เปิดแอป Grab เมนูอาหารร้านโปรดก็มาปรากฎตรงหน้า จากนั้นคุณก็แค่กดเลือกเมนูอาหาร กดสั่งอาหารเครื่องดื่มจากร้านค้าประจำที่คุณชื่นชอบ ก็จะมีพนักงานแกร็บบริการไปซื้อและมาส่งให้ถึงที่บ้าน ที่ทำงาน แบบรวดเร็วโดยที่คุณเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย

ด้วยบริการนี้ทำให้บรรดาร้านอาหารจำนวนมากเห็นช่องทางของการขยายธุรกิจของตนเอง สร้างยอดขายเพิ่มขึ้นทั้งยังสะดวกไม่ต้องหาคนส่ง จึงได้สมัครเข้าร่วมลงทะเบียนเป็นพาร์ทเนอร์กับ Grab เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญแม้จะไม่มีหน้าร้านก็สมัคร Grab Food ได้ด้วย ซึ่งขั้นตอนสมัครและลงทะเบียนมีอะไรบ้าง วันนี้ทีมงานมีรายละเอียดมาฝากกันครับ

ขั้นตอนการสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ร้านอาหารใน Grab Food ต้องทำอย่างไร ?

ขั้นตอนที่ 1
ลงทะเบียนและส่งรายละเอียด ดังต่อไปนี้

ร้านค้าประเภทนิติบุคคล
1. สำเนาหนังสือรับรองบริษัทที่ออกโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (หนังสือรับรองต้องมีอายุไม่เกิน 3 เดือน นับจากวันที่มีผลบังคับใช้)
2. ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20)
3. หนังสือมอบอำนาจ ในกรณีที่ผู้มีอำนาจลงลายมือชื่อในสัญญาไม่ได้เป็นกรรมการผู้มีอำนาจตาที่ปรากฎในหนังสือรับรองบริษัท
4. สำเนาบัตรประชาชนของกรรมการผู้มีอำนาจในการลงลายมือ หรือ สำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ

ร้านค้าประเภทบุคคลธรรมดา
1. สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของร้าน
2. ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20) (หากมี) / ใบรับรองมาตรฐานอาหารฮาลาล (หากมี)

ขั้นตอนที่ 2
รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป เพื่อเซ็นเอกสารสัญญา

ขั้นตอนที่ 3
ส่งมอบเมนูอาหารและเอกสารเพื่อทำการอัพโหลดขึ้นแอปพลิเคชั่น

ขั้นตอนที่ 4
เริ่มขายบน Grab Food ได้เลย

สำหรับใครที่ทำธุรกิจขายอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง ขนมต่าง ๆ รวมถึงเครื่องดื่มทุกชนิดการก้าวลงสู่ตลาดออนไลน์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำในยุคนี้ ซึ่ง Grab Food ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขยายกลุ่มลูกค้า สร้างรายได้เพิ่มขึ้น ขยายธุรกิจให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :