สูตรทำแซนวิชเกาหลี Egg Drop อร่อยง่าย ไส้ล้นทะลักจุใจ

เมนูง่าย ๆ ใครก็ทำได้ อร่อยด้วย

อาหารเกาหลีได้รับความนิยมมาสักพักหนึ่งแล้ว ส่วนหนึ่งมาจากอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีเองที่มีซอฟต์เพาว์เวอร์ ใส่วัฒนธรรมหลายอย่างลงไป รวมถึงวัฒนธรรมการกินด้วย ทำให้อาหารเกาหลีหลายอย่างกลายมาเป็นอาหารยอดฮิตได้ภายในชั่วข้ามคืน เป็นการส่งออกวัฒนธรรมรูปแบบหนึ่ง แซนวิชเกาหลีเองก็เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ต่างจากแซนวิชที่อื่น แต่อร่อยไม่แพ้กัน ทำตามได้แม้ไม่มีสกิลการทำอาหารมาก่อน

จุดเด่นของแซนวิชเกาหลี

แซนวิชเกาหลีมีหน้าตาคล้ายแซนวิชทั่วไป แต่มีจุดเด่นที่ไส้ทะลัก หากินได้ง่าย เวลาไปเดินสตรีทฟู้ดเกาหลีต้องมีร้านแซนวิชผ่านตาไปบ้างแน่นอน จุดเด่นสำคัญของแซนวิชเกาหลีมีดังนี้

  • ซอสสูตรพิเศษ

ที่บอกว่าซอสสูตรพิเศษเพราะแซนวิชเกาหลีใช้ซอสมายองเนสผสมกับซอสพริกศรีราชา รสชาติจะมีความหวานมันและแอบเผ็ดนิด ๆ เข้ากันดีกับไส้ในแซนวิช

  • เน้นไข่และชีสแน่น ๆ

ไข่เป็นส่วนผสมที่แทบจะขาดไม่ได้ของแซนวิชเกาหลี ต้องเป็นไข่ที่เจียวหอม ๆ อาจจะใส่ผักเพิ่มความหวานอร่อย หรือเป็นไข่ปรุงรสเฉย ๆ ก็ได้

  • ขนมปังกรอบ หอมเนย หวานน้ำตาล

ตัวขนมปังของแซนวิชเกาหลีจะต้องนำไปปิ้งกับเนยให้หอม แล้วโรยน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวาน เป็นเอกลักษณ์ของแซนวิชเกาหลีที่ยกนิ้วให้

ใครชอบแซนวิชไส้แน่น ขนมปังหวานหอม และซอสสูตรเด็ดต้องลองแซนวิชเกาหลีสักครั้ง หรือจะทำกินเองก็ทำไม่ยากเลย

แซนวิชไข่
แซนวิชเกาหลีเน้นขนมปังทาเนยปิ้ง ไข่เจียวหอม ๆ และซอสสูตรเฉพาะ

สูตรการทำแซนวิชเกาหลี Egg Drop แบบง่าย ๆ

แซนวิช Egg Drop เป็นแซนวิชที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในบรรดาไส้ทั้งหมดของแซนวิชเกาหลี มีส่วนผสมไม่มาก ใช้เวลาทำไม่นานแต่ได้แซนวิชแสนอร่อยไว้กิน

ส่วนผสม

  • เนยสด
  • ขนมปังแซนวิช
  • กะหล่ำปลีหั่นฝอย
  • แครอตหั่นฝอย
  • ซสพริกศรีราชา
  • มายองเนส
  • เชดด้าชีส
  • เบคอนหั่นเป็นชิ้นยาวแล้วทอดกรอบ
  • นมสด
  • ไข่ไก่
  • เกลือ
  • น้ำตาล

วิธีทำ

  • ตอกไข่ใส่ชาม แล้วใส่นมสด เกลือ น้ำตาลเล็กน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่กะหล่ำปลีหั่นฝอยและแครอตลงไป
  • ผสมมายองเนสกับซอสศรีราชาให้เข้ากัน สำหรับทาบนแผ่นขนมปัง
  • ใส่น้ำมันและเนยสดในกระทะ นำขนมปังไปทอดจนออกสีเหลืองอ่อน ตักพักไว้
  • นำไข่ลงไปทอด พยายามเกลี่ยให้ไข่เป็นรูปสี่เหลี่ยมสำหรับวางบนขนมปัง หรือถ้าใครชอบไข่เป็นก้อนให้ทอดเป็น Scrambled Egg ก็ได้เช่นกัน
  • ทาซอสศรีราชาที่ผสมไว้ลงบนแผ่นขนมปัง ตามด้วยเชดด้าชีส ไข่ที่ทอดไว้ กะหล่ำปลี แล้วราดซอสมายองเนสทับอีกที
  • ตัดแบ่งเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟ

แซนวิชเกาหลีพร้อมเสิร์ฟแล้ว การทำแซนวิชเกาหลีที่ดีไส้ต้องแน่น กัดตรงไหนก็ได้กินไส้ไปด้วย บางสูตรอาจจะโรยน้ำตาลบนขนมปังด้วยก็ได้เพื่อเพิ่มความหวาน Enjoy Eating!

ไอเทมติดครัวสำหรับคนชอบทำอาหาร

เวลาทำอาหารก็จะประสบปัญหากลิ่นอาหารติดครัวที่ทำให้ต้องหาไอเทมมาเป็นตัวช่วยกำจัดกลิ่น เพื่อให้บ้านและห้องครัวมีกลิ่นสะอาดสดชื่นตลอดเวลา

เครื่องฟอกอากาศ LG

แบรนด์ LG ได้รับความไว้วางใจมายาวนาน สินค้าคุณภาพ มีความปลอดภัยสูง สำหรับเครื่องฟอกอากาศ LG เป็นเครื่องฟอกอากาศที่สามารถฟอกอากาศได้รอบด้าน 360 องศา ทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวนภายในบ้าน พร้อมระบบกำจัดแบคทีเรียด้วยประจุไอออนและ Auto Cleaning ที่ช่วยไล่ความชื้นอัตโนมัติ บ้านกลับมามีกลิ่นสะอาดหลังทำอาหารได้ง่าย ๆ

เครื่องฟอกอากาศ LG
เครื่องฟอกอากาศ LG

>> คลิกเพื่อดูเครื่องฟอกอากาศ LG <<

รู้เคล็ดลับครัวไม่มีกลิ่นอาหารลอยฟุ้งรบกวนในบ้านแล้ว ลองมาทำแซนวิชเกาหลีดูดีกว่า แซนวิชเกาหลีเป็นเมนูแซนวิชที่มีความโดดเด่นตรงขนมปังกรอบ หอมเนย และไส้ทะลักแบบแน่น ๆ ใครเบื่อแซนวิชแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนมาทำแซนวิชเกาหลีกินดู ถูกใจทั้งทำกินเองหรือทำเป็นกล่องข้าวให้หวานใจไปกินระหว่างวัน

อ่านเพิ่มเติม: