วิธีห่อขนมจีบ 5 แบบ ตั้งแต่ง่ายถึงยาก (มีคลิป)

วิธีห่อขนมจีบ ทันไหว้ตรุษจีน พร้อมคลิปวิดีโอ

อีกไม่กี่วันก็จะถึงตรุษจีน อีก 1 เมนูอาหารของไหว้ ยอดนิยมของทุกปี ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ หมู เป็ด ไก่ ก็คือ “ขนมจีบ” ซึ่งทำมาจากแผ่นเกี๊ยว ห่อสารพัดไส้ .. เทศกาลดี ๆ แบบนี้ จากแต่ก่อนที่ซื้อมาไว้เองเพียงอย่างเดียว ไม่เคยทำเองมาก่อน อยากรู้ไหมว่า ตอนนี้ไม่ได้มีแค่การห่อเป็นก้อน ๆ เพียงอย่างเดียว มีทั้งแบบ ห่อรูปดอกกุหลาบ และอีกหลากหลายแบบที่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราจะให้คุณได้ดูว่ามีการห่อขนมจีบ สวย ๆ ที่ทำงานมาก ๆ ตามมาดูกันได้เลยจ้า

1

ห่อขนมจีบรูปดอกกุหลาบ จากครัวไทยใน Youtube : KittyChef

แผ่นขนมจีบทั่วไป นี้เองก็สามารถนำมารังสรรค์เป็นรูปดอกกุหลาบสวย ๆ ใส่ไส้ ได้เหมือนเดิม และทำเป็นเมนูในร้านอาหารก็เพิ่มมูลค่าได้มาก เช่นเดียวกับการดัดแปลงทำขนมจีบแบบมีไส้อยู่ด้านบน

2

ขนมจีบแบบต้ม จากคุณ Win-Barcode

หลายท่านมีปัญหาลองทำขนมจีบแล้วไม่สุก เนื้อในไส้ไม่สุก และหลากหลายปัญหาเครื่องไหล  มาดูสูตรลับกรรมวิธีให้ไส้สุก ด้วยการต้มขนมจีบเพื่อกระจายความอร่อยให้กับลูกขนมจีบ โดยหลังจากปั้นเตรียมไว้แล้วก็ต้องเตรียมหม้อต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นใช้ตะแกรง เป็นตัวช่วยเก็บตักลูกขนมจีบขึ้นมาพัก

3

ขนมจีบหมูหน้าเด้งกุ้ง จากช่อง ครัวแล้วแต่เอ๋จ้าา (Official)

ขนมจีบที่เอาไส้ขึ้นมาไว้บนหน้า คล้ายกับเมนูซาลาเปาจักรพรรดิ  อร่อยดุจดั่งยกร้านดิ่มซำมาเอง ความอร่อย อยู่ที่ฝีมือห่อเกี๊ยวแบบไม่หวงไส้ ถ้าใส่เห็ดหอมหน่อย ถูกใจทั้งคนรับประทานทั้งครอบครัว ว่าแล้วก็ขอน้ำจิ้มฉิกโฉว่สักหน่อย!!

4

วิธีห่อขนมจีบหมู จากช่อง กับข้าวกับปลาโอ Plaocooking

ขนมจีบหมูหน้าตากลม ๆ ที่เคยซื้อเขากินบ่อย ๆ หารู้ไม่ว่าทำเองไม่ใช่เรื่องยาก หมักหมูกับแป้งให้ดี ไม่ต้องยัดเยื้อมากเดี๋ยวทรงแตก จากนั้นก็ปั้นไส้จับยัด วางเรียงนึ่งให้ความร้อนกระจายได้สุกทั่วทั้งลูก

5

วิธีห่อขนมจีบกุ้งและหมูแบบธรรมดา จากช่อง ตำรับอาหารไทย

ขนมจีบไส้กุ้งที่ไส่หมูด้วย ความพิเศษจะมีเนื้อที่กรุบและเด้ง กรุบแค่ไหนต้องลองชิม ลูกเดียวไม่พอกินแน่นอน บางบ้านชอบจีบกุ้งมากกว่าจีบหมู แต่บางคนชอบทั้งคู่ ให้เลือกก็เลือกไม่ได้ ก็ปั้นทั้งสองแบบทำพร้อมกัน

แผ่นเกี๊ยว ถ้าไม่ซื้อที่ร้านของสด สามารถสั่งออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ Tops Shop Online  จำนวน เซ็ตละ 12 บาท เท่านั้น เพื่อที่คุณจะได้เตรียมพร้อมสำหรับทำของไหว้ ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยลดราคาจาก 13 บาท ร่วมโปรฯ ตรุษจีน

แผ่นเกี๊ยว มีขายใน tops.co.th แผ่นละ 12 บาท

ขอให้ตรุษจีนปีนี้ ทุกคนได้อั่งเปาเยอะ ๆ กันนะคะ ♥

 

Read More :

  1. โปรโมชั่น ซื้อสินค้าไหว้ตรุษจีนจาก BIG C Online 2018
  2. โปรดีรับตรุษจีน 2018 มาล๊าวว! Shopat24 มาพร้อมส่วนลดสูงสุด 89%
  3. ชุดจีน ชุดเสื้อผ้าสไตล์สาวหมวย ที่ Pomelo Shop Online ฉลองตรุษจีน 2018
  4. 2 โปรสุดคุ้มรับตรุษจีน 2018 ที่ Shopee สินค้าคาราเริ่มต้น 88 บาทเท่านั้น!