ads

น้ำหนักขึ้นก็พร้อม! ขอเพียงได้ลิ้มลองความอร่อยตรงหน้า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ทุเรียน” เป็นผลไม้ที่ใครหลายคนต่างโปรดปราน แม้ในตอนนี้ราคาจะสูงแค่ไหน ก็พร้อมจ่ายเพื่อได้ลิ้มลองความหวานมันที่แสนอร่อยไร้ที่ติ! โดย ณ ปัจจุบันมีการนำทุเรียนไปดัดแปลงเป็นเมนูแสนอร่อยหลากหลายเมนู โดยแต่เมนูมาพร้อมน่าตาที่เชิญชวนให้ลิ้มลอง บวกกับรสชาติแสนอร่อยที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ก็ทำให้หลายเป็นผลไม้ยอดฮิตที่ใครหลายคนต่างหลงใหล แม้จะอยู่ในรูปแบบของขนมหวานแปลรูปก็ยังคงความอร่อยที่แสนวิเศษ และต่อให้เสี่ยงน่้ำหนักขึ้นแค่ไหนก็ยอม! เพื่อได้ลิ้มลองความอร่อยเหล่านีิ้

พร้อมบอกกับตัวเองว่า…วันหลังค่อยลดน้ำหนักแล้วกัน! และเมื่อหน้าทุเรียนใกล้เข้ามาถึง เราจึงได้รวบรวมเมนูทุเรียนจากหลายร้านดังที่น่ารับประทานมาวไว้ให้คุณแล้ว เพราะฉะนั้นเตรียมท้องรอรับประทานกันได้เลย รับรองว่าอัดแน่นความอร่อยแบบเน้นๆ เต็มคำ!

◊ รวมเมนูความอร่อยจาก “ทุเรียน” ที่คุณต้องลอง! 

⇒ 1. Durian Souffle จากร้าน BRASSERIE BY WATER LIBRARY สาขา CRYSTAL VERANDA

ซูเฟล่ทุเรียนหมอนทองเนื้อนุ่มละมุนแทบละลายในปาก ทานคู่กับไอศกรีมข้าวเหนียวโฮมเมดของร้านที่เข้ากันได้อย่าลงตัว เป็นความอร่อยที่ควรลอง หาทานได้เฉพาะร้าน BRASSERIE BY WATER LIBRARY สาขา CRYSTAL VERANDA และ Water library Brasserie สาขา Central Embassy เท่านั้น

⇒ 2. ไอศกรีมทุเรียน จากร้าน Ice Dea

เพียงแว้บแรกที่เห็นก็ต้องอุทานออกมาว่า ขุ่นพระ! เพราะเป็นไอศกรีมที่ทำออกมาได้เหมือนทุเรียนเสียเหลือเกิน โดยมาพร้อมความหอมหวานแสนอร่อย สามารถทานได้ทั้งเปลือก! เหมาะกับช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยตอนนี้สุดๆ

⇒ 3. ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียน บลิซซาร์ด จากร้าน Dairy Queen

มาพร้อมความอร่อยที่ลงตัวระหว่างไอศกรีมทุเรียนหวานหอมละมุน ทานคู่กับข้าวเหนียวก็ได้รสชาติที่แสนเพอร์เฟค

⇒ 4. ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียนหมอนทองซันเด จากร้าน Swensen’s

ไอศกรีมทุเรียนหมอนทองหวานละมุนรสชาติเข้มข้น ทานคู่กับข้าวเหนียวอัญชัน เป็นอีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยที่ใครหลายคนติดใจ และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า…อร่อยมากกกก

⇒ 5. ชีสเค้กทุเรียน จากร้าน TREAT Cafe & Hangout

ใครจะไปคิดว่าทุเรียนจะมารวมอยู่ในเมนูชีสเค้กได้! โดยมาพร้อมรสชาติหวานละมุน กลิ่นหอมของทุเรียนเตะจมูก เพียงได้ลิ้มรสคำแรกก็อยากสั่งเพิ่มจานที่ 2

⇒ 6. เค้กทุเรียน จากร้าน Coffee Beans by Dao

อัดแน่นความหอมหวานแสนอร่อยของทุเรียนเเน้นๆ แบบเต็มตำ! มาพร้อมเค้ดฟูนุ่มละลายในปาก เป็นความอร่อยที่เข้ากัน!

⇒ 7. ไอศกรีมทุเรียน จากร้าน Iberry

ไอศกรีมเนื้อทุเรียนแท้ มาพร้อมความหวานละมุนรสชาติเลิศ ได้กลิ่นหอมของทุเรียนมาแต่ไกล

⇒ 8. เค้กทุเรียนชาร์โคลแมคคาเดเมีย จากร้าน คนชง คนปรุง

อีกหนึ่งความอร่อยที่คนรักทุเรียนไม่ควรพลาด! มาพร้อมรสชาติหวารกำลังดี มีกลิ่นหอมของทุเรียนที่ยั่วยวนชวนท้องร้องเสียเหลือเกิน

⇒ 9. เค้กทุเรียน จากร้าน ขนมหญ้าหวาน

อัดแน่นความอร่อยในทุกอณู! เนื้อเค้กนุ่มละุมนหวานกำลังดี มาพร้อมทุเรียนชิ้นใหญ่ที่คนรักทุเรียนต้องฟินสุดๆ

⇒ 10. เค้กทุเรียนชีสสด จากร้าน Holy Hand by rasa

มาพร้อมความหวานมันกลมกล่มที่อัดแน่นความอร่อยในทุกคำ!

เพียงแค่เห็นภาพน้ำลายสอแล้วค่าคุ๊ณณณณ! ถือเป็น 10 เมนูความอร่อยที่คนชอบทานทึเรียนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่งบางร้านจัดทำตามเทศกาล หาทานได้ในช่วงเวลาที่จำกัดเท่านั้น ส่วนบางร้านเป์็นเมนูที่ทำอยู่ตลอด และขายดีสุดๆ คุณขา…น่าทานขนาดนี้ ต่อให้เสี่ยงน้ำหนักขึ้นก็ไม่สน! ขอเพียงได้ลิ้มลองของอร่อยที่อยู่ตรงหน้าก็พอ พรุ่งนี้ค่อยลดแล้วกัน…วันนี้ขอจัดหนักจัดเต็มให้หนำใจ!

ขอบคุณภาพจาก : Ice Dea, Dairy Queen, Swensen’s, TREAT Cafe, Coffee Beans by Dao, Iberry, คนชง คนปรุง, ขนมหญ้าหวาน, Holy Hand by rasa

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

⇒ Durian Souffle เมนูที่คนรักทุเรียนไม่ควรพลาด! อัดแน่นความอร่อยเต็มคำ