ดีงาม ช็อคโกแลตชานมไข่มุก ของฝากยอดฮิตจากไต้หวัน

ads

ชานมไข่มุกไม่ได้เป็นแค่เครื่องดื่มอีกต่อไป แถมอร่อยอีกต่างหาก

ช่วงสิ้นปีแบบนี้หลายคนคงคิดที่จะจองทริปไปเที่ยวต่างประเทศกันอยู่แน่ ๆ และจุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้เกาหลี, ญี่ปุ่นและฮ่องกงก็คือ ไต้หวัน ที่นับวันยิ่งมีคนไทยเดินทางไปเที่ยวมากขึ้นเรื่อย ๆ และสำหรับช่วงเดือนตุลาคมนี้ที่ไต้หวัน จะตรงกับฤดูใบไม้ร่วงซึ่งสภาพอากาศกำลังเย็นสบายเหมาะกับการเดินทางมาท่องเที่ยวที่สุด อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 19 – 25 องศาฯ และที่สำคัญมาเที่ยวช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะได้เห็นบรรยากาศตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นสีแดงอมชมพูสวยงามมากเนื่องจากใบไม้จากต้นเมเปิ้ลจะเริ่มเปลี่ยนสีตามฤดูกาลนั่นเอง

สำหรับใครที่มาเที่ยวไต้หวันแน่นอนว่าจะมีสถานที่ต้องห้ามพลาดมากมาย อาทิ อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก สัญลักษณ์ของประเทศไต้หวัน ไฮไลท์ของการมาเยี่ยมชมที่นี่คือพิธีเปลี่ยนเวรทหาร ซึ่งจะมีทุก ๆ ต้นชั่วโมงตั้แต่ 10.00 – 16.00 ของทุกวัน, วัดหลงซาน วัดเก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งในไต้หวัน, ตึกไทเป 101 ไม่มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงไต้หวัน เพราะนี่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยว เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และเป็นตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย, ย่านช้อปปิ้ง ซีเหมินติง เป็นย่านช้อปปิ้งที่มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไต้หวัน, ตลาดกลางคืนซื่อหลิน มีชื่อเสียงทางด้านสตรีท ฟู้ด มีของกินเยอะแยะเต็มไปหมดให้เลือกรับประทาน และสวนสัตว์ไทเป เป็นต้น

ชานมไข่มุกที่ไต้หวันล้ำไปอีกขั้น

และมาถึงเจ้าของกินที่กำลังสร้างปรากฎการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ไปประเทศไต้หวันอยู่ตอนนี้ ถือเป็นของฝากชิ้นเล็ก ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากหากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวไต้หวันต้องไม่ลืมที่จะแวะซื้อติดไม้ติดมือกลับมาฝากเพื่อนฝูงทุกครั้งไปนั่นก็คือ “ช็อคโกแลตชานมไข่มุก” นั่นเอง มีขายในร้าน 7-11 ที่ไต้หวัน คือจากที่ได้ติดตามอ่านในสื่อต่าง ๆ รวมถึงถามจากเพื่อนฝูงที่เคยได้ลิ้มลองเจ้าช็อคโกแลตชานมไข่มุกตัวนี้แล้วต้องบอกว่า ทุกคนต่างประทับใจมากเพราะเหมือนได้กินชานมไข่มุกจริง ๆ จะต่างกันก็แค่เป็นขนมขบเคี้ยวทานเล่น ภายในมีเม็ดไข่มุกเคี้ยวหนึบ ๆ เฮ้ย! ทำได้ไง แถมตัวช็อคโกแลตก็ให้กลิ่นชาหอมหวนสุด ๆ เหมือนไม่ได้กินขนม เหมือนกินชานมจริง ๆ ดีงามมาก ๆ นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ก็สุดแสนจะคิกขุ เห็นแล้วอยากให้ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านเราวางจำหน่ายบ้าง อย่างไรก็ตามล่าสุดบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เอามาขายพรีออเดอร์กันแล้วผ่านทางหน้าแฟนเพจ หรือร้านค้าออนไลน์อย่าง Shopee ก็มีเช่นกัน 1 ถุงมี 7 ก้อน ใครสนใจหาข้อมูลกันได้เลย ส่วนเรื่องของราคาก็แล้วแต่สั่งมากสั่งน้อยแล้วแต่ร้าน

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับใครที่กำลังมีแพลนเดินทางไปเที่ยวไต้หวันในช่วงนี้ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาแวะชมแล้ว ก็อย่าพลาดที่จะลิ้มลองเจ้าความอร่อยของเจ้า “ช็อคโกแลตชานมไข่มุก” ขนมยอดฮิตเด็ดขาดพูดเลย พลาดแล้วจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ไหน ๆ ก็ไปถึงไต้หวันดินแดนแห่งชานมไข่มุกต้นตำรับแล้วทั้งที

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less