Home บัตรเครดิต ชมรมหนี้บัตรเครดิต คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง?

ชมรมหนี้บัตรเครดิต คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง?

ชมรมหนี้บัตรเครดิต คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง?

ชมรมหนี้บัตรเครดิต 2563 คืออะไร จัดขึ้นเพื่ออะไร

ในปัจจุบันเรียกได้ว่าหลากหลายธนาคาร รวมถึงสถาบันการเงินได้มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้จ่ายต่างๆ ของบุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อรถสินเชื่อบ้านอีกทั้งเราจะสังเกตได้ว่าในยุคปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่นั้นเกิดหนี้สิน โดยที่เป็นในส่วนของหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้สินเชื่อต่างๆ มากยิ่งขึ้น เนื่องจากหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้สินเชื่อต่างๆ หากยิ่งปล่อยทิ้งไว้จะทำให้เกิดดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น จนทำให้คุณไม่สามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายของคุณรวมถึงไม่สามารถจ่ายภาระหนี้สิน ในส่วนของค่าบัตรเครดิต หรือค่าสินเชื่อต่างๆ ได้ เนื่องจากบัตรเครดิตนั้นถือได้ว่าใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายสามารถเลือกซื้อสินค้าหรือชำระค่าบริการได้หลากหลายมีวงเงินอนาคต ที่ให้เราสามารถเลือกใช้จ่ายได้ตามต้องการทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ซึ่งการเกิดปัญหาหนี้บัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสดหรือแม้แต่หนี้สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะอาจทำให้คุณนั้นเกิดเป็นหนี้เสียหรือแม้แต่ อาจมีรายชื่อติดเครดิตบูโรหากมีการค้างชำระในส่วนของ ค่างวดหรือ เงินคงค้าง หนี้คงค้าง การค้างชำระหนี้ เนื่องจากคนส่วนใหญ่นั้นเกิดการเป็นหนี้เนื่องจากไม่มีความรู้เกี่ยวกับทางด้านการใช้จ่ายว่า ควรใช้บัตรเครดิตหรือสินเชื่อต่างๆแบบไหนที่จะทำให้เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายรวมถึงลดความเสี่ยงที่จะเกิดหนี้เสียได้

ชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลคืออะไร?


หลายคนคงเคยได้ยินในส่วนของชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มผู้ที่มีประสบการณ์ในการเป็นหนี้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหนี้บัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสด หรือหนี้สินเชื่อต่างๆ ซึ่งได้มีการจัดตั้งเพื่อนำมาแลกเปลี่ยนข้อมูล รวมถึงการแลกเปลี่ยนปัญหาที่เกิดขึ้นของแต่ละบุคคล เพื่อเป็นการหาทางออกของปัญหาเหล่านั้นด้วยกัน โดยเป็นการพูดคุยผ่านทางด้านเว็บบอร์ดที่ยังมีการเปิดบริการ จนถึงปัจจุบันซึ่งต่อมาก็ได้มีการก่อตั้งเป็นชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้แก่ผู้ที่ประสบปัญหาการเป็นหนี้ได้ตั้งกระทู้คำถามรวมถึงปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวการเงินต่างๆ และจะมีผู้รู้หรือผู้ที่มีประสบการณ์นั้นเข้ามาตอบกระทู้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กันนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอยังมีในส่วนของความรู้ทางด้านกฎหมาย เพื่อให้คนที่เป็นหนี้หรือคนที่ทำบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อต่างๆ นั้นได้เข้ามาอ่านเพื่อศึกษาความรู้เกี่ยวกับทางด้านกฎหมาย ในส่วนของการเป็นหนี้ได้อีกด้วย

ทางด้านนายสาโรจน์ จิระธรรมกุล ประธานชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลได้ออกมาชี้แจงถึงจุดประสงค์หลักของชมรมนี้ มีด้วยกัน 4 ข้อคือต้องการช่วยเหลือผู้ที่เป็นหนี้บัตรเครดิตและหนี้สินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับความเดือดร้อน และต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องรวมไปถึงการแนะแนวการปลดหนี้อย่างเป็นระบบและถูกต้องตามกฎหมายเพื่อให้มีความรู้ทางด้านกฎหมายหนี้สินเพิ่มมากยิ่งขึ้นและเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในการคิดดอกเบี้ย เกินขอบเขตของการติดตามหนี้

ซึ่งในปัจจุบันมีผู้คนที่ประสบปัญหาเป็นหนี้บัตรเครดิตบัตรกดเงินสดหรือแม้แต่สินเชื่อส่วนบุคคลต่างๆ ได้เข้ามาตั้งกระทู้คำถามรวมถึงแบ่งปันประสบการณ์ในการตอบคำถาม โดยมีสมาชิกในชมรมที่มีประสบการณ์ที่ช่วยกันแก้ไขปัญหาและตอบคำถามรวมถึงแสดงความคิดเห็น นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีผู้ตั้งกระทู้ในชมรมมากกว่า 20,000 กระทู้เลยทีเดียว และยังมีจำนวนสมาชิกชมรมที่สูงถึง 3,700 คน นอกจากการให้คำปรึกษาทางด้านเว็บไซต์แล้วหากในกรณีที่มีผู้ต้องการความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นแนวทางการต่อสู้คดีในชั้นศาลก็สามารถเลือกที่จะนัดพบเพื่อขอคำปรึกษาจากทนายความหรือที่ปรึกษาประจำชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อได้เช่นเดียวกัน

เป็นอีกหนึ่งชมรมที่ตอบโจทย์ผู้ที่ถือบัตรเครดิตหรือผู้ที่กำลังมีแนวโน้มที่จะเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสด หรือหนี้สินเชื่อส่วนบุคคลต่างๆ ที่ให้คุณสามารถเข้าไปดูแนวทางรวมถึงขอคำปรึกษาต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีผู้คนใช้บัตรเครดิตอยู่เป็นจำนวนมากและคาดการณ์ว่าจะมีผู้ที่เกิดปัญหาหนี้บัตรเครดิตหนี้บัตรกดเงินสดและหนี้สินเชื่อส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น ได้อย่างแน่นอนหากใช้บัตรเครดิตได้อย่างไม่ถูกวิธีดังนั้นชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับการเข้าไปศึกษารวมถึงดูแนวทางในการใช้บัตรเครดิต เพื่อป้องกันการเกิดเป็นหนี้บัตรเครดิตและหนี้เสียต่างๆ ในภายหลังได้นั่นเอง

 READ MORE : 

Exit mobile version