ads

ช่วงเวลาปลายปี เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนเริ่มเตรียมตัวไปเที่ยว และพักผ่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในโมเม้นท์ ที่หลายคนเริ่มอยากสมัครบัตรเครดิตเพื่อเหตุผลหลักๆสองอย่างคือ อย่างแรก จะได้นำไปใช้สำหรับการท่องเที่ยว จองโรงแรม ซื้อของ ซื้อของขวัญ คือแทนที่จะใช้เงินสดซื้อ ก็ใช้บัตรเพื่อสะสมคะแนนกันเยอะๆไปเลยทีเดียว และอย่างที่ 2 คือ สำหรับการใช้บัตรเครดิตแทนเงินสด สำหรับการผ่อนชำระในการซื้อของซื้อบริการ ฯลฯ ดังนั้น การสมัครบัตรเครดิตจึงมีให้เห็นกันอย่างมาก แต่คำถามมีอยู่ว่า จะสมัครบัตรเครดิต ใบไหนดี? ที่เหมาะสำหรับการใช้งาน วันนี้เรามี โปรโมชั่น บัตรเครดิต Citi Premier มายั่วทุกๆคน แต่ก่อนจะไปดู มาดูกันก่อนว่า การเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะกับแต่ละคนนั้น มีวิธียังไง?

7 ข้อควรรู้ก่อนเลือกบัตรเครดิตมาใช้ซักใบ

วิธีเลือกบัตรเครดิตนั้น ไม่ได้เลือกจาก Card Face หรือ หน้าบัตรที่ดูสวยงามเท่านั้น แต่ต้องดูสิทธิประโยชน์หรือผลประโยชน์ที่ควรจะได้รับสำหรับการสมัครแต่ละใบ ซึ่งจะถูกเรียงตามความสำคัญดังนี้

 1. ดอกเบี้ย APR – ดูว่า ดอกเบี้ยของบัตรเครดิต หากมีการจ่ายล่าช้า หรือผ่อนสินค้านั้น จะมีดอกเบี้ยเท่าไหร่? ซึ่งควรจะต่ำที่สุด
 2. การสะสมคะแนน – เช็คว่า บัตรเครดิตเค้าให้คะแนนสะสมเยอะหรือไม่?
 3. Cash Back – บัตรเครดิต Cash Back บางใบ ยังให้เงินคืนไม่เท่ากันกับ บัตรเครดิตที่เป็น Rewards ธรรมดา ดังนั้น ควรเช็คให้ดี
 4. Lifestyleบัตรเครดิต Cash Back หลายตัวที่เหมาะกับการใช้ชีวิตเช่นพวก เติมน้ำมัน ซื้อของออนไลน์ ฯลฯ แต่บางอัน เหมาะกับการช้อปปิ้ง ซื้อของเข้าบ้าน ซึ่งต้องมานั่งดูว่า แบบไหนเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองมากที่สุด
 5. ค่าปรับ ค่า ธรรมเนียม – เช่นค่าธรรมเนียมการกดเงินสดออกจากบัตร ค่าปรับล่าช้า
 6. ค่าต่ออายุรายปี – บัตรบางใบ จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการถือบัตรรายปี แต่ให้ผลประโยชน์มากหากมีการใช้งาน บางใบ ไม่ต้องมี และถึงมีก็สามารถ Waive ได้
 7. โปรโมชั่น สมัครบัตร – โดยมากแล้ว บริษัทบัตรเครดิต จะ มีโปรโมชั่นดึงดูดใจให้สมัครบัตรเครดิต และถ้าผ่านจะได้คะแนนสะสมเพิ่ม หรือมีแจกของแถม หรือ มี โปรโมชั่นดอกเบี้ยเริ่มต้น ฯลฯ อ่านต่อ วิธีเลือกบัตรเครดิตใบแรกสำหรับทุกคน

โปรโมชั่นสมัครบัตร Citi Premier ดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้

เราเคยได้มีการเปรียบเทียบบัตร Citi Premier กับบัตรอื่นๆ มาแล้วรอบหนึ่ง ซึ่งผลที่ได้ก็คือ หลายคนชอบบัตร Premier มากกว่า เพราะปัจจุบัน ยังไม่มีบัตรใดให้คะแนนสูงกว่า และ เงินคืนมากเท่า Citi Premier แต่ข้อเสียของบัตร Citi Premier ก็คือ มีฐานเงินเดือนที่สูง และสูงถึง 30,000 บาท ขึ้นไป จึงจะสมัครได้ ซึ่งจุดเด่นหลักๆ ของบัตร Citi Premier ก็คือ การสะสมคะแนน การสะสมไมล์ (ที่เรียกได้ว่า ดีกว่าบัตรเครดิตสะสมไมล์บางตัวซะอีก) และการซื้อของใช้คะแนนลดราคาได้สูง รวมถึงยังสามารถใช้ กับ Supermarket และได้เงินคืนมากกว่าบัตรชนิดอื่นๆ และเรามาดูกันว่า โปรโมชั่นสมัครบัตร Citi Premier จนถึงสิ้นปีนี้จะมีอะไรบ้าง?

โปรโมชั่นสมัคร Citi Premier ตัวแรก แจกคะแนน 10,000 คะแนน

สำหรับผู้ที่สมัครบัตร ซิตี้ พรีเมียร์ ผ่าน และใช้จ่ายแบบ Softๆ 8,000 บาท ขึ้นไปในเดือนแรก จะได้รับคะแนนสะสม Citi Rewards 10,000 คะแนน ซึ่ง

โปรโมชั่นสมัคร ตัวที่สอง แลกกระเป๋า + บัตรกำนัลห้างเดอะมอลล์

สำหรับคะแนนที่ได้จากการสมัครบัตร Citi Premier จะสามารถนำเอาไปแลกได้ 2 อย่าง ตามโปรโมชั่นคือ

 1. แลก บัตรกำนัลห้างเดอะมอลล์ ซึ่งเป็น The Mall Voucher (Gift Card) ใช้ 10,000 คะแนน คือ ได้มาเท่าไหร่หมดเลย แต่จะได้ Voucher มาใช้ 1,200 บาท
 2. และกระเป๋าเดินทางขนาด 26 นิ้ว ใช้คะแนน 4,000 คะแนน เป็นกระเป๋า Burgundy Supreme Trolley Bag ซึ่งเราเคยได้ ทำการ รีวิวกระเป๋าเดินทาง Citibank ไปแล้วรอบหนึ่ง **ปัจจุบันปี 2562 จะมีโปรโมชั่นกระเป๋าแบบไหนนั้นต้องติดตามกันในเว็บไซต์ Citibank >> ดูอัพเดทโปรโมชั่นบัตร Citibank 2019 ได้ที่นี่

รีวิวโปรโมชั่นสมัคร Citi Premier
 • เหมาะสำหรับเที่ยวปลายปี
 • กติกา
 • ของแถมที่ได้รับจากการสมัคร

โดยรวม

เนื่องจาก Citi Premier หากว่าสมัครผ่าน เค้าจะไม่ได้แจกกระเป๋าไปเลย เหมือนกับบัตรอื่นๆ ใน Citibank แต่ ข้อดีของมันคือ เค้าจะให้มาเป็นคะแนน 10,000 คะแนน (ต้องใช้บัตร 8,000 บาทขึ้นไป ในรอบบิลแรก) ซึ่ง 10,000 คะแนนเนี่ย จะใช้อะไรก็ได้ จะไปใช้อย่างอื่นก็ได้ ไม่ต้องมาแลกกระเป๋าก็ได้ คือมันเป็นตัวเลือก แบบไม่บังคับว่าจะต้องใช้ ซึ่งใครอยากจะซื้อของสิ้นปี ก็เอาคะแนน 10,000 คะแนนไปแลกเป็น Voucher เดอะมอลล์ 1,200 บาท ไปเลย ก็แล้วแต่จะชอบกัน

Overall
4.5
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

 • ข้อดีของบัตร Citi Premier ก็คือ มันเหมาะกับการ ใช้จ่ายพวก Shopping ต่างๆ และได้รับส่วนลดเยอะ
 • แลกไมล์ได้หลายสายการบิน ไม่จำกัดเฉพาะ สายการบินไทยเท่านั้น
 • เป็นบัตรพรีเมี่ยม ที่มีฐานเงินเดือนต่ำแค่ 30,000 บาท ขึ้นไป
 • เมื่อซื้อสินค้าด้วยบัตร จะมีประกันสินค้าเพิ่มให้

Cons

 • มีค่าใช้บัตรรายปี

ทุกอย่างที่เรารู้เกี่ยวกับ Citi Premier

 

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less