UPDATE บัตรเครดิต 5 ใบของ TMB 2019

ads

รวมบัตรเครดิตธนาคารทหารไทยทั้งหมด ในปี 2562

หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า ธนาคารทหารไทย คือธนาคารที่ให้บริการทางการเงินแก่ทหารสังกัดกระทรวงกลาโหมโดยเฉพาะ ทั้งนี้เพื่อจ่ายเงินเดือน และบริหารความเสี่ยงการออกสินเชื่อให้แก่อาชีพทหาร ซึ่งบางสถาบันการเงินได้กำหนดอาชีพทหารไว้ในอาชีพพิเศษที่มีความเสี่ยงสูง จึงมีผลต่อการทำประกันชีวิต และการขอสินเชื่อต่าง ๆ อย่างไรก็ดี ข้าราชการทหารก็ถูกแยกออกมาจ่ายเงินเดือนผ่านธนาคารทหารไทย ในขณะที่ข้าราชการกระทรวงอื่นได้รับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทย แต่ก็ยังคงให้บริการฝากถอนเงิน และบริการกองทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปอีกด้วย

อัพเดทข่าวกันหรือยังคะ ว่าธนาคารทหารไทย ได้เปิดตัวบัตรใหม่ 2 ใบ ในปี 2019 นี้  โดยฐานเงินเดือนของบัตรใหม่อยู่ที่ 100,000 บาท ในบัตรแอบโซลูท ส่วนบัตรรอยัลท็อปบราส เป็นบัตรเครดิตที่ต้องมีเงินฝากกับธนาคารทหารไทยจำนวน 500,000 บาท ขึ้นไป ซึ่งจุดเด่นของธนาคารทหารไทยก็คือเอื้อให้ผู้ที่มีบัญชีเงินฝาก และมีรายได้ผ่านธนาคารทหารไทย ได้สมัครบัตรผ่านแอปพลิเคชั่นทางมือถือได้สะดวกและง่ายขึ้น ซึ่งในตอนท้ายเรามีวิธีรีวิวการสมัครบัตรเครดิต TMB ผ่านแอป ฯ ด้วย

(อ่านเพิ่มเติม : 3 บัตรเครดิตธนาคารทหารไทย 2018)

เปรียบเทียบฐานเงินเดือน บัตรเครดิตธนาคารทหารไทย 2019

บัตรเครดิต

ชื่อบัตรเครดิต

ฐานเงินเดือน

โปรโมชั่น

ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท
(TMB SO SMART VISA PLATINUM)
15,000 บาท รับเครดิตเงินคืน 1%  ทุกการใช้จ่าย
ทีเอ็มบี โซ  ฟาสต์
(TMB SO FAST VISA PLATINUM)
15,000 บาท ฟรีค่าธรรมเนียมกดเงินสด
ทีเอ็มบี โซ ชิล

(TMB SO CHILL MASTERCARD)

15,000 บาท สะสมคะแนนเร็ว ทุก 10 บาท =1 คะแนน
ทีเอ็มบี แอบโซลูท วีซ่า ซิกเนเจอร์
(
TMB ABSOLUTE VISA SIGNATURE)
100,000 บาท สะสมคะแนนเร็ว ทุก 10 บาท =1 คะแนน ช้อปออนไลน์ 12.5 บาท = 1 ROP ไมล์
ทีเอ็มบี รอยัล ท็อป บราส
(TMB ROYAL TOP BRASS)
มีเงินออมใน TMB ขั้นต่ำ 500,000 บาทขึ้นไป และต้องเป็นข้าราชการทหารสังกัดกระทรวงกลาโหมยศ พันโท ขึ้นไป แตะบัตรไม่ต้องรูด เมื่อใช้จ่ายครบ 1,500 บ. ขึ้นไป

 

รายละเอียดบัตรเครดิตทหารไทย 5 ใบ

1 ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท (TMB SO SMART VISA PLATINUM)

บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท เป็นบัตรเครดิตที่มีจุดเด่นตรงที่ได้รับ Cash Back ทุกการใช้จ่าย 1% แต่ไม่ได้รับคะแนนสะสม TMB Rewards และเข้าร่วมโปรแกรมผ่อนชำระ TMB So GooOD และผ่อน 0% 3 เดือนได้เหมือนบัตรเครดิต VISA PLATINUM ใบอื่นของ TMB ผู้สมัครมีรายได้เพียง 15,000 บาท ก็มีสิทธิ์ได้รับอนุมัติบัตรนี้แล้ว สมัครได้ทั้งผ่านแอปพลิเคชั่น TMB TOUCH หรือสาขาของ TMB รวมถึงหน้าเว็บไซต์


2 ทีเอ็มบี โซ  ฟาสต์ (TMB SO FAST VISA PLATINUM)

บัตรเครดิตทีเอ็มบี โซ ฟาสต์ (TMB SO FAST VISA PLATINUM) เป็นบัตรที่ได้รับเอกสิทธิ์จากวีซ่า แพลทินัม ถือว่าเป็นบัตรเครดิต Platinum แบบ Standard ของ TMB ที่ให้อภิสิทธิ์ดังนี้

 • รับ 1 คะแนน TMB Rewards เมื่อใช้จ่าย 10 บาท (คะแนนมีอายุ 4 ปี)
 • เบิกเงินสดล่วงหน้า ตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์  มีค่าธรรมเนียมการกด 3% และ VAT 7%
 • ผ่อน 0% 3 เดือน และอื่น ๆ ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษสูงสุด 10 เดือน
 • ใช้จ่าย 1,500 บาท ไม่ต้องรูด ไม่ต้องเซ็น จ่ายด้วย VISA PAYWAVE ได้เลย
 • ประกันอุบัติเหตุการเดินทางสูงสุด 6,000,000 บาท เมื่อจ่ายตั๋วเครื่องบินเดินทางต่างประเทศ
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี และค่าธรรมเนียมแรกเข้า

3 ทีเอ็มบี โซ ชิล(TMB SO CHILL MASTERCARD)

บัตรเครดิตทีเอ็มบี โซชิล เป็นบัตรที่ได้สิทธิประโยชน์จาก MASTERCARD เต็มรูปแบบ โดยมีจุดเด่นคือฟรีค่าธรรมเนียมกดเงินสด 3% แต่บัตรนี้ไม่ใช่บัตรกดเงินสด เป็นบัตรเครดิต เพราะฉะนั้น ค่าธรรมเนียม 3% แรกนี้จะไม่เสีย (แต่คาดว่าเสีย VAT 7%)

กดเงินสดได้วันละไม่เกิน 50,000 บาท แบ่งจ่าย 0% 3 เดือนได้ในโปรแกรม TMB So GooOD (แต่หากสมัครบัตรแล้วใช้ซื้อของใช้จ่ายในสกุลเงินต่างประเทศ เจ้าของบัตรจะต้องยอมรับความเสี่ยงในอัตราการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน ณ วันนั้น) และมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท ก็สมัครได้แล้ว

มีวงเงินประกันอุบัติเหตุการเดินทางสูงสุด 2 ล้านบาท


4 ทีเอ็มบี แอบโซลูท วีซ่า ซิกเนเจอร์ (TMB ABSOLUTE VISA SIGNATURE)

บัตรเครดิต ทีเอ็มบี แอบโซลูท วีซ่า ซิกเนเจอร์ นี้ต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 100,000 บาท ทุกการใช้จ่ายผ่านออนไลน์ 10 บาท จะได้รับ 2 คะแนน (เท่ากับว่าได้คะแนน 2 เท่า) และหากใช้จ่ายทุก 1,000 บาท ขึ้นไป สามารถเลือกผ่อนชำระบริการ TMB So GooOD ได้ 0% 3 เดือน และ 6 เดือน (ด้วยดอกเบี้ยพิเศษ) เมื่อใช้จ่ายขึ้นต่ำ 1,500 บาท ไม่ต้องเซ็นสลิป หากเป็นพนักงานบริษัท ต้องมีอายุงาน 4 เดือนขึ้นไป และเจ้าของกิจการ ต้องดำเนินกิจการ 2 ปี ขึ้นไป ผู้ถือบัตรหลักอายุ 20 – 65 ปี และบัตรเสริม 18 ปี ขึ้นไป

ได้รับสิทธิ์เช่นเดียวกับบัตรเครดิตใบอื่น ๆ 2 อย่าง คือ

1)  ใช้จ่ายทุก 10 บาท รับ 1 คะแนน TMB Rewards Plus และเมื่อใช้จ่ายออนไลน์ 12.5 บาท รับคะแนน 1 ROP Mile  และรับคะแนน TMB Rewards Plus เป็น 2 เท่า

2)  ฟรีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงสกุลเงินต่างประเทศ 2.5%

ส่วนเอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะบัตร “ทีเอ็มบี แอบโซลูท วีซ่า ซิกเนเจอร์ (TMB ABSOLUTE VISA SIGNATURE)” ก็คือ

เป็นบัตรเครดิตที่ให้คุณได้ใช้สิทธิพิเศษกับ VISA Signature ได้ทั่วโลก ทั้งการติดต่อขอความช่วยเหลือด้านบริการ และเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษ 1,000 สนามบินทั่วโลกได้ 1 ครั้งต่อปี และได้รับประกันอุบัติเหตุการเดินทางวงเงินคุ้มครองสูงสุด 16 ล้านบาท


5ทีเอ็มบี รอยัล ท็อป บราส (TMB ROYAL TOP BRASS)

เป็นบัตรเครดิตที่มอบเอกสิทธิ์ให้กับข้าราชการระดับพันโทขึ้นไปที่สังกัดในกระทรวงกลาโหม ต้องดำรงตำแหน่งในปัจจุบันเท่านั้น ข้าราชการที่เกษียณอายุราชการแล้วไม่สามารถสมัครได้ และต้องมีเงินฝากออมทรัพย์ในบัญชีทหารไทยตั้งแต่ 500,000 บาท ขึ้นไป หรือ ลงทุนใน บลจ.ทหารไทย ยอดรวมกับเงินฝาก ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาท ในระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไปเท่านั้น

ได้รับสิทธิ์เช่นเดียวกับบัตรเครดิตใบอื่น ๆ 2 อย่าง คือ

1) ใช้จ่ายทุก 10 บาท รับ 1 คะแนน TMB Rewards Plus โดยคะแนนสะสมมีอายุ 4 ปี (ยกเว้นการแบ่งจ่ายยอดกดเงินสดในโปรแกรม TMB So GooOD และ TMB Pay Plan) ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีและค่าธรรมเนียมแรกเข้า

2) ผ่อนจ่ายค่าบริการในโปรแกรม TMB So GooOD 0 เปอร์เซ็นต์ 3 เดือน  กดเงินสดได้สูงสุด 100% ของวงเงินบัตรเครดิตจากตู้เอทีเอ็มทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์  และ 

ส่วนเอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะบัตร “ทีเอ็มบี รอยัล ท็อป บราส (TMB ROYAL TOP BRASS)” ก็คือ

ซื้อตั๋วโดยสารเครื่องบินด้วยบัตรเครดิต TMB VISA PLATINUM มีประกันอุบัติเหตุคุ้มครองการเดินทางสูงสุด 6 ล้านบาท ทั้งตัวผู้เดินทาง คู่สมรส และบุตรอายุไม่เกิน 23 ปี และได้รับค่าชดเชยกระเป๋าเดินทางสูญหายหรือล่าช้า รวมถึงทรัพย์สินเสียหายระหว่างกายเดินทาง และอื่น ๆ ตรวจสอบได้ที่ www.tmbbank.com

วิธีสมัครบัตรเครดิต TMB ผ่าน TMB Touch

อย่างแรกคือคุณต้องมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรืออื่น ๆ กับทาง TMB เพื่อเปิดบัญชี TMB Touch ได้และเข้าไปใช้จ่ายสมัครบัตรการบัตรเครดิตได้ผ่านแอปพลิเคชั่นนี้โดยกดยินยอมให้ตรวจสอบประวัติเครดิตบูโร และส่งเอกสารถ่ายรูปผ่านแอป ฯ ได้เลย

1 เลือกบัตรเครดิตที่ต้องการสมัคร

2 ตรวจสอบเงื่อนไขผู้สมัคร

3 เตรียมถ่ายรูปเอกสารประกอบการสมัคร

4 กดอ่านเงื่อนไขและข้อกำหนด

หลังจากกดสมัครแล้วทางธนาคารจะโทรมาเพื่อยืนยันคอนเฟิร์ม หรือ ส่ง SMS มาบอกว่าอนุมัติผ่านหรือไม่ และทุกครั้งจะมีเอกสารส่งมาที่อยู่ที่คุณกรอกไว้ เพื่อบอกว่าอนุมัติผ่านหรือไม่ผ่าน แนะนำว่าถ้าจะสมัครอย่ากดเล่น เพราะถือว่าเป็นการขอสินเชื่ออย่างหนึ่ง ที่มีผลกับการขอสินเชื่ออื่น ๆ ต่อไปในอนาคต หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครบัตร TMB สอบถามได้ที่ธนาคารทหารไทยทุกสาขานะคะ

สมัครบัตรเครดิตทุกธนาคารได้ที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับ “บัตรเครดิตทีเอ็มบี” ที่นี่

 1. TMB แจกประกันอุบัติเหตุ PA For Kid ฟรี ร่วมกับ ไทยประกันภัย
 2. ช้อปออนไลน์ผ่าน TMB All FREE รับความคุ้มครองสินค้าสูงสุด 5,000 บ.
 3. รีวิว เงินด่วน โอนเข้าบัญชี TMB C2G จาก Pantip
 4. เงื่อนไข รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อ TMB
 5. [รีวิว] TMB WOW คืออะไร ใช้งานยังไง