สมัครบัตรเครดิต แบบไหน กิน ช้อป เที่ยวที่เกาหลีคุ้มสุด

เกาหลีใต้ หนึ่งในประเทศที่คนทั่วโลกอยากไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะคนไทยถือว่าประเทศเกาหลีใต้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อน และการช้อปปิ้งยอดนิยม ที่มอบความประทับใจไม่รู้ลืม เรียกได้ว่าว่างเมื่อไหร่ก็อยากแวะไปเมื่อนั้น จุดเด่นคือเรื่องของสถานที่เที่ยวอันงดงามไม่เหมือนที่ไหน อาหารอร่อย บวกกับวัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ นอกจากนี้เรื่องของสภาพอากาศถือว่ากำลังดีอากาศที่เย็นสบาย ที่สำคัญเดินทางเพียง 5-6 ชั่วโมงก็ถึงไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทางมาก อย่างไรก็ตามไปเกาหลีใต้ทั้งทีก็ต้องมีบัตรเครดิตใบที่ตอบโจทย์ สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำสมัครบัตรเครดิตเที่ยวเกาหลี ใบไหนคุ้มค่าที่สุดตามมาดูกันเลย

ทำไมคนถึงนิยมไปเที่ยวเกาหลีใต้

1. แหล่งรวมมรดกทางวัฒนธรรม
เกาหลีใต้มีมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานนับพันปี นักท่องเที่ยวต่างหลงใหลในวัดเก่าแก่ พระราชวัง และชุดฮันบกแบบดั้งเดิม ปัจจุบันยังสามารถสัมผัสกับประเพณีและพิธีกรรมอันเก่าแก่นี้ได้อยู่

2. อาหารเกาหลีที่ขึ้นชื่อ
อาหารเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องรสชาติจัดจ้านและมีความหลากหลาย ที่สำคัญดีต่อสุขภาพเพราะมีผักเป็นส่วนประกอบมากมาย ดึงดูดผู้ชื่นชอบอาหารอย่างกิมจิ บุลโกกิ บิบิมบับ และบาร์บีคิวเกาหลีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นอกจากนี้อาหารริมทางในเกาหลีใต้ก็มีรสชาติที่ถูกปากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน

3. เคป๊อปและความบันเทิง
ความนิยมทั่วโลกของเพลง K-Pop และความบันเทิงเกาหลีได้ จุดประกายความสนใจอย่างมาก นักท่องเที่ยวมักจะไปเยี่ยมชมคอนเสิร์ต K-Pop สำรวจย่านบันเทิง เช่น กังนัม ในกรุงโซล และแม้กระทั่งเยี่ยมชมอาคารบริษัทบันเทิงต่าง ๆ

4. ความงามของธรรมชาติ
เกาหลีใต้มีภูมิประเทศทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง ตั้งแต่ภูเขาอันเขียวชอุ่มของซอรัคซาน ไปจนถึงชายหาดอันงดงามของเกาะเชจู กิจกรรมเดินป่า เล่นสกี และกิจกรรมกลางแจ้งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักธรรมชาติ

5. สถานที่ทางประวัติศาสตร์
เกาหลีใต้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานพร้อมแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกจำนวนมาก นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจพระราชวังโบราณ เช่น พระราชวังเคียงบกกุง วัดพุทธ และหมู่บ้านประวัติศาสตร์ เช่น หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

6. ความปลอดภัยและสภาพแวดล้อม
เกาหลีใต้มีชื่อเสียงในด้านอัตราการก่ออาชญากรรมต่ำ แถมบ้านเมืองมีความสะอาดมาก ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับนักเดินทาง

7. เทศกาลและกิจกรรม
เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งปี โดยเฉลิมฉลองทุกอย่างตั้งแต่ดอกซากุระและโคมไฟไปจนถึงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิม

8. แหล่งช้อปปิ้ง
เกาหลีใต้เป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งที่มีตัวเลือกมากมาย ตั้งแต่ร้านบูติกระดับไฮเอนด์ในย่านกังนัมของกรุงโซล ไปจนถึงตลาดที่คึกคักอย่างเมียงดง ผลิตภัณฑ์เสริมความงามและแฟชั่นเกาหลีได้รับความนิยมเป็นพิเศษในหมู่นักช้อป

พระราชวังเคียงบกกุง
พระราชวังเคียงบกกุง ที่เที่ยวเกาหลีใต้

ส่องทริคเลือกบัตรเครดิตแบบไหนตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

บัตรเครดิต VISA : จุดเด่นคือ เป็นบัตรที่นิยมในปัจจุบัน มีให้เลือกสมัครทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต สามารถใช้จ่ายและกดเงินสดได้ครอบคลุมทั่วโลก รองรับสกุลเงินหลากหลาย
บัตรเครดิต MASTERCARD : จุดเด่นคือ เป็นบัตรที่สามารถใช้จ่ายได้ทุกที่ แถมยังครอบคลุมหลากหลายบริการ โดยมีให้เลือกสมัครทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
บัตรเครดิต JCB : จุดเด่นคือ สิทธิพิเศษเฉพาะเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต JCB ในประเทศญี่ปุ่น เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปค้นเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเป็นประจำ
บัตรเครดิต UNIONPAY : จุดเด่นคือเป็นบัตรเครดิตรูดต่างประเทศ ใช้จ่ายได้ทั่วโลก มีบริการรองรับการชำระเงินทั้งแบบ VISA และ MASTERCARD ทั้งยังมีสิทธิพิเศษเฉพาะเมื่อใช้จ่ายในประเทศจีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน เหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางต่างประเทศ

เที่ยวเกาหลีทั้งทีไม่อยากให้อารมณ์สะดุด สามารถสนุกสุดเหวี่ยงทั้งกิน เที่ยว ช้อป แบบจุก ๆ จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตคู่ใจ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เพื่อความคุ้มค่าที่มากขึ้น ขอแนะนำบัตรเครดิต KTC ให้ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องง่ายและคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก รถเช่า ช้อปปิ้งสินค้าและบริการ ส่วนพกใบไหนติดกระเป๋าคุ้มกว่ามาดูกัน

ชี้เป้าบัตรเครดิต KTC ตอบโจทย์สำหรับสายเที่ยว

KTC VISA PLATINUM

บัตร KTC VISA PLATINUM
KTC VISA PLATINUM

คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร พร้อมสิทธิประโยชน์ ดังนี้

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ
 • ทุก 25 บาท ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต รับ 1 คะแนน KTC FOREVER สำหรับแลกรับสินค้าหรือบริการจากร้านที่ร่วมรายการ
 • ชำระสินค้า/บริการด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน ผ่านบริการ ผ่อนชำระกับบัตรเครดิต KTC
 • เปลี่ยนยอดชำระซื้อสินค้า/บริการของเดือนถัดไปเป็นยอดผ่อนชำระได้ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0.74% สูงสุด 10 เดือน ผ่านแอป KTC Mobile หรือโทร KTC PHONE 02 123 5000 กด 4
 • ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ และประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสีย หรือเสียหายจากการเดินทาง
  หมายเหตุ : มีรายละเอียดเงื่อนไขเพิ่มเติม

คุณสมบัติผู้สมัครบัตร
อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
รายได้ 15,000 บาทขึ้นไป / เดือน
รายได้ 50,000 บาทขึ้นไป / เดือน (สำหรับชาวต่างชาติ)

KTC AGODA PLATINUM MASTERCARD

บัตร KTC AGODA PLATINUM MASTERCARD
KTC AGODA PLATINUM MASTERCARD

บัตรเครดิตคู่ใจสำหรับคนชอบเที่ยว รับสิทธิประโยชน์เพียบทั้งจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรมในราคาสุดคุ้ม พร้อมสิทธิประโยชน์ ดังนี้

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ
 • สเปเชียลอัปเกรด เป็นสมาชิก AgodaVIP Platinum รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 25% พร้อมขยายเวลาสมาชิก AgodaCash ยาว 1 ปี
 • สมัครวันนี้รับเพิ่ม AgodaCash มูลค่าสูงสุด 1,000 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ Agoda ตามเงื่อนไข ภายใน 90 วัน
 • รับ 250 คะแนนเมื่อจองผ่าน Agoda
 • สามารถแลกคะแนนสุดคุ้มเพียง 800 คะแนน KTC FOREVER แลกรับ 100 บาท AgodaCash
 • รับเพิ่ม KTC FOREVERBonus 250 คะแนนเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ แบบเต็มจำนวน ที่ Agoda สะสมครบทุกๆ 5,000 บาท นับจากวันที่บัตรฯ ได้รับการอนุมัติ เป็นระยะเวลา 12 เดือน
  หมายเหตุ : มีรายละเอียดเงื่อนไขเพิ่มเติม

คุณสมบัติผู้สมัคร
อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
รายได้ 15,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน
สำหรับชาวต่างชาติ รายได้ 50,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

นอกจากทั้ง 2 ใบดังที่กล่าวข้างต้น KTC ยังมีบัตรเครดิตอีกมากมายที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ทั้งทางเคาน์เตอร์และทางออนไลน์ รู้ผลภายใน 30 นาที อนุมัติง่ายใช้เอกสารไม่เยอะเลือกบัตรที่เหมาะสม เพื่อความคุ้มค่าตอบโจทย์การใช้จ่ายสำหรับคุณ

คลิกสมัครบัตรเครดิต KTC ตอบโจทย์ทุกการใช้จ่าย

อ่านบทความเพิ่มเติม

Previous articleราคาแอร์บ้าน แนะนำแอร์ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ใช้งานได้ยาวนาน
Next articleiPhone 15 เปิดตัวราคาเท่าไหร่ มีกี่รุ่น สเปกที่น่าสนใจ