TMB ขึ้นแท่น บัตรเครดิตที่สมัครง่ายที่สุด 2562 – 2563

ไม่ต้องยื่นเอกสารจริงดิ?

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ทางบัตรเครดิต TMB ได้ส่งข้อความถึงกลุ่มลูกค้าที่มีฐานการเดินบัญชีเงินฝาก TMB All free ที่มียอดการใช้จ่าย โอนเข้าออกต่อเดือนสูงถึงเกณฑ์ที่ทาง TMB กำหนด ว่าสามารถกดสมัครบัตรเครดิตต่าง ๆ ของ TMB ได้โดยไม่ต้องยื่นเอกสาร โดยแต่ละท่านจะได้รับข้อความเสนอเชิญชวนให้สมัครบัตรแต่ละหน้าบัตรที่แตกต่างกัน ซึ่งปัจจุบันนี้มี 4 หน้าบัตรได้แก่

  • บัตเครดิตทีเอ็มบี แอปโซลูต เป็นหน้าบัตรใหม่ล่าสุด สำหรับสะสมคะแนนเมื่อรูดใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ ฟรีค่าธรรมเนียมถึง 2.5%
  • บัตรเครดิตทีเอ็มบี โซ ฟาสต์ สะสมคะแนนเร็ว เพียงใช้จ่าย 10 บาท ก็ได้รับ 1 คะแนน
  • บัตรเครดิตทีเอ็มบี โซ ชิลล์ ใบบี้ถูกจำสับสนกับผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสดของเจ้าอื่น เพราะเป็นบัตรเครดิตที่ฟรีค่าธรรมเนียมกดเงินสด และให้ผ่อนจ่ายสบาย ๆ 0% ถึง 3 เดือน ด้วยดอกเบี้ยแบบบัตรเครดิต 18% เท่านั้น
  • บัตรเครดิตทีเอ็มบี โซ สมาร์ท ได้รับ Cash Back 1% ทุกการใช้จ่าย แต่จะไม่ได้คะแนนสะสม TMB Reward Plus

(อ่านเพิ่มเติม : UPDATE บัตรเครดิต 5 ใบของ TMB 2019)

ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิต TMB 2563

แม้ว่าจะสามารถเลือกสมัครผ่านสาขาได้ แต่หากอยากได้การสมัครที่ไวที่สุด ต้องเป็นการสมัครผ่านแอป ฯ TMB Touch เท่านั้น ซึ่งแนะนำว่า คุณควรจะเปิดใช้งานแอป ฯ และผูกบัญชีเงินฝากที่มียอดเดินบัญชีในระยะเวลามากกว่า 6 เดือน โดยทางแอป ฯ จะเลือกแนะนำให้เองว่า แต่ละผู้ใช้งานจะได้วงเงินเท่าไหร่ จากยอดเดินบัญชีของแต่ละท่านที่ไม่เท่ากัน

แต่ข้อกำหนดของการรับวงเงินนั้นก็แตกต่างกันไป ไม่สามารถบอกได้ว่าแต่ละคนนั้นจะได้วงเงินเท่ากันหรือเปล่า? บางท่านอาจจะได้วงเงินเริ่มต้น 25,000 บาท แต่หากอยากได้วงเงินมากกว่านี้ ต้องยื่นเอกสาร โดยสามารถกดขอดูวิธีการเพิ่มวงเงินจากหน้าแอป ฯ ได้เลย

แต่แนะนำว่าหากอยากสมัครผ่านง่าย ๆ ก็ให้เลือกกดยอมรับวงเงินและข้อตกลงที่มีมาให้ก่อน แล้วค่อยไปขอเพิ่มวงเงินถาวรด้วยการยื่นเอกสารในภายหลังแก่ธนาคารก็ได้ค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการสมัครบัตรเครดิตของ TMB ที่ถือว่าง่ายมากถึงมากที่สุด ง่ายกว่าของ SCB ที่ก่อนหน้านี้ก็ให้กดสมัครผ่านแอป ฯ ได้ แต่เจ้านี้ต้องถ่ายรูปเอกสารส่งไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อ Pre Approve ก่อน หลังจากนั้นจะต้องมีการเซ็นเอกสารด้วยการนัดคนส่งเอกสารมารับใบสมัครจากคุณอีกครั้งหนึ่งด้วย

หากไม่ปรับตัว ธุรกิจบัตรเครดิตก็คงหาลูกค้ายากขึ้น อนาคตคาดว่าจะมีหลายธนาคารที่ใช้วิธีเดียวกับ TMB ด้วยการดึงลูกค้าที่มีบัญชีกับตัวเอง หรือมีบัญชีเงินเดือนเพื่อมาเป็นลูกค้าบัตรเครดิตมากขึ้น

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

คลิกสมัครบัตรเครดิตทุกธนาคารได้ที่นี่