จ่ายภาษีด้วยบัตรเครดิตธนาคารไหนได้บ้าง ในปีภาษี 2562

ads

แม้ว่าตอนนี้สรรพากรจะยืดเวลายื่นภาษีไปได้ถึงเดือนมิถุนายน 2563 แต่คุณก็อย่าลืมวางแผนการชำระคืนภาษี แบบ แบบ ภ.ง.ด. 90/91 ในแผนของบุคคลผู้มีรายได้ เพื่อที่ว่าจะได้มีแผนการใช้เงินสดได้อย่างคล่องตัว และบางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า สามารถชำระคืนภาษีได้ด้วยเครดิตของตัวเองจากบัตรเครดิตได้ด้วย แต่ทำได้ไม่กี่ธนาคารเท่านั้น มาดูกันว่ามีธนาคารไหนบ้าง ?

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเสียภาษีด้วยบัตรเครดิตจากบัตรเครดิตธนาคารต่าง ๆ นั้น ก็คือ บางบัตรสามารถชำระได้ถึงระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้น อย่าง กสิกรไทย ใช้จ่ายได้ถึง 30 เมษายน 2563 เลยกว่านี้จะจ่ายไม่ได้

ชำระภาษีผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย

การชำระภาษีผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย สามารถชำระได้ทั้งบุคคล และนิติบุคคล แต่ในที่นี้เราจะมาพูดถึงการชำระแบบบุคคลกันค่ะ

  1. เตรียมบัตรเครดิตของคุณให้พร้อม โดยอย่าลืมเช็คว่ามีวงเงินเหลือเพียงพอที่จะชำระคืนภาษี
  2. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ https://www.kasikornbank.com/th/promotion/Pages/Tax.aspx เพื่อกรอกรายการชำระคืนภาษี หรือ www.rd.go.th
  3. ลงทะเบียนโดยกรอกเลขหน้าบัตรเครดิต 7 หลัก และหลัง 4 หลัก
  4. กรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 4 หลักสุดท้าย

เลือกชำระแบบเต็มจำนวน หรือ ผ่อนชำระ แตกต่างกันตรงที่หากชำระเต็มจำนวน จะสะสมคะแนน KBank Reward Point ได้สูงสุด 2,000 คะแนน แต่การผ่อนชำระจะต้องมียอดแบ่งชำระ 30,000 บาทขึ้นไปต่อ Sale Slip จึงจะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 200 บาท

ที่มา : การจ่ายภาษีฟรีค่าธรรมเนียม กสิกรไทย

 

ชำระภาษีผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ

การชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ สามารถทำได้ 2 ช่องทางก็คือ ไปชำระที่เคาน์เตอร์สรรพากรได้เลย หรือเข้าไปชำระที่เว็บไซตืของสรรพากรและจ่ายด้วยวิธีบัวหลวงไอแบงก์ปิ้ง โดยสามารถผ่อนชำระได้สูงสุด 10 เดือน แต่มีการคิดดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.8% ดังนี้

  • ผ่อนชำระ 3 เดือน จ่ายภาษี 0.8% ต่อเดือน
  • ผ่อนชำระ 6 เดือน จ่ายภาษี 3 เดือนแรกฟรี ที่เหลือ 0.8% ต่อเดือน
  • ผ่อนชำระ 10 เดือน จ่ายภาษี 3 เดือนแรกฟรี ที่เหลือ 0.8% ต่อเดือน

นอกจากนี้ ทั้ง 2 ธนาคาร ยังสามารถชำระภาษีด้วยวิธีการอื่นได้ เช่น E-Payment, ATM, Phone Banking และอื่น ๆ โดยมีค่าธรรมเนียมเริ่มต้นที่ 15 บาท ต่อ 1 รายการ และมีวงเงินต่อการทำรายการที่จำกัด ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางที่สะดวกแก่บุคคลและนิติบุคคลที่ต้องการชำระเงินภาษีของแต่ละปี และหวังว่าในปีต่อ ๆ ไปจะมีธนาคารอื่น ๆ ที่เข้าร่วมการจ่ายภาษีด้วยวิธีชำระผ่านบัตรเครดิตนี้อีก

หากถามว่าจะสมัครบัตรเครดิตทั้ง 2 ใบนี้ เพื่อใช้ชำระภาษีในปี 2562 ยังทันไหม? คาดว่ายังทัน เพราะการอนุมัติบัตรเครดิตใช้เวลา 7-14 วันเมื่อเอกสารครบ แต่ก็ต้องรีบหน่อยเพราะระยะเวลาชำระด้วยบัตรเครดิตกำหนดแค่เดือน เมษายน 63 เท่านั้น

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่าน และอย่าลืมกับมาติดตามสาระความรู้เกี่ยวกับโปรโมชั่นและการเงินได้ที่ www.promotions.co.th

Read More : 

สมัคร บัตรเครดิตทุกธนาคารได้ที่นี่