Home บัตรเครดิต แอบดูคนที่ใช้คะแนนสะสมไมล์แลกตั๋วการบินไทยได้จริงใน pantip

แอบดูคนที่ใช้คะแนนสะสมไมล์แลกตั๋วการบินไทยได้จริงใน pantip

สายแลกไมล์การบินไทย รีบมาเก็บข้อมูลด่วน !

หากคุณเป็นคนรักการท่องเที่ยว ช้อปปิ้งแล้วล่ะก็รับรองว่า “บัตรเครดิตสะสมไมล์” เป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรพกติดกระเป๋าไว้เพื่อความอุ่นใจ เพราะมีสิทธิประโยชน์ให้คุณเลือกใช้มากมาย อาทิ แลกของกำนัล รับแคชแบ็กเงินคืน ฟรีประกันอุบัติเหตุเดินทางระหว่างประเทศ รับบริการพิเศษจากสายการบิน หรือสะสมไมล์เพื่อนำไปใช้แลกตั๋วบินฟรี

พอเห็นประโยค “สะสมไมล์เพื่อนำไปใช้แลกตั๋วบินฟรี !” นี้ เชื่อว่า เชื่อว่าคุณคงรีบหาข้อมูลด่วน ๆ ว่า บัตรเครดิตของคุณเป็น “บัตรเครดิตสะสมไมล์” หรือไม่ ? ก็นะ การเปลี่ยนทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น หรือทุกระยะทางในการเดินทางให้กลายเป็นแต้มสะสมที่สามารถนำไปใช้ได้จริง

โดยบัตรเครดิตสะสมไมล์ที่แนะนำคือ ควรทำการสะสมได้น้อยกว่า 20 บาท = 1 ไมล์ หรือได้ผลตอบแทนในรูปแบบของเงินคืนไม่ต่ำกว่า 1% นั่นเอง ส่วนบัตรเครดิตสะสมไมล์มีให้เลือกใช้หลายใบทีเดียว สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า สะสมไมล์เพื่อนำไปใช้แลกตั๋วบินฟรีนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ? ลองไปส่องกันว่า มีชาว Pantip คนไหนเคยใช้คะแนนสะสมไมล์ไปแลกตั๋วการบินไทยบ้าง 


รวมความเห็นจากชาว Pantip ใช้คะแนนสะสมไมล์
แลกตั๋วเครื่องบินได้จริงหรือ ?


กระทู้ที่ 1 : มีไมล์ Royal orchid plus 28,500 แลกอะไรดีครับ

คุณ สมาชิกหมายเลข 1298292 ได้ตั้งกระทู้สอบถามว่า ตนสามารถนำคะแนนสะสม Royal orchid plus ของการบินไทย จำนวน 28,500 คะแนน ไปแลกอะไรได้บ้าง ถึงจะคุ้มที่สุด

โดยต่อมา คุณ Kodiak สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ได้เข้ามาให้คำแนะนำว่า คะแนนสะสม 28,500 ไมล์ สามารถแลกได้แค่ตั๋วไปกลับชั้นประหยัดภายในประเทศโดยใช้ 15,000 ไมล์ หรือชั้นธุรกิจ 20,000 ไมล์ แต่หากอยากแลกตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศเพื่อนบ้านใกล้ ๆ อย่างหลวงพระบาง พนมเปญ เวียงจันทน์ ย่างกุ้ง หรือสิงคโปร์ ก็ต้องใช้คะแนนขั้นต่ำ 25,000 ไมล์

พร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า หากคะแนนสะสมไมล์ยังไม่ใกล้หมดอายุ และไม่ได้มีความจำเป็นในการเดินทางที่ต้องไปอยู่แล้ว ยังไม่ควรแลก ขอให้เก็บไมล์ไว้ก่อน พอได้ประมาณ 45,000 – 70,000 ไมล์ แล้วค่อยหาแลกตอนนั้นจะคุ้มกว่าเยอะ


กระทู้ที่ 2 : [CR] ไมล์แลก ตั๋วรางวัล First Class 6 Flights ต่อเนื่อง 2019 ของการบินไทย TG ,แลกตั๋วรางวัล ROP ไม่ยากเลย ขอบคุณมากครับ

เป็นรีวิวการใช้ไมล์แลกตั๋วเครื่องบิน ของคุณกานต์ (วีระพัฒน์) สมาชิกพันทิป ที่เข้ามาบอกเล่าประสบการณ์ว่า สามารถนำคะแนนสะสมที่มีไปแลกตั๋วเครื่องบินของสายการบินไทยได้จริง พร้อมเปรียบเทียบให้ดูว่า การใช้คะแนนไมล์ที่สะสมไว้แลกตั๋วเครื่องบินนั้น ถือว่าคุ้มเว่อร์ แถมที่สร้างความฮือฮากับชาวพันทิปนั่นคือ คุณกานต์ (วีระพัฒน์) สามารถจองตั๋วรางวัลชั้น first class ได้ ทั้ง ๆ ที่มีแต่คนบอกว่า จองยากม๊ากกก แต่คุณกานต์ (วีระพัฒน์) สามารถจองได้ทั้ง 6 ไฟลท์ และยังได้สิทธิใช้ไมล์ 50% อีกด้วย

อย่างไรก็ดี มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับใช้ไมล์แลกตั๋วเครื่องบินของคุณกานต์ (วีระพัฒน์) ว่า

ความคิดเห็น >> ถ้ามั่นใจว่า status เราสูงพอ (gold/platinum) ให้ใช้วิธีจองตั๋วเครื่องบินไว้ก่อน จะเป็นไฟลท์ไหนก็ได้ แล้วค่อยมาเสียค่าเลื่อนเอา 5 วันก่อนบิน ซึ่งตอนนั้นจะมีที่นั่งเหลือหรือโดนปล่อยให้เลือกเยอะพาสมควร

ความคิดเห็น >> แชร์ประสบการณ์ว่า ตนเคยใช้ไมล์แลกตั๋วเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส ช่วงที่ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไร ทำให้หาที่นั่งไม่ยากเท่าไร


กระทู้ที่ 3 : [CR] แลกไมล์ชั้นธุรกิจบินรอบโลก BKK-SIN-FRA-JFK-YVR-HKG-BKK

สำหรับกระทู้นี้ เป็นเรื่องราวของคุณ kkk-srinakarin ที่เล่าถึงการไมล์ที่สะสมไว้ไปแลกตั๋วเครื่องบิน เพื่อเดินทางไปส่งลูกสาว ซึ่งไปเรียนต่อที่ประเทศแคนนาดา โดยสรุปการเดินทางครั้งนี้ ใช้ไมล์ KrisFlyer ไป 99,000ไมล์ และ Asia miles ไป 95,000 ไมล์เท่านั้น

ภายหลังที่คุณ kkk-srinakarin ตั้งกระทู้ไม่นาน ก็มีคนเข้ามาคอมเม้นท์ขอบคุณสำหรับข้อมูลไม่น้อย เพราะมีหลายคนกำลังลังเลว่า จะเปิดใช้บริการบัตรเครดิตใบไหนดีเพื่อสะสมไมล์


กระทู้ที่ 4 : สอบถามคนที่แลกไมล์สายการบินบ่อย ๆ หน่อยครับ

คุณสมาชิกหมายเลข 5434884 ได้ตั้งกระทู้ถามว่า หากต้องการเดินทางไป newyork london(หรือ europe) ญี่ปุ่น และต้องการตั๋วเครื่องบิน ชั้นบิสสิเนส ควรแลกไมล์ล่วงหน้า 1-2 หรือ 1 เดือน และหากจำเป็นต้องเปลี่ยนไฟลท์ สามารถทำได้ไหม ?

ในเวลาต่อมา คุณ กานต์(วีระพัฒน์) เข้ามาแนะนำว่า ROP ของ การบินไทย จะไม่มีให้แลกไป New York โดยตรงแต่ใช้ไมล์แลกกลุ่ม Star ได้ ส่วนโซนยุโรป ชั้น First Class ช่วงฤดูหนาว จะมีลงแค่ 2 ที่ คือ Frankfurt – German กับ London, UK ส่วนชั้นธุรกิจมีเยอะ และหากต้องการทำการแลกไมล์ ควรแลกก่อน 1 ตุลาคม

ส่วนการแลกไมล์ล่วงหน้า 1-2 หรือ 1 เดือนนั้น สามารถทำได้สบาย ๆ เลย แค่เข้าไปดูที่ระบบสมาชิก แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็เข้าไปสมัครสมาชิกก่อน แล้วโอนไมล์เข้าไป จากนั้นก็แลกไมล์ โดยเลือกวันหากไม่ตรงแต่ระบบไม่ปิดรับเข้าชื่อรอก็ขอ Waiting ไว้ ทั้งนี้ หากมีเหตุที่ต้องเลื่อนไฟลท์ก็เลื่อนได้เลย แค่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการเลื่อนตั๋วเท่านั้น


กระทู้ที่ 5 : มี 176,000 ไมล์ แลกไปไหนคุ้มสุด?

คุณแมวน้อยตาพราว ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตั้งกระทู้ในพันทิป เพื่อสอบถามว่า ตนมีแต้มสะสมจากบัตรเครดิต uob แลกเป็นไมล์ได้ 176,000 ไมล์ อยากรู้ว่า ควรแลกไมล์ของที่ไหนดี ถึงจะคุ้มที่สุด

ซึ่งคุณ ohhioh เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ขอให้เช็กก่อนว่า มีคะแนนสำหรับแลกไมล์สะสมจำนวนเท่าใด จากนั้นค่อยไปดูเรื่องไฟลท์บิน แต่ปัญหาที่เจอบ่อยสุด คือ จะได้ที่หรือไม่ได้มากกว่า

และนี่คือภาพคร่าว ๆ ใช้คะแนนสะสมไมล์แลกตั๋วการบินไทย หรือสายการบินอื่น ๆ ไปจนถึงปัญหาหรือคำแนะนำที่เหล่ามือถือหัดแลกไมล์สะสมที่บรรดาสมาชิกพันทิปเข้ามาช่วยกันไขข้อข้องใจกัน เมื่อดูรวม ๆ จะพบว่า การใช้คะแนนสะสมไมล์แลกตั๋วการบินไทยหรือสายการบินอื่น ๆ นั้น แค่คุณมีคะแนนสะสมหรือไมล์สะสมพอก็สามารถนำไปแลกตั๋วเครื่องบินได้เช่นกัน เพียงแต่อาจต้องลุ้นว่า เที่ยวบินที่สนใจมีที่นั่งสำหรับคุณหรือไม่เท่านั้นเอง

สำหรับใครที่สนใจสะสมคะแนนเพื่อนำไปแลกตั๋วเครื่องบิน ก็อย่าลืมหาข้อมูลกันก่อนนะว่า มีบัตรเครดิตใบไหนบ้าง ที่สะสมไมล์การบินไทย เพื่อที่จะได้ไม่พลาดโปรโมชั่นดี ๆ เช่นนี้ไป


READ MORE :

Exit mobile version