อาชีพอิสระอยากมีบัตรเครดิตทำอย่างไร สมัครได้ที่ไหนบ้าง?

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกับบัตรเครดิตเป็นอย่างดี  ซึ่งเป็นรูปแบบของผลิตภัณฑ์ทางการเงิน หรือ ง่าย ๆ ก็เหมือนเรายืมเงินธนาคาร หรือ สถาบันการเงินมาใช้จ่ายต่าง ๆ อย่าง การใช้จ่ายสินค้าแทนเงินสด โดยวงเงินภายในบัตรเครดิตสามารถใช้จ่ายได้ แต่…ไม่เกินยอดวงเงินที่สถาบันการเงินอนุมัติ หรือ ที่กำหนด ซึ่งวงเงินในการอนุมัติของแต่ละสถาบันการเงินมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและการพิจารณาของจากสถาบันการเงินนั้น ๆ

อาชีพอิสระ สมัครบัตรเครดิตได้ไหม มีที่ไหนบ้าง?

การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตแทนเงินสด มอบความสะดวก รวดเร็ว และมีความคล่องตัว ตอบโจทย์การใช้จ่ายของผู้คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจ หรือ ต้องการมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง สามารถสมัครบัตรได้จากสถาบันการเงิน หรือ ธนาคารที่ต้องการ โดยส่วนใหญ่ผู้ที่สมัครบัตรได้จะต้องมีรายได้ขั้นต่ำ หรือ เงินเดือนเข้าออกบัญชีเป็นประจำ เพราะฉะนั้นจึงเกิดคำถามที่ว่า ? ผู้ที่ทำอาชีพอิสระไม่มีรายได้ตายตัวต่อเดือน หรือ รายได้มั่นคง สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ไหม? แล้วมีสถาบันการเงินไหนเปิดให้บริการทางด้านนี้บ้าง? เรามีคำตอบมาฝากสำหรับผู้ที่ทำอาชีพอิสระ  ดังนี้

1. บัตรเครดิตกสิกรไทย

บัตรเครดิตกสิกรไทย

กสิกรไทย ฟรีค่าธรรมเนียมปีแรก มียอดใช้จ่าย 12 ครั้ง/ปี สามารถแบ่งจ่ายได้ เริ่มต้น 0% ที่ร้านค้าชั้นนำ นานสูงสุด 10 เดือน หรือ ผ่าน K+ เริ่มต้น 0.65% ต่อเดือน สมัครง่ายเอกสารน้อย อนุมัติไวรู้ผลภายใน 30 นาที อาชีพอิสระ สามารถสมัครได้ ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย สูงสุด 45 วัน

คุณสมบัติ

 • รายได้ขั้นต่ำ (บัตรหลัก) คนไทย รายได้ 15,000 บาท / เดือน ขึ้นไป
 • รายได้ขั้นต่ำ (บัตรหลัก) ต่างชาติ รายได้ 50,000 บาท / เดือน ขึ้นไป
 • อายุบัตรหลัก 20 – 80 ปี
 • อายุบัตรเสริม 15 ปี อายุงาน / อายุกิจการ (บัตรหลัก) 6 เดือน

2. บัตรเครดิต KTC กรุงไทย

กรุงไทย บัตรเครดิต KTC

บัตรเครดิต KTC สมัครง่าย ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี มีวงเงินผ่อน KTC 0% สูงสุด 10 เดือน สามารถเบิกถอนเงินสดได้สูงสุด 200,000 บาท วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ บัตรเครดิต KTC มีโปรโมชั่นหลากหลาย เช่น ส่วนลดร้านอาหาร คะแนนสะสม เป็นต้น อาชีพอิสระสามารถสมัครได้ ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย สูงสุด 45 วัน

คุณสมบัติ

 • ผู้มีรายได้ประจำ, พนักงานบริษัท, ข้าราชการ
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 • รายได้ 15,000 บาท / เดือน ขึ้นไป

3. บัตรเครดิตอิออน

บัตรเครดิตอิออน

บริการบัตรเครดิตอิออน สมัครง่าย โดยใช้เอกสารแสดงรายได้เป็นรายการเดินบัญชี โดยบัตรเครดิตอิออน มาพร้อมโปรโมชั่นส่วนลด เงินคืนหลากหลาย ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย สูงสุด 52 วัน ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า อาชีพอิสระ สามารถสมัครได้

คุณสมบัติ

 • อายุ 20 – 65 ปีบริบูรณ์
 • รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท และอายุงานขั้นต่ำ 4 เดือน
 • มีเอกสารแสดงรายได้ สำเนาบัญชีธนาคารหน้าแรก และย้อนหลัง 6 เดือน

4. บัตรเครดิต SCB

บัตรเครดิต SCB

สมัครบัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ SCB เปิดให้อาชีพอิสระสามารถนำเงินฝากค้ำประกัน โดยใช้บัญชีเงินฝากประจำ 3, 6, 12, 24 หรือ 36 เดือน เป็นบัญชีเงินฝากค้ำประกัน ระยะปลอดดอกเบี้ย 51 วัน

5. บัตรเครดิตกรุงศรีฯ

บัตรเครดิตกรุงศรีฯ

บัตรเครดิตกรุงศรีฯ เปิดให้อาชีพอิสระสามารถนำเงินฝากค้ำประกัน โดยใช้เงินฝากค้ำประกัน 10,000 บาท เพื่อให้สมัครได้สำหรับนิสิต นักศึกษา ระยะปลอดดอกเบี้ย 50 วัน


สมัครบัตรเครดิตต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง?


โดยปกติธนาคารจะอนุมัติบัตรเดรดิตให้แก่ผู้ที่มีรายได้ต่อเดือน 15,000 บาทขึ้นไป มีสถานะการทำงานในบริษัทที่ทำงานปัจจุบัน 3 – 6 เดือนขึ้นไป สำหรับผู้ที่มีอาชีพอิสระใช้เอกสารดังนี้

นิติบุคคล / เจ้าของกิจการ / อาชีพอิสระ

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาบัญชีธนาคารในนามส่วนตัวผู้สมัครย้อนหลัง 6 เดือน หน้าสมุดที่ระบุชื่อ – เลขที่บัญชี
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน หรือ ทะเบียนการค้า (ถ้ามี)
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (ถ้ามี)

ใช้ชีวิตให้สนุกในทุกวัน เลือกบัตรเครดิตที่ต้องการ ตรงตามไลฟ์สไตล์ของคุณ การสมัครบัตรเครดิตประเภทต่าง ๆ ระยะเวลาการอนุมัติของแต่ละบัตร หรือ สถาบันการเงิน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร แนะนำควรใช้จ่ายอย่างมีสติ ควรวางแผนการเงินอย่างรอบคอบเพราะเงินที่นำมาใช้จ่าย เปรียบเสมือนเงินที่ยืมธนาคารมาใช้จ่ายก่อนเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม