Home บัตรเครดิต SCB POOK มันจะกลมๆ หน่อยๆ ชวนมาฝากเหรียญผ่าน Apps

SCB POOK มันจะกลมๆ หน่อยๆ ชวนมาฝากเหรียญผ่าน Apps

SCB POOK

Coin Machine เครื่องนับเหรียญ ผ่านแอปฯ ง่ายมาก

คนที่ไม่เคยอยู่ในสภาวะเหรียญเต็มกระเป๋า หาที่แลกไม่ได้ ก็คงจะไม่เข้าใจว่า เวลาสิ้นเดือนแล้วไม่มีเงินจะกิน ต้องตามหาที่แลก บางที่เขาก็ไม่รับ ไม่เอา ขี้เกียจมานับ  ส่วนใหญ่ต้องไปเซเว่นที่อ้าแขนยินดี ติดป้ายว่า “รับแลกเหรียญ” ส่วนธนาคารต่างๆ ก็มักจะเก็บ 100 ละ 2 แปลว่าถ้าจะแลก 1,000 บาท คุณก็ต้องเสียให้กับธนาคารแล้ว 20 บาท

เมื่องาน Money Expo ต้นเดือน พ.ค. 60 ที่ผ่านมา ทาง SCB ได้จัดแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมการเงินที่ง่ายขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้นำด้านธุรกรรมการเงินอย่างมี Lifestyle โดยเปิดตัวเครื่อง Coin Machine ช่วยนับเหรียญ ผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือ ได้ทั้ง android และ ios ซึ่งวิธีการใช้ไม่ยากเลย

หน้าตาของเครื่อง SCB POOK (เอส ซี บี ปุก)

หน้าตาแบบนี้ไม่ได้ทำมาให้หลอกเด็กให้หยอดกระปุกนะคะ ยังรองรับการฝากเงินด้วยเหรียญ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ เมื่อคุณหยอดเหรียญลงไปแล้ว เครื่องจะนับคู่กับแอปพลิเคชั่นของทาง SCB เลย เงินจะเข้าบัญชีทันที  ไม่ต้องกลัวว่า เงินที่หยอดไปเหรียญจะเกิน จะขาด คืนไม่ได้ เพราะมาด้วยเทคโนโลยีที่จับน้ำหนักของเหรียญได้แม่นยำมากขึ้น  ยกเว้นว่าคุณจะหยอดเหรียญเงินตราต่างประเทศ ที่พลาดเผลอใส่ลงไป ซึ่งแอปฯ ก็จะไม่จับ ไม่นับค่า  ก่อนหยอดก็ดูกันให้ดีๆ หน่อย

ภาพจาก brandinside.asia/dv-in-money-expo-scb/

บ้างก็บอกว่าทำออกมา สำหรับเด็ก แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เป็นเทคโนโลยีการฝากเงินอีกตัวที่คิดว่าะจะช่วยเรื่องการฝากเงินด้วยเหรียญให้ง่ายขึ้น  คิดดูว่า บริษัทขนส่ง ร้านค้า ฯลฯ ที่หมุนเวียนเหรียญกษาปณ์ต่อปี จะต้องปวดหัวเรื่องการแบ่งคนออกมานั่งนับเหรียญขนาดไหน?

ทีนี้ ข่าวตลกๆ ที่เราเคยได้ยินว่า มีลุงป้า หิ้วถังใส่เหรียญไปซื้อรถ นี่ก็อาจจะไม่มีแล้ว พนักงานขายอาจจะชวนเจ้าหน้าที่ธนาคาร พกเครื่อง SCB Pook มาช่วยนับ ได้ง่ายขึ้น ทำให้คุณประหยัดค่าธรรมเนียมการนับเหรียญ  0.02% ไปได้เลย

SCB

ไม่ใช่เพราะอะไร ธนาคารน่าจะนำมาเพื่อช่วยลดเวลาให้พนักงานได้บริการลูกค้าด้านอื่นมากกว่า เพราะทุกวันนี้ประเทศไทยเราเข้า AEC แล้ว มีธุรกรรมการเงินหลากหลายมากขึ้นต่อวัน จนทำงานกันแทบไม่ทัน อย่างไรก็ดีเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ และหวังว่าจะเห็น SCB POOK อยู่กับทุกธนาคาร เพื่อให้เราได้ฝากเงินเหรียญได้ง่ายยยย Easy เหมือนชื่อแอปฯ ตัวก่อนๆ ของ SCB นะคะ

Exit mobile version