โค้ดส่วนลด บัตรเดบิตไทยพาณิชย์ วันเสาร์ 2020 กรอกอะไร?

ซื้อของใช้เข้าบ้านด้วย SCB Debit Card

เปิดมาต้นปี วางแผนชีวิตดี ๆ กับการช้อปปิ้ง ที่ไม่ว่าจะซื้อของสำคัญ หรือ ซื้อของใช้ ก็สามารถใช้โค้ดส่วนลดจาก บัตรเดบิตและบัตรเครดิตที่คุณถือไว้ได้อยู่ ซึ่งในปีนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ ออกมาบอกเป็นเจ้าแรกว่าขอมอบส่วนลดสูงสุด 250 บาทให้กับผู้ที่กรอกโค้ดผ่านแอปพลิเคชั่น Shopee ซึ่งโค้ดนี้ใช้ได้ตลอดปี 2563

กติกาใช้โค้ดส่วนลดบัตรเดบิต SCB ใน Shopee

บัตรเดบิต SCB เป็นบัตรที่มีค่าธรรมเนียมเปิดบัตรน้อยสุด เพียง 350 บาท ก็ได้บัตรชิปการ์ดไว้ใช้กดตู้เอทีเอ็ม หรือใช้ซื้อของออนไลน์ได้ด้วย หากเพื่อน ๆ เพิ่งซื้อของออนไลน์เป็นครั้งแรกต้องทำอย่างไรบ้าง? มีวิธีการสังเกตง่าย ๆ 3 ข้อ ค่ะ

  1. บัตรต้องมีหมายเลขหน้าบัตร 16 หลัก
  2. ต้องจำชื่อเจ้าของบัตรให้ได้ เช่น Promotions C. ตรงที่เป็นตัวย่อนามสกุล เวลากรอกในระบบสั่งซื้อต้องกรอกชื่อนามสกุลเต็ม เช่น Promotions Coupon
  3. รหัส 3 ตัว หลังบัตร เขาเรียกว่าเลข CVV ใช้สำหรับยืนยันตัวตนว่าเป็นเจ้าของบัตร

 

ถ้าหากเรามีบัตรไม่กี่ใบ แนะนำให้จดเลข cvv ไว้ แล้วขูดทิ้ง เพื่อป้องกันบัตรสูญหายแล้วมีคนเอาไปใช้งานรูดซื้อสินค้า หรือสั่งสินค้าออนไลน์ แต่ในระบบความปลอดภัยนี้จะมีอีกขั้นหนึ่ง ก็คือ เวลาเกิดการสั่งซื้อหรือเรียกเก็บค่าธุรกรรม ระบบสั่งซื้อจะส่งเลข OTP ไปยังโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้

 

ยกตัวอย่างเช่น หากนำไปใช้ซื้อของใน Shopee เมื่อคุณลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว กด “ชำระเงิน” หรือ​ “สั่งซื้อ”​ ระบบจะส่งเลข OTP ไปยังโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนในบัตรนั้น เช่น หากผู้เขียนกดสั่งซื้อ Case iPhone 8 Plus ราคา 180 บาท รวมค่าส่งเป็น 220 บาท กดสั่งซื้อให้ตัดผ่านบัตรเดบิต SCB ที่ลงทะเบียนไว้

ระบบจะส่งรหัส OTP 6 หลัก มายังโทรศัพท์มือถือของผู้เขียนในรูปแบบ SMS

ผู้เขียนนำ OTP มากรอกในแอป Shopee เพื่อยืนยันการสั่งซื้อสินค้า

 

เพียงเท่านี้ระบบก็จะตัดเงิน 220 บาท จากบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ของผู้เขียน เพื่อทำการชำระเงินให้กับร้านค้านั้นได้

 

วิธีนี้ทำให้การสั่งซื้อของมีความปลอดภัย ตรงที่ เมื่อเกิดการสั่งซื้อสินค้า แล้วสินค้ามีปัญหา เช่น ผู้เขียนรับ Case ที่สั่งมาแล้วพบว่ามีตำหนิอย่างรุนแรง ไม่สามารถใช้งานได้ จึงส่งคืนให้กับร้านค้า (แต่ก็ต้องถ่ายภาพเป็นหลักฐานทุกอย่างไว้ เพื่อเป็นหลักฐานส่งใน Chat ก่อนส่งคืน)

 

แต่หากใช้โค้ดส่วนลดนี้ในครั้งแรกแล้ว ก็จะใช้ได้แค่ครั้งเดียวในปี 2020 เพราะฉะนั้นจะซื้ออะไรก็เลือกเปรียบเทียบราคากันก่อน เพราะโค้ดส่วนลดมีจำกัดเพียง 450 โค้ด ต่อ 1 สัปดาห์ และใช้ได้แค่วันเสาร์ ทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมดี ๆ ที่ SCB x Shopee มีมาให้คุณในปีหนูทองนี้แล้ว หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้โค้ด​ เข้าไปดูที่ Help Center ใน Shopee ได้เลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

 

Click รับโค้ดส่วนลด Shopee ได้ที่นี่