SCB connect คืออะไร

เชื่อมต่อบัตรเครดิตไทยพาณิชย์กับไลน์

เชื่อไหมว่า.. แม้กระทั่งคนที่ดูไฮเทคมากๆ แต่ก็กลับมีปัญหาเรื่องการโหลดแอปฯ เพราะการใช้  Internet Banking หาข้อมูลปลีกย่อย เพื่อความสะดวกในการติดต่อธนาคาร อาจจะไม่สะดวกสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ดังนั้น นวัตกรรมของไทยพาณิชย์ จึงพัฒนาการเชื่อมต่อ เช็คยอดธุรกรรม และตัวช่วยตรวจสอบปัญหาการใชับัตรเครดิตของคุณกับช่องทาง Line ซึ่งอาจจะง่ายกว่า

SCB connect  ทำอะไรได้บ้าง

ขั้นตอนการสมัคร เข้าไปเพิ่มเพื่อนใน Line Official Accounts ของ SCB และจะได้รับ Link เพื่อสมัครทาง line Chat ถือเป็นการสมัครที่ง่ายมาก ไม่ต้องโหลดแอปฯ ให้วุ่นวาย ซึ่งสงสัยเหมือนกันใช่ไหมคะว่าไว้ใจได้ไหม? ปลอดภัยหรือเปล่า? ตรงนี้ทาง SCB แจ้งว่า เป็นเพียงการแจ้งข้อมูลเท่านั้น ไม่มีการโอนเงิน หรือ ซื้อขายผ่านแอปนี้ และการคุยกันทุกครั้งจะมีการเข้ารหัสแบบ End-to-End-Encryption (E2EE) ระหว่างลูกค้ากับธนาคาร และหากจะคุยใหม่ก็ต้องเข้าไปกรอกขอรหัสใหม่ เพื่อ ยืนยันตัวตน  ตรงนี้จึงวางใจไปได้เปราะหนึ่งว่าปลอดภัย

ดังนั้น สรุปง่าย SCB Connect คือ ช่องทางให้คุณติดต่อ กับธนาคาร ผ่าน Line Official ของ SCB โดยไม่ใช่ข้อมูลที่ต้องโอน จ่าย เบิก ถอน แต่เป็นข้อมูลข่าวสารล้วนๆ ใช่เช็คยอดบัตรเครดิต ดูยอดคงเหลือพร้อมกับวันครบกำหนดชำระ และยอดใช้จ่ายต่างๆ พร้อมกับการค้นหา ATM และสาขา

SCB Connect 2017

ใช้ค้นหา ATM หรือ สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ ใกล้ๆ คุณ และค้นหาสาขาที่ให้บริการห้องรับรองพิเศษ SCB Lounge กับสาขาที่มีช่องบริการด่วนพิเศษเพื่อลดระยะเวลาติดต่อทำธุรกรรมของคุณกับธนาคาร

SCB Connect 2017

ใช้ค้นหา ข้อมูล ผลิตภัณฑ์ของบัตร SCB ทุกแบบ  และหากคุณมีบัตรแล้วไม่มีเวลาเช็คอีเมล หรือ ใบโบชัวร์ที่ได้มาตอนรับสลิปใบเสร็จ ช่องทางไลน์ก็จะบอกโปรโมชั่นให้คุณได้ไปค้นหา ส่วนลด ข่าวสารของการแลกคะแนนต่างๆ ได้อัพเดทเร็วขึ้น ไม่เสียสิทธิ์

SCB Connect 2017

นอกจากนี้ คือหากคุณไม่เคยเป็นสมาชิกบัตรของธนาคารไทยพาณิชย์มาก่อน แต่อยากทราบข้อมูลของบัตร และผลิตภัณฑ์ในการให้บริการ ก็สามารถเข้าไปสอบถาม SCB Connect ผ่านช่องทาง Line Official ได้เช่นเดียวกัน และอะไรที่เป็นธุรกรรมต้องเซ็นสัญญา ยังคงต้องมาติดต่อกับธนาคารสาขาใกล้บ้านคุณเพิ่มเติม สนใจสมัครบริการ เข้าไปเพิ่มเพื่อน SCB กันก่อนตาม QR Code ที่รูปได้เลยจ้า

https://youtu.be/zYg0Ru2VMsI

(ชอบตรงที่ SCB ผลิตช่องทางสื่อสาร Content แบบใหม่ๆ ตลอดเวลา แต่รู้สึกว่าเว็บไซต์ถ้า Search จาก Google หรือ หน้าเว็บ จะยังไปเจอ Promotion กับ Content เก่าๆ อยู่ อันไหนไม่ใช้ก็ลบๆ ออกไปบ้างนะจ้ะ)