Home บัตรเครดิต โครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี ช่วยปลดหนี้ได้อย่างไร ?

โครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี ช่วยปลดหนี้ได้อย่างไร ?

รวบทุกหนี้บัตร ตัดจบรอบเดียว

จากวิกฤตโควิด-19 ที่โหมกระหน่ำมาตั้งแต่ต้นปี 2563 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภายในประเทศอย่างหนัก แม้ทุกวันนี้โควิด-19 จะเริ่มคลี่คลาย แต่สถานการณ์หนี้ครัวเรือนของไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหนี้บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ต้องยอมรับว่า หนี้ครัวเรือนที่ว่านี้ มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

และเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาหนี้สินในครัวเรือน ทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จึงได้เปิดช่องทาง “คลินิกแก้หนี้” หรือ “โครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี” ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยที่เป็นหนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้มีโอกาสแก้ปัญหาหนี้ ควบคู่กับการส่งเสริมเรียนรู้การวางแผนและสร้างวินัยทางการเงินที่ดีให้แก่ลูกหนี้และประชาชนที่สนใจ เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในระยะยาว

คลินิกแก้หนี้ หรือ โครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี คืออะไร ?

เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้ความร่วมมือ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (SAM) และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2560 เพื่อช่วยเหลือประชาชนไทยให้มีโอกาสปลดสารพัดหนี้เสีย (NPL) จากผลิตภัณฑ์การเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนี้บัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน ให้สามารถหลุดจากวงจรหนี้

โครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

(1) บุคคลธรรมดา มีรายได้ อายุไม่เกิน 65 ปี

(2) มีหนี้เสีย (NPL) บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของสถาบันที่เข้าร่วม

(3) มีหนี้เสียรวมทั้งหมดไม่เกิน 2 ล้านบาท

(4) เป็นหนี้เสียก่อน วันที่ 1 มกราคม 2563

(5) มีเจ้าหนี้หลายราย หรือรายเดียวก็ได้

(6) อยู่ในกระบวนการศาล หรือมีคำพิพากษาแล้ว ก็สามารถเข้าร่วมได้

โครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี ใช้เอกสารอะไร

สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าร่วม “โครงการคลินิกแก้หนี้” ควรเตรียมเอกสารสำคัญประกอบการสมัครให้พร้อม เพื่อความสะดวกก่อนเข้าพบเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินการตามโครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี

(1) สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน

(2) ใบเปลี่ยนชื่อสกุล (หากมี)

(3) สลิปเงินเดือนย้อนหลังหรือเอกสารแสดงรายได้ย้อนหลัง 6 เดือน

(4) รายการเดินบัญชีหรือ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน

(5) รายงานเครดิตบูโร คือ เอกสารการตรวจข้อมูลเครดิตบูโร ควรตรวจล่วงหน้าเพื่อความรวดเร็วและรู้ผลการสมัครเบื้องต้นได้ทันทีในงาน ทั้งนี้ ผู้ที่ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติจะได้รับสิทธิประโยชน์ในการผ่อนชำระคืนเฉพาะเงินต้นเท่านั้น ส่วนดอกเบี้ยก็อยู่ในระดับที่ต่ำมากเพียง 4-7% ต่อปี อีกทั้งยังผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 10 ปี

โครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี ลงทะเบียนผ่านช่องทางไหน

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการรีไฟแนนซ์บัตรดี สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมผ่านเว็บไซต์คลินิกแก้หนี้ https://www.debtclinicbysam.com หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรงที่ Call Center 02-610-2266 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-17.00 น. หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ www.คลินิกแก้หนี้.com หรือ แอดไลน์ @debtclinicbysam หรือ Facebook คลินิกแก้หนี้

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อ บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :
Exit mobile version