ฟังทางนี้ ! กรุงไทย ร่วมซับน้ำตาลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย พักหนี้บัตรเครดิต KTC

มาดู ธนาคารกรุงไทย ช่วยลูกค้าฝ่าวิกฤติ #โควิด19 อย่างไร ?

ในช่วงเวลาที่ประเทศไทย ต้องเผชิญวิกฤติด้านสุขภาพอย่างไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) เป็นผลให้รัฐบาลประกาศปิดพื้นที่เสี่ยง อย่างห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง สนามกีฬา ฯลฯ ขอให้ Work From Home รวมถึงประกาศเคอร์ฟิว เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส และด้วยมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาที่มีออกมาเรื่อย ๆ นี้ ทำให้มีประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบด้านรายได้ และต้องเผชิญกับปัญหาหนี้สินอิรุงตุงนัง หลังสภาพคล่องทางการเงินหายไป

เมื่อเป็นเช่นนี้ หลายภาคส่วนต่างออกมาตรการที่มาช่วยเหลือประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการไฟฟ้า การประปา หรือประกันสังคม รวมไปถึงธนาคารแห่งประเทศไทยที่ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ COVID-19 ออกมาเป็นระยะ โดยธนาคารพาณิชย์ตลอดจนสถาบันการเงินเอกชนก็ได้ตอบรับมาตรการ พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจเช่นกัน

และล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ได้ออกมตราการช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารโดยการลดดอกเบี้ยและพักการชำระหนี้ เพื่อให้ลูกค้าที่ตกอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถชำระหนี้ได้ สามารถผ่านพ้น “วิกฤติโควิด-19” ไปด้วยกัน และไม่ต้องเสียเครดิตในอนาคต


มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ (บัตรเครดิต) ธนาคารกรุงไทย


บัตรเครดิตกรุงไทย (KTC)
มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ บัตรเครดิต KTC ในช่วง Covid-19
มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ บัตรเครดิต KTC

ปรับลดอัตราผ่อนชำระขั้นตํ่าของบัตรเครดิต KTC ให้กับสมาชิกบัตรอัตโนมัติ โดยไม่ต้องแจ้งความประสงค์เป็นรายบุคคลแต่อย่างใด ซึ่งจากเดิม 10% ลดเหลือ

  • 5% มีผลกับบัญชีบัตรเครดิตที่มีการสรุปรอบบัญชี ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 ถึง 31 ธันวาคม 2564
  • 8% มีผลกับบัญชีบัตรเครดิตที่มีการสรุปรอบบัญชี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2565
  • 10% มีผลกับบัญชีบัตรเครดิตที่มีการสรุปรอบบัญชี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566 เป็นต้นไป

หมายเหตุ

1. ยกเว้นการปรับลดอัตราชำระขั้นต่ำ สำหรับบัตรเครดิต KTC VISA INFINITE ทุกประเภท, KTC – ROYAL ORCHID PLUS WORLD MASTERCARD, KTC UNIONPAY ASIA PRESTIGE DIAMOND, KTC VISA CORPORATE ทุกประเภท, และ KTC เพื่อหน่วยงานรัฐ

2. ไม่มีกำหนดขั้นต่ำ 500 บาทต่อรอบบัญชี ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

3. ยกเว้นยอดที่ได้ทำรายการผ่อนชำระรายเดือนกับบัตร KTC

4. ยกเว้นกรณีสมาชิกบัตร เลือกชำระเต็มจำนวนผ่านบริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด โปรดตรวจสอบจากธนาคารอีกครั้ง

สำหรับผู้ที่เป็นลูกค้าบัตรเครดิต KTC ที่มีความประสงค์อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ สามารถสอบถามที่เบอร์ 02-123-5000 หรือ เว็บไซต์ ktc.co.th

นอกจากเคลียร์ภาระหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบกันแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ฉะนั้น จำให้แม่นว่า คุณควรกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ (บ่อย ๆ) สวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกจากบ้าน รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์กันด้วยนะ


READ MORE :