เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตกสิกรมีขั้นตอนอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ในแต่ละวันพบผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คน เพราะเชื้อโควิดครั้งที่มีความรุนแรงอย่างมาก สามารถพบได้ทั้งผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องหันมาดูแลและป้องกันตัวเองเป็นพิเศษ หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบเดิม อาทิ  หนังงานบริษัท Work From Home ทำงานอยู่บ้าน นักเรียน นักศึกษา เรียนออนไลน์ เพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด หลายคนต้องตกงาน ไม่มีงานทำ เนื่องจากห้างสรรพสินค้าปิด ร้านค้า ร้านอาหาร งดให้บริการชั่วคราวทั้งหมด บริษัท โรงงาน เริ่มไม่ลงทุน คัดพนังงานออก หรือ ลดเงินเดือน

สิ่งที่น่ากลัวที่สุด คือ ความเป็นอยู่ ค่าครองชีพต่างๆ ของคนที่ตกงานขาดรายได้ ภาระและหนีท่วมหัว มีแต่ค่าใช้จ่ายทั้งนั้น แต่…ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ สำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิตกับสถาบันการเงินต่างๆ สามารถใช้บริการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ให้คุณหมุนเงินได้มากขึ้น เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายต่างๆ ที่จำเป็น หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่าการเพิ่มวเงินบัตรเครดิตมีแบบไหนบ้าง ใช้เอกสารอะไร ขั้นตอนการขอยุ่งยากไหม โดยเฉพาะ “บัตรเครดิตกสิกร”  ผู้ถือบัตรสามารถเพิ่มวงเงินได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ดังนี้

การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตกสิกร  2 ประเภท 

1.การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราว ผู้ถือบัตรสามารถเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราวได้ผ่านบริการ K PLUS หรือติดต่อ K-Contact Center 02-8888888 กด 5 กด 6 ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

2.การเพิ่มวงเงินแบบถาวร ผู้ถือบัตรสามารถเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวรได้ จะต้องถือบัตรมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี เพียงนำบัตรประชาชน สลิปเงินเดือนที่แสดงราย บัตรเครดิต ติดต่อสาขาที่สะดวก

***ระยะเวลาการพิจารณาอนุมัติประมาณ 4 วันทำการ นับจากวันที่ฝ่ายงานที่เกี่ยวข้องได้รับเอกสารครบถ้วน หากได้รับการอนุมัติ ธนาคารจะแจ้งผลทาง SMS

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตกสิกร 2  ช่องทางง่ายๆ

 1. บริการ K PLUS
 2. ติดต่อ K-Contact Center 02-8888888 กด 5 กด 6
ขั้นตอนการเพิ่มวงเงิน K PLUS ขอบคุณภาพจาก K PLUS 

ขั้นตอนการเพิ่มวงเงิน K PLUS

 1. เข้าสู่แอป K PLUS และเลือก “ธุรกรรม”
 2. ใส่รหัสผ่านเพื่อเข้าสู่ระบบ
 3. เลือก “เพิ่มวงเงิน”
 4. กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนและกดต่อไป กรอกข้อมูลเงินที่ต้องการเพิ่มอย่างละเอียด
 5. เมื่อทำรายการสำเร็จ คุณจะสามารถใช้ได้ทันที

ข้อควรรู้ก่อนเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

 • บรรทัดฐานการอนุมัติเพื่อเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแต่ละสถาบันการเงินไม่เหมือนกัน ผู้ที่อนุมัติ คือ หน่วยงานสินเชื่อของธนาคาร อีกทั้งแต่ละสาขายังมีบรรทัดฐานการอนุมัติไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นหากยื่นธนาคารนี้ไม่ได้ อาจยื่นธนาคารอื่นได้ อย่าหมดหวังที่จะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตหากจำเป็น
 • การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต เหมือนการขออนุมัติบัตรใหม่ เนื่องจากธนาคารจะพิจารณาอนุมัติวงเงินเพิ่มเป็นรายบุคคล เพราะฉะนั้นการเพิ่มวงเงินอาจจะเปลี่ยนแปลงได้เสมอ
 • การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราว สามารถใช้ได้เพียงแค่ 30 วัน ต้องถือบัตรมาแล้ว 6 เดือน

เอกสารสำคัญการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

นอกจากแบบฟอร์มการขอเพิ่มวงเงินจากธนาคารแล้ว ควรมีเอกสารเกี่ยวกับเงินเดือนที่เพิ่มขึ้น หรือ อาจจะเป็นสำเนา Book Bank แสดงรายรับหมุนเวียนที่เพิ่มมากขึ้น

บัตรเครดิตดีอย่างไร ?

บัตรเครดิตดีอย่างไร ?

 • แหล่งเงินสำรองฉุกเฉิน บัตรเครดิตสามารถกดเงินสดออกมาได้คล้ายกับบัตรกดเงินสด
 • ลดการใช้จ่ายด้วยเงินสด ในช่วงโควิดระบาดการจ่ายผ่านบัตรเครดิตช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อ
 • ส่วนลดและโปรโมชั่นบัตรเครดิต อาทิ โปรโมชั่นบัตรเครดิตร่วมกับทางร้านค้า ผ่อน 0%
 • หักค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าไฟ หรืออินเทอร์เน็ต เป็นต้น ผ่านบัตรเครดิตได้

การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถหมุนเงินได้มากขึ้น ในยุคที่เชื้อโควิดแพร่ระบาดเช่นนี้ อีกทั้งการเพิ่มวงเงินยังทำให้ผู้ถือบัตรรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย อาทิ  ส่วนลด ที่จอดรถ คะแนนสะสม รวมถึงสามารถสั่งจองสินค้าก่อนใคร แต่…ทั้งนี้ทั้งนั้นการเพิ่มเงินอาจเป็นการเพิ่มหนี้ เพราะฉะนั้นหากมีความจำเป็นเรื่องเงิน หรือ สถานะทางการเงินขัดข้อง การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตช่วยคุณได้ สำหรับท่านใดที่ต้องการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตกสิกรสามารถทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนที่กล่าวไปข้างต้น ให้คุณแฮปปี้กับการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น

สมัคร “บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และ สินเชื่อ” ทั้งหมดที่นี่ >>>


บทควาที่น่าสนใจเพิ่มเติม