How To 5 วิธีลดโหนกแก้มโดยไม่ต้องศัลยกรรม

ads

อยากหน้าเรียวเล็ก ต้องมาดู !

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ปัญหาโหนกแก้มสูง โหนกแก้มใหญ่ ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความรู้สึกไม่มั่นใจของหนุ่ม ๆ สาว ๆ ไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงไหน แต่งหน้ายังไง ก็ไปไม่รอด ดุแก้มล้นไปหมด และวันนี้เรามีวิธีลดโหนกแก้มแบบปัง ๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาการศัลยกรรมมาฝาก รับรองว่า จากหน้าบาน ๆ แก้มล้น ๆ ที่เคยเป็นปัญหาจะหมดไป เหลือแต่หน้าเรียวเล็กดูละมุนขึ้น เอาเป็นว่า ลองไปดูกันว่า มีวิธีลดโหนกแก้มแบบไหนบ้าง


โหนกแก้ม คืออะไร ? อยู่จุดไหนของใบหน้า


สำหรับ “โหนกแก้ม” ถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งของใบหน้าที่จะเห็นได้ชัดเจนมาก ๆ ซึ่งจะเป็นจุดชี้วัดได้เลยว่า ใบหน้าของคุณสวยงามมีมิติหรือไม่ หากใครมีโหนกแก้มสมส่วนอยู่แล้วก็ถือว่าโชคดี แต่หากใครมีปัญหาโหนกแก้มใหญ่หรือโหนกแก้มสูงก็คงคิดหนักไม่น้อย เพราะนอกจากใบหน้าจะดูไม่สมส่วนแล้ว ยังทำให้แต่งหน้ายากขึ้นและเสียเวลาอีกด้วย แถมเวลาเรื่องทรงผมก็ถือว่า เป็นเรื่องยากไม่น้อยเช่นกัน

แต่ก่อนจะไปสรรหาวิธีลดโหนกแก้มกันนั้น ลองไปทำความเข้าใจก่อนว่าโหนกแก้มของเรานั้น ประกอบไปด้วย

  • ชั้นไขมัน
  • ชั้นกล้ามเนื้อ
  • กระดูก

เมื่อดูตามนี้ เราสามารถทำการลดขนาดโหนกแก้มลงได้ถึง 3 ส่วน โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาหรือเจ็บตัวไปทำศัลยกรรมทุบโหนก


How To 5 วิธีลดโหนกแก้มโดยไม่ต้องศัลยกรรม


1. ลดไขมันที่แก้ม ด้วยท่าดูดแก้ม

เริ่มกันที่วิธีแรก ด้วยการโยคะใบหน้า ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดไขมันแก้มของคุณได้ แม้ไม่อาจทำให้โหนกแก้มหายไปถาวร แต่ก็พอช่วยได้ไม่น้อยทีเดียว โดยท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อแก้มของคุณดูสวยได้รูปมากขึ้น

วิธีโยคะใบหน้า

เริ่มจากการดูดแก้มของคุณเข้ามา ขอให้พยายามดูดแก้มเข้ามาให้ได้มากที่สุด จากนั้นค่อยทำปากจู๋ แนะนำให้ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยปล่อยปากและหายใจออก ทำแบบนี้วนไปซ้ำ ๆ ประมาณ 10 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็รอชมหน้าเรียวสวยของตัวเองได้เลยจ้า

2. ฉีดลดโหนกแก้ม

เป็นการฉีดยาสลายไขมันเข้าไปบริเวณโหนกแก้มนั่นเอง โดยวิธีนี้จะมีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องผ่าตัด และไม่มีแผล เหมาะกับคนที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ เนื่องมาจากมีไขมันบริเวณโหนกแก้มหนา ๆ โดยวิธีการนี้คล้าย ๆ กับการฉีดลดไขมันเฉพาะจุด

แม้การฉีดลดโหนกแก้ม จะมีความปลอดภัยสูง เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเล็กที่ใบหน้ากวนใจ แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่ นั่นคือ ถ้าคุณ ๆ ทั้งหลายไม่ยอมควบคุมน้ำหนักแล้วล่ะก็ โหนกแก้มที่เคยเป็นปัญหา ก็อาจกลับมาใหญ่เหมือนเดิม ซึ่งต้องเสียเงินไปฉีดบ่อย ๆ

3. ร้อยไหม ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น

หากคุณไม่อยากฉีดยาสลายไขมัน เพื่อลดโหนกแก้ม “การร้อยไหม” ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะสามารถปรับรูปหน้าของคุณให้กลับมาเรียวสวยได้ โดยไหมที่ใช้ส่วนใหญ่นั้น เป็น “ไหมละลาย”

แม้วิธีการร้อยไหมจะไม่ได้ไปลดที่โหนกแก้มโดยตรง แต่จะช่วยยกกระชับใบหน้าของคุณให้ลับมาตึงกระชับขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้โหนกแก้มที่เคยชัดดูกลมกลืนกับบริเวณอื่น ๆ บนใบหน้าได้ดีขึ้น

4. ใช้นิ้วนวดหน้า

ไหน ๆ เวลาละเลงสารพัดครีม หรือสกินแคร์ลงบนใบหน้า เราก็ต้องทา ๆ ให้ทั่วใบหน้าอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนจากการปาดครีมให้ทั่วใบหน้า มาเป็นการค่อย ๆ นวดใบหน้าโดยใช้นิ้วมือของคุณนี่แหล่ะ

วิธีนวดใบหน้า

โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง นวดแก้มทั้ง 2 ข้าง โดยเริ่มจากบริเวณข้าง ๆ จมูกไล่ตั้งแต่ริมดั้ง ย้อนรูขุมขนขึ้นไปจนถึงเหนือขมับ ให้คุณนวดใบหน้าแบบนี้ ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องประมาณ 60-70 ครั้ง หรือประมาณ 1 นาที นอกจากนี้ อย่าลืมเอาฝ่ามือด้านในกวาดเนื้อตรงคางขึ้นไปด้วย เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูเรียวขึ้น

5. ยกกระชับกรอบหน้า ด้วย CELL LIFTING

เป็นอีกหนึ่งที่สามารถช่วยปรับรูปหน้า หรือลดโหนกแก้มแบบใหม่ ด้วยการฉีดสารที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างอิลาสตินเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น สำหรับวิธีนี้ นิยมเอามาฉีดยกกระชับกรอบหน้า ยกกระชับโหนกแก้ม ปรับทรงจมูก คาง ให้เรียวเล็กลง เหมาะกับคนที่มีโหนกแก้มใหญ่แบบที่ไม่ได้เกิดจากกระดูกและไขมันสะสม

ต้องบอกว่า “5 วิธีลดโหนกแก้มโดยไม่ต้องศัลยกรรม” ที่เรานำมาฝากนำ เป็นแค่วิธีการบางส่วนเท่านั้น อันที่จริงวิธีลดโหนกแก้มยังมีอีกหลากหลายวิธีการ ทั้งแบบไม่ต้องศัลยกรรมและแบบศัลยกรรม ซึ่งคุณต้องเลือกว่าตนเหมาะกับวิธีไหน แต่ก่อนจะเลือกวิธีจัดการกับปัญหาโหนกแก้มใหญ่-โหนกแก้มสูง ต้องคำนึงถึงรูปแบบโหนกแก้มของตัวเองเป็นหลักด้วยนะคะ

สำหรับใครที่ลองลดโหนกแก้มโดยไม่ต้องศัลยกรรมแล้ว รู้สึกว่ายุ่งยาก เปลี่ยนใจไปพึ่งมีดหมอในการแก้ปัญหาแทนแล้วล่ะก็ ลองไปดู “คลินิกศัลยกรรม” ในกรุงเทพฯ ที่คนนิยมเดินทางไปอัพความสวย ความหล่อกัน ว่ามีคลินิกไหนบ้างที่ช่วยปรับโครงหน้าของคุณให้ดูหน้าเรียวทุกองศากันบ้าง

DRK Beauty Clinic

เป็นคลินิกที่เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูกบนใบหน้ามาก โดยมีบริการให้คุณเลือกใช้ เพื่อปรับโครงหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการทุบโหนกแก้ม ตัดกราม สไลด์ปลายคาง และวีไลน์ ซึ่งทำออกมาแล้ว รับประกันว่า ใบหน้าของคุณดูเรียวสวยได้ใจสุด ๆ สำหรับเทคนิคการศัลยกรรมผ่าตัดของที่นี่ เป็นแบบเดียวกับที่เกาหลีเลยจ้า แถมยังมีเครื่องมือที่ทันสมัยช่วยวางแผนการผ่าตัดร่วมกันไข้ และคาดคะเนผลลัพธ์หลังผ่าตัดได้

โรงพยาบาลยันฮี

เป็นโรงพยาบาลเพื่อสุขภาพและความงามที่ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ยืนหนึ่งเรื่องศัลยกรรมเลย โดยผ่าตัดกรามของที่นี่ก็จะมี 2 แบบคือ แบบแผลภายนอก ข้อดีคือแผลบวมน้อย และแผลภายในซึ่งแผลภายในจะเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะไม่เห็นแผลเป็นและได้กรามที่โค้งสวยรับกันโครงหน้า

SLC Siam Laser Clinic

เอสแอลซี ถือเป็นคลินิกสุดฮอตอีกแห่งที่มีชื่อเสียงเรื่องการปรับโครงหน้า เหลากราม วีไลน์ รวมถึงแก้ปัญหาหน้าเหลี่ยมได้อย่างตรงจุด สำหรับการปรับโครงหน้าด้วยการผ่าตัดลดโหนกแก้มนั้น มีด้วยกัน 2 แบบ นั่นคือ

(1) การเหลาหรือกรอโหนกแก้ม เหมาะกับสาวที่มีโหนกแก้มไม่สูงมาก

(2) การตัด เลื่อน ยุบกระดูกโหนกแก้ม เหมาะกับสาวที่มีโหนกแก้มสูง ทำแล้วหน้าเรียวเป็นธรรมชาติตอบโจทย์สุด ๆ

Kamol Cosmetic Hospital

นี่คืออีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ที่กำลังมองหาที่ทำศัลยกรรมกระดูกโหนกแก้ม โดยโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล เป็นศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง ที่รับรองคุณภาพด้วยทีมศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญสูง ในการผ่าตัดโหนกแก้มนั้ นมีด้วยกัน 2 แบบ

(1) แบบผ่าตัดเสริมโหนกแก้มเหมาะกับผู้ที่มีโหนกแก้มต่ำอยากเสริมให้หน้าดูหวาน

(2) แบบกรอโหนกแก้มหรือตัดโหนกแก้ม ซึ่งวิธีการกรอก็จะลดความสูงลงได้ไม่มาก ถ้าใครโหนกสูงมากละก็ตัดโลด รับรองว่าทำออกมาสวยหวาน หน้าไม่บานแน่นอน

ณรวี คลินิก

หากคุณกำลังมองหาคลินิกศัลยกรรมแบบครบวงจรอยู่ล่ะก็ เชื่อว่า “ณรวี คลินิก” เป็นคลินิกศัลยกรรมที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน ด้วยมีทีมแพทย์ผู้มากประสบการณ์คอยให้คำแนะนำ และดูแลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ก่อน-หลังผ่าตัด เอาเป็นว่า ใครที่อยากหน้าเรียวเล็ก ก็สามารถมาศัลยกรรมปรับโครงสร้างหน้าที่นี่ได้เลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกเสริมความงามเพื่อเป็นตัวเลือกในการอัพความสวย หรือคลินิกศัลยกรรมชั้นนำอยู่นั้น ลองไปใช้บริการยังสถานบริการที่เรารวบรวมมาฝากกันได้เลยค่ะ นอกจากมีบริการร้อยไหม หรือศัลยกรรมให้คุณเลือกใช้บริการแล้ว ยังคอร์สเสริมความงามที่มาพร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ โดยเฉพาะโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตที่เปิดช่องให้คุณเลือกผ่อนชำระ ควบคู่กับการรับเครดิตเงินคืน หรือรับส่วนลดอื่น ๆ อีกมายมาย

แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจไปลดโหนกแก้ม อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนว่า หน้าคุณเหมาะกับวิธีใด ถ้าไม่แน่ใจควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีที่สุดค่ะ


READ MORE :