ทำบัตรเครดิต SCB กี่วันอนุมัติ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?

ads

สมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ แบบไหนดี

ปัจจุบันการใช้จ่ายผ่าน “บัตรเครดิต” ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทางการเงินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากใช้จ่ายอะไรก็คล่องมือ บางครั้งมีดีลเด็ด ๆ ส่วนลดดี ๆ ไว้ให้ช้อปเพลิน ๆ หรือจะสะสมแต้ม รับเครดิตเงินคืนอีกด้วย ยิ่งถ้าเลือกสมัครบัตรเครดิตที่ให้สิทธิพิเศษที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ยังไงก็คุ้ม !

ด้วยเหตุนี้เอง ความต้องการผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างบัตรเครดิตจึงเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทำให้ธนาคารและสถาบันการเงินได้ออกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตออกมากหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางด้านการใช้จ่ายที่หลากหลาย และหนึ่งในบัตรเครดิตที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ก็คือ “บัตรเครดิต SCB” ของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่มีผู้ใช้งานหลายคนบอกว่า สมัครง่ายมากผ่านแอปพลิเคชัน หรือทางเว็บไซต์ แถมยังมีบัตรเครดิตให้เลือกเพียบ เหมาะกับสายช้อป สายกิน สายเที่ยว เป็นอย่างมาก

แต่ก่อนจะกดสมัครบัตรเครดิต SCB ลองไปดูกันว่า บัตรเครดิตไทยพาณิชย์มีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง ? เอกสารอะไร รวมถึงสมัครบัตรเครดิต SCB กี่วันรู้ผล ตามไปหาคำตอบกัน


ทำบัตรเครดิต SCB ใบไหนดี


บัตรเครดิต SCB Up2Me

บัตรเครดิต SCB Up2Me ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
บัตรเครดิต SCB Up2Me ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ

เริ่มต้นกันที่ “บัตรเครดิต SCB Up2Me” ซึ่งมีจุดเด่นที่ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ ไม่กำหนดยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ และยังสะสม Point ได้เร็ว รูดใช้จ่ายรับคะแนนสะสมสูงสุด 3 เท่า ใน 1 หมวด lifestyle ที่ท่านเลือก ไม่ว่าจะเป็นหมวดช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, ท่องเที่ยว, บันเทิงและอิเล็กทรอนิกส์, ความงามและสุขภาพ นอกจากนี้ รับคะแนนสะสมสูงสุด 5 เท่าในเดือนเกิด

บัตรเครดิต SCB M LIVE

บัตรเครดิต SCB M LIVE เหมาะกับผู้ที่ชอปใช้จ่ายที่เดอะมอลล์
บัตรเครดิต SCB M LIVE เหมาะกับผู้ที่ชอปใช้จ่ายที่เดอะมอลล์

นี่คือบัตรเครดิตตัวท็อปของนักช้อปตัวยง เพราะทุกครั้งที่รูดใช้จ่าย รับส่วนลด 5% ได้ทุกห้างในเครือเดอะมอลล์ / เอ็มโพเรียม / เอ็มควอเทียร์ / พารากอน และบลูพอร์ต หัวหิน รวมทั้งในแผนก กูร์เมต์ มาร์เก็ต โฮมเฟรช มาร์ท และเพาเวอร์ มอลล์ แถมยังแบ่งชำระ 0% นาน 6 เดือน ได้กับสินค้าทุกชิ้น ทั้งห้าง ตลอดปี

ที่สำคัญ เมื่อช้อปปิ้งภายในห้างฯ เครือเดอะมอลล์ รับคะแนนสะสม M Point สูงสุด 3 เท่า และจะคูณถึง 7 เท่า ถ้าใช้จ่ายในวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง

บัตรเครดิต SCB Family Plus

บัตรเครดิต SCB Family Plus เหมาะสำหรับคนที่แฮปปี้
บัตรเครดิต SCB Family Plus เหมาะสำหรับคนที่แฮปปี้

บัตรเครดิต SCB Family Plus เหมาะสำหรับคนที่แฮปปี้ทุกครั้ง เมื่อได้รับเครดิตเงินคืนเข้ากระเป๋า เพราะทุกการใช้จ่ายทั้งยอดรูดเต็มหรือรูดผ่อนจะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1% และเพิ่มความสุขได้มากยิ่งขึ้น กับเครดิตเงินคืน 4% เมื่อใช้บัตรเครดิต SCB Family Plus ในวันเกิด นอกจากนั้น ยังได้รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพิ่มอีก 1% ต่อปีจากยอดเงินคืนที่ได้รับ

บัตรเครดิต SCB Ultra Platinum

บัตรเครดิต SCB Ultra Platinum เหมาะกับคนที่ชอบไปช้อปปิ้ง หรือตระเวนชิมอาหารอร่อย
บัตรเครดิต SCB Ultra Platinum เหมาะกับคนที่ชอบไปช้อปปิ้ง หรือตระเวนชิมอาหารอร่อย

บัตรเครดิต SCB ใบนี้ เหมาะกับคนที่ชอบไปช้อปปิ้ง หรือตระเวนชิมอาหารอร่อย ๆ เพราะทุกครั้งที่รูดใช้จ่ายรับคะแนนสะสมสูงสุด 5 เท่า บนหมวดชีวิตประจำวัน ทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า บันเทิง และทุกการใช้จ่ายในหมวดอื่น ๆ ก็ยังได้คะแนนสะสมด้วย

บัตรเครดิต SCB JCB Platinum

บัตรเครดิต SCB JCB Platinum เหมาะกับคนชอบเดินทาง
บัตรเครดิต SCB JCB Platinum เหมาะกับคนชอบเดินทาง

บัตรเครดิต SCB JCB Platinum มอบสิทธิพิเศษเพื่อนักเดินทางโดยเฉพาะ ทั้งรับเครดิตเงินคืนถึง 3% ตั้งแต่บาทแรก เมื่อใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ฮ่องกง, สิงคโปร์ และไต้หวัน หรือถ้าอยากนั่งพักผ่อนชิล ๆ รอขึ้นเครื่องที่ Lounge Key และห้องรับรองในสนามบินอีกกว่า 60 แห่งทั่วโลก ก็เพียงแค่โชว์บัตรเครดิตใบนี้เท่านั้น

ส่วนคนที่ชื่นชอบของอร่อยสไตล์เอเชียน ต้องไม่พลาดส่วนลดค่าอาหาร 10% ร้านดัง อิ่มอร่อยได้ทุกวันพร้อมรับฟรีเมนูพิเศษ ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการ


บัตรเครดิต SCB ใครสมัครได้บ้าง ?


แม้บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ จะมีให้เลือกสมัครหลายบัตร แต่ส่วนมากคุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต SCB จะคล้ายคลึงกันเกือบทั้งหมด นั่นคือ

(1) ผู้สมัครต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป – 70 ปีบริบูรณ์

(2) รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป/เดือน

(3) กรณีบัตรเสริม ต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป และหากอายุไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ ต้องเป็นบัตรเสริมบิดา/มารดาเท่านั้น


ทำบัตรเครดิต SCB ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?


กรณีพนักงานประจำ / ข้าราชการ
  • สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาบัตรข้าราชการฯ* / บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจฯ*
  • ใบแจ้งยอดเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือนปัจจุบัน
  • สำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน (บัญชีเงินเดือน)
กรณีเจ้าของกิจการ
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาหนังสือจดทะเบียนบริษัท / ห้างหุ้นส่วน จากกระทรวงพาณิชย์
  • สำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน (บัญชีส่วนตัว)

ทำบัตรเครดิต SCB กี่วันอนุมัติ


หลังจากสมัครบัตรเครดิต SCB เรียบร้อย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อของธนาคารจะทำการตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ และเมื่อผ่านการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตแล้ว ทางธนาคารจะจัดส่งบัตรเครดิตมาให้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ ภายใน 3-5 วันทำการ

สำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัด จะได้รับบัตรเครดิตภายใน 5-7 วันทำการทั้งนี้ หากเกิน 1-2 สัปดาห์ แล้วยังไม่รู้ผล ก็สามารถตรวจสอบสถานะการสมัครบัตรเครดิตได้ โดยโทรไปที่ 02-777-777

✔ คลิกสมัคร “บัตรเครดิต” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :