บัตรเครดิตจ่ายขั้นต่ำ เท่าไหร่ ใช้ยังไงให้ตอบโจทย์

การใช้บัตรเครดิตเป็นตัวเลือกการชำระเงินที่ได้รับความนิยม ช่วยเรื่องการใช้จ่ายที่สะดวกรวดเร็ว ผู้บริโภคพึ่งพาบัตรเครดิตไม่เพียงแค่การซื้อสินค้าในชีวิตประจำวัน แต่ยังรวมถึงการจองการเดินทาง การสมัครสมาชิก และบริการออนไลน์ต่าง ๆ บริษัทบัตรเครดิตมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดโดยเสนอรางวัลที่น่าดึงดูดใจ สิ่งจูงใจในการคืนเงิน และข้อเสนอส่งเสริมการขายเพื่อดึงดูดและรักษาลูกค้าไว้ สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่ามีอะไรบ้าง รวมถึงการรูดบัตรเครดิตมีขั้นต่ำกี่บาท มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

วิธีใช้บัตรเครดิต ให้คุ้มค่ามากที่สุด

การใช้บัตรเครดิตในลักษณะที่คุ้มค่า และมีความรับผิดชอบถือเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มผลประโยชน์สูงสุดให้กับตัวคุณเอง ขณะเดียวกันก็หลีกเลี่ยงหนี้และข้อผิดพลาดทางการเงิน ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากบัตรเครดิตซึ่งมีดังต่อไปนี้

รูดบัตรเครดิต
รูดบัตรเครดิต

1. ชำระคืนตรงเวลา ทุกครั้ง
ชำระเงินอย่างน้อยตามจำนวนขั้นต่ำภายในวันครบกำหนดเสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมและค่าปรับล่าช้า

2. สร้างงบประมาณ
จัดทำงบประมาณรายเดือน เพื่อติดตามค่าใช้จ่ายว่าคุณจะไม่ใช้จ่ายเกินกว่าที่คุณจะจ่ายคืนไหว

3. เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
เลือกสมัครบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณมากที่สุด อาทิ บัตรเครดิตช้อปปิ้งออนไลน์ บัตรเครดิตท่องเที่ยว บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ฯลฯ มองหาบัตรที่มีสิทธิประโยชน์ที่ตรงกับความต้องการของคุณ

4. ชำระเงินเต็มจำนวน
ถ้าเป็นไปได้ ให้ชำระยอดบัตรเครดิตของคุณเต็มจำนวนในแต่ละเดือน สิ่งนี้ไม่เพียงแต่หลีกเลี่ยงการคิดดอกเบี้ยเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาคะแนนเครดิตที่ดีอีกด้วย

5. ตรวจสอบใบแจ้งยอด
การตรวจสอบใบแจ้งยอดบัตรเครดิตเป็นประจำ ถือเป็นการป้องกันการเรียกเก็บเงินที่ผิดพลาด คลาดเคลื่อน ที่อาจทำให้คุณสูญเงินเปล่าประโยชน์โดยไม่รู้ตัว

6. ใช้การชำระคืนอัตโนมัติ
ตั้งค่าการจ่ายบิลอัตโนมัติเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดวันครบกำหนด วิธีนี้สามารถช่วยหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมล่าช้าและรักษาประวัติเครดิตที่เป็นบวกได้

7. ใช้รางวัลและสิทธิประโยชน์
หากบัตรของคุณเสนอรางวัลหรือสิทธิประโยชน์ ให้ใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้น สะสมคะแนนหรือเงินคืนเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและแลกเป็นรางวัลหรือส่วนลดอันมีค่าจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ

8. ระมัดระวังการเบิกเงินสดล่วงหน้า
หลีกเลี่ยงการใช้บัตรเครดิตสำหรับการกดเงินสดมาใช้จ่าย เนื่องจากมักจะมีค่าธรรมเนียมสูงและมีการคิดดอกเบี้ยที่สูงมาก

9. จำกัดการสมัครบัตรใหม่
การเปิดบัญชีเครดิตหลายบัญชีในช่วงเวลาสั้น ๆ อาจส่งผลเสียต่อคะแนนเครดิต และเสี่ยงก่อให้เกิดภาระหนี้สินพอกพูนมากขึ้น

10. ทำความเข้าใจข้อกำหนด
อ่านและทำความเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขข้อตกลงบัตรเครดิตกับสถาบันการเงินของคุณ เช่น ดอกเบี้ยบัตรเครดิต ค่าธรรมเนียม และข้อเสนอส่งเสริมการขายใด ๆ การรู้รายละเอียดสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล

11. ควรมีเงินทุนฉุกเฉิน
การอาศัยบัตรเครดิตเป็นเครื่องมือทางการเงินกรณีฉุกเฉินอาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก สิ่งสำคัญคือควรต้องมีเงินออมสำหรับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเผื่อไว้

12. ตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณเป็นประจำ
การตรวจสอบคะแนนเครดิตเป็นประจำ ช่วยให้แน่ใจว่ามีคะแนนเครดิตที่ดี สามารถนำไปสู่ข้อเสนอบัตรเครดิตที่ดีขึ้นและอัตราดอกเบี้ยที่ลดลง

รูดบัตรเครดิต ขั้นต่ำได้กี่บาท

หนึ่งในคำถามที่ผู้ใช้บัตรเครดิตทุกคนสงสัยก็คือ เวลาไปซื้อสินค้าหรือบริการต้องการรูดบัตรเครดิตกับยอดสินค้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่กี่ร้อยบาททำได้หรือไม่ คำตอบก็คือปัจจุบันไม่มีการกำหนดขั้นต่ำในการรูดบัตร เพื่อสนับสนุนให้มีการใช้บัตรเครดิตแทนเงินสดเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านในกรณีที่เป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ไม่มีปัญหา แต่มักจะมีปัญหากับร้านค้าขนาดกลางที่อาจมีการกำหนดยอดขั้นต่ำเอาไว้ เช่น 500 บาทขึ้นไปเป็นต้น กรุณาสอบถามก่อนทำการรูด

และทั้งหมดนี้ก็คือตอบคำถามที่ว่า บัตรเครดิตรูดได้ตั้งแต่กี่บาท พร้อมแนะนำวิธีใช้ให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับท่านใดที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตใบแรก หรือสมัครบัตรเครดิตเพิ่มแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสมัครบัตรเครดิตใบไหนดี ขอแนะนำ บัตรเครดิต KTC สมัครวันนี้รับสิทธิประโยชน์หลายต่อ มีบัตรเครดิตให้เลือกหลายประเภทตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตเพื่อการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง เติมน้ำมัน สุขภาพ และอื่น ๆ อนุมัติง่าย ใช้เอกสารไม่เยอะ เลือกสมัครได้ทั้งทางเคาน์เตอร์และทางออนไลน์ รู้ผลภายใน 30 นาที (หากยื่นเอกสารครบถ้วน) เลือกบัตรที่เหมาะสม เพื่อความคุ้มค่าตอบโจทย์การใช้จ่ายสำหรับคุณ

คลิกสมัครบัตรเครดิต KTC ตอบโจทย์ทุกการใช้จ่าย

อ่านบทความเพิ่มเติม

Previous articleเสื้อเวียดนาม แนะนำ 8 แบรนด์เสื้อผ้าเวียดนาม ที่มีแล้วไม่ตกเทรนด์
Next articleVolvo EX30 ราคาเท่าไหร่ รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก จิ๋วแต่แจ๋วตัวจริง