บัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี 2566 ตัวช่วยเพิ่มความคุ้มค่าก่อนเดินทาง

บัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี 2566

บัตรเครดิตเข้าเลาจน์ฟรี ไอเทมที่นักเดินทางควรมีติดกระเป๋าไว้

ปัจจุบันบัตรเครดิตไม่ได้มีแค่โปรโมชั่นผ่อน 0% แต่ยังมีสิทธิประโยชน์ที่ดึงดูดใจสายเดินทางท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ นั่นคือ การเข้าไปใช้บริการห้องพักรับรองภายในหรือเลานจ์สนามบิน บริการพิเศษที่ผู้โดยสารสามารถเข้าไปนั่งพักผ่อน ทำงาน ทานอาหารและเครื่องดื่มระหว่างเดินทางหรือก่อนขึ้นเครื่องบินโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เมื่อถือบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี 2566 ที่ให้สิทธิพิเศษเหล่านั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตเพื่อเข้าไปใช้บริการ Lounge แบบฟรีอยู่ มาดูกันว่ามีบัตรเครดิตเข้าเลาจน์ฟรีใบไหนน่าสนใจบ้าง


เลานจ์ สนามบิน คืออะไร ทำไมคนถึงนิยมใช้บริการ


Airport Lounge หรือห้องพักรับรองผู้โดยสาร คือ ห้องพักรับรองภายในสนามบินที่ใช้เป็นสถานที่พักระหว่างรอขึ้นเครื่องหรือรอต่อเครื่อง โดยภายในสนามบินหนึ่งแห่งมีเลานจ์ไว้ให้บริการแก่ผู้เดินทางอยู่หลากหลายแห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่ต้องการเข้าใช้บริการ สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในเลานจ์ สนามบิน ประกอบด้วย

  • เมนูอาหาร มีให้เลือกทั้งอาหารจากหลักและอาหารทานเล่น
  • เครื่องดื่มร้อน-เย็น โดย Lounge บางแห่งจะมีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย
  • มีที่นั่งสำหรับพักผ่อนส่วนตัว พร้อมที่ชาร์จแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ
  • ห้องสำหรับอาบน้ำหรือเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเดินทาง

วิธีเลือกบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี


คุณสมบัติผู้สมัครบัตร

แม้ปัจจุบันมีบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรีหลากหลายใบให้เลือกสมัครตามความต้องการ แต่มีเงื่อนไขสำคัญที่ไม่ควรละเลยนั่นคือคุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิต ดังนั้นควรตรวจสอบคุณสมบัติดังกล่าวผ่านทางออนไลน์ก่อนเบื้องต้น ว่ามีบัตรเครดิตเข้าเลาจน์ฟรีใบไหนบ้างที่คุณสามารถสมัครได้ โดยคุณสมบัติเบื้องต้น มีดังนี้

  • อายุ ผู้สมัครบัตรเครดิตจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป
  • รายได้ขั้นต่ำ ธนาคารแต่ละแห่งจะมีการกำหนดเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำต่อเดือนของผู้สมัครเริ่มต้น ซึ่งมีอยู่ 2 เกณฑ์ คือ พนักงานประจำและอาชีพอิสระ พร้อมแสดงข้อมูลสลิปเงินเดือนย้อนหลัง 1-6 เดือนล่าสุดหรือสำเนาบัญชีธนาคาร
ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปี

ตามปกติบัตรเครดิตจะมีทั้งเสียค่าธรรมเนียมรายปีและไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและตลอดชีพ โดยบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมรายปี แบ่งเป็น 2 แบบ คือ ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและแบบมีเงื่อนไข นั่นคือการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตตามเงื่อนไขของธนาคารเจ้าของบัตรฯ เพื่อรับการยกเว้นเรื่องค่าธรรมเนียม เช่น ใช้บัตรเครดิต 12 ครั้ง/ปี หรือมียอดใช้จ่ายครบ 50,000 บาท/ปี เป็นต้น ฉะนั้นผู้ที่สนใจทำบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี แล้วไม่ต้องการเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ควรศึกษาเงื่อนไขเหล่านี้ให้ละเอียดก่อนสมัคร

สิทธิประโยชน์การเข้ารับบริการใน Lounge

บัตรเครดิตเข้าเลาจน์ฟรีแต่ละใบมีการกำหนดจำนวนสิทธิที่แตกต่างกัน โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  • บัตรเครดิตที่เข้าร่วม LoungeKey ได้ฟรีสูงสุด 2 ครั้ง/ปี
  • บัตรเครดิตที่ให้สิทธิพิเศษ ห้องรับรองพิเศษ ได้ฟรีสูงสุด 2 ครั้ง/ปี
  • บัตรเครดิต JCB สามารถเข้ารับบริการ JCB Airport Lounge ในประเทศญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง เกาหลี สิงคโปร์ และฮาวายได้สูงสุดไม่จำกัดจำนวนครั้ง

แนะนำบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี สำหรับสนามบินไทยและต่างประเทศ


บัตรเครดิต KTC JCB PLATINUM

บัตรเครดิต KTC JCB PLATINUM
เข้าใช้บริการ Airport lounge ได้ถึง 28 แห่ง และมีบริการเลขาส่วนตัว ภาพจาก ktc.co.th

สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบการไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น บัตรเครดิต KTC JCB PLATINUM ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มาก นอกจากช่วยให้ผู้ถือบัตรฯ รับคะแนนสะสม 2 เท่าเมื่อใช้จ่ายที่ญี่ปุ่น ยังสามารถเข้าใช้บริการ Airport lounge ได้ถึง 28 แห่ง ทั้งนี้ยังสามารถไปใช้บริการ Lounge ในสนามบินหลักขอบประเทศ จีน ฮ่องกง เกาหลี สิงคโปร์ และฮาวาย รวมถึงมีบริการเลขาส่วนตัวผ่าน JCB Plaza ทั่วโลก

บัตรเครดิต KBank JCB Platinum

บัตรเครดิต KBank JCB Platinum
เข้าใช้ TG Lounge 2 ครั้ง/ปี และห้องรับรองสำหรับ JCB Platinum ภาพจาก kasikornbank.com

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานและมีเงินเดือน 15,000 บาท/เดือน บัตรเครดิต KBank JCB Platinum ถือเป็นบัตรเครดิตเข้าเลาจน์ฟรีอีกใบที่น่าสนใจ เพราะผู้ถือบัตรฯ สามารถสามารถเข้าใช้บริการ TG Lounge ที่สนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง/ปี และห้องรับรองพิเศษสำหรับสมาชิก JCB Platinum อีกด้วย

บัตรเครดิต Citi Premier

บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์
ห้องรับรอง Miracle Lounge 2 ครั้ง/ปี มีบริการที่จอดรถสำรองในห้างชั้นนำ ภาพจาก citibank.co.th

นอกจากบัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ ใบนี้มาพร้อมสิทธิประโยชน์ด้านช้อปปิ้งนั่นคือ รับคะแนนสะสมสูงสุด 4 เท่า เมื่อรูดซื้อสินค้ากับร้านค้าที่ร่วมรายการ ได้รับเงินคืน 5% เมื่อซื้อของครบ 800 บาท ในซูเปอร์มาร์เก็ตที่เข้าร่วมรายการ และบริการที่จอดรถสำรองในห้างชั้นนำ เช่น เอ็มควอเทียร์ สยามพารากอน เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ ที่สำคัญผู้ถือบัตรฯ ยังสามารถใช้บริการห้องรับรองพิเศษ Miracle Lounge ที่สนามบิน สุวรรณภูมิได้ 2 ครั้ง/ปีอีกด้วย

บัตรเครดิต Central the 1 Black

บัตรเครดิต Central the 1 Black
สิทธิพิเศษ VIP Lounge ที่เซ็นทรัล และห้องรับรองพิเศษที่สนามบินชั้นนำ ภาพจาก centralthe1card.com

บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน แบล็ค ของเครือ Central นั้น ไม่ได้มีแค่สิทธิประโยชน์หรือโปรโมชั่นด้านการใช้จ่ายร้านชั้นนำต่าง ๆ ที่เข้าร่วมเท่านั้น นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิพิเศษ VIP Lounge ที่เซ็นทรัลทุกสาขา พร้อมกับบัตร Priority Pass เพื่อเข้ารับบริการห้องรับรองพิเศษที่สนามบินชั้นนำกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก จำนวนสิทธิที่ได้รับ 4 ครั้ง/ปี แม้จะน่าเสียดายที่บัตรเครดิต Central the 1 Black เปิดรับเฉพาะผู้ที่ได้รับเรียนเชิญเท่านั้น แต่นี่ถือเป็นบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรีอีกใบที่ไม่ควรมองข้าม

บัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ

บัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ
เข้าใช้บริการห้องรับรอง Royal Silk Lounge ในสนามบิน 2 ครั้ง/ปี ภาพจาก bangkokbank.com

บัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ เป็นบัตรเครดิตที่สายช้อปปิ้ง สายเดินทาง และคนชอบสะสมไมล์ต้องเลิฟ เพราะบัตรฯ ใบนี้อัดแน่นไปด้วยสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใช้บริการห้องรับรอง Royal Silk Lounge ในสนามบินชั้นนำ 2 ครั้ง/ปี แต่ไม่เกิน 2.5 ชั่วโมง/ครั้ง เพียงแสดงบัตรเครดิต Boarding Pass สายการบินไทย หรือสายการบินไทยสมายล์ พร้อมบัตรกำนัล Royal Silk Lounge ในแต่ละครั้งที่เข้าใช้บริการ Lounge นอกจากนี้ยังได้รับบริการรถกอล์ฟรับส่งภายในสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นประจำ อย่าลืมทำบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี 2566 ติดกระเป๋าไว้ เพื่อรับความสะดวกสบายจากการเข้าใช้บริการห้องรับรองสนามบินต่าง ๆ ตามสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตแต่ละใบ แต่ถึงจะโชว์เข้าเลาจน์ฟรีควบคู่กับบอร์ดดิ้งพาสก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าจะสามารถเข้าใช้งานได้ตลอดเวลา เนื่องจากห้องรับรองสนามบินมีพื้นที่จำกัด ฉะนั้นคุณควรโทรไปสำรองสิทธิรับเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษก่อนการเดินทาง เพื่อจะได้ไม่พลาดสิทธิประโยชน์ดังกล่าว ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี 2566 สามารถเลือกสมัครได้ตามหน้าบัตรฯ ที่แนะนำข้างต้น เพียงเท่านี้ทุกการเดินทางของคุณก็สะดวกสบายมากขึ้น


READ MORE :
Previous articleงานลอยกระทงสุโขทัย 2566 พบความยิ่งใหญ่ตระการตา 10 วันเต็ม
Next articleลอยกระทง 2566 วันไหน รวมกิจกรรมน่าสนใจที่ไม่ควรพลาด