เติมน้ำมัน ปตท. ควรใช้บัตรเครดิตใบไหนดี Pantip?

เติมน้ำมัน PTT ให้คุ้มสุดด้วยบัตรเครดิต PTT Blue Card

บัตรเครดิตสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าสินค้าแบบผ่อนชำระ การใช้จ่ายแทนเงินสด การใช้แทนเงินตราต่างประเทศ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นบัตรเครดิตยังมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ออกมาอยู่เสมอ เช่น การให้เครดิตเงินคืน การมอบสิทธิ์ในสินค้าและบริการราคาพิเศษ การมีส่วนลดสำหรับลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตของธนาคาร ดังนั้น เมื่อมีการใช้สินค้าบางชนิดอยู่เป็นประจำ หลายคนจึงมองหาบัตรเครดิตที่มอบสิทธิ์ประโยชน์ต่อสินค้านั้น วันนี้เราจึงแนะนำบัตรเครดิตที่เติมน้ำมันคุ้มที่สุดที่คนในพันทิปแนะนำ และอันดับ 1 คือ บัตรเครดิต PTT Blue Card นั่นเอง

บัตรเครดิต KBank PTT Blue Card คืออะไร?

บัตรเครดิต KBank Ptt Blue Card เป็นบัตรเครดิตของธนาคารกสิกรไทยที่ออกแบบมาเพื่อมอบสิทธิประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าที่ใช้บริการปั๊มน้ำมันของปตท. เป็นประจำ โดยบัตรเครดิต KBank PTT Blue Card จะใช้วิธีการสะสมแต้มและนำแต้มที่ได้ไปใช้แทนส่วนลดในการเติมน้ำมัน วิธีการสะสมแต้ม Blue Point สามารถทำได้โดยการเติมน้ำมันและซื้อสินค้าในเครือปตท. โดยร้านค้าในเครือปตท. ได้แก่ Jiffy, Café Amazon, Texas Chicken, Daddy Dough, Fit Auto, ฮั่วเซ่งฮง และสถานีของฝาก มีสัดส่วนการรับคะแนน Blue Point ดังนี้

  • เบนซิน / แก๊สโซฮอล ทุก 1 ลิตร รับคะแนนสะสม 1 คะแนน
  • ดีเซลพรีเมี่ยม ทุก 2 ลิตร รับคะแนนสะสม 1 คะแนน
  • ดีเซล ทุก 4 ลิตร รับคะแนนสะสม 1 คะแนน
  • ซื้อผลิตภัณฑ์หรือใช้จ่ายที่ร้านค้าในเครือ ปตท. ทุก 20 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน

นอกจากการซื้อสินค้าและบริการจากปตท. โดยตรงแล้ว ลูกค้ายังสามารถแลกคะแนนจาก KBank Reward Point มาเป็นคะแนน Blue Point โดยคะแนน Kbank Reward Point จะมาจากการใช้จ่ายผ่านบัตรทุก ๆ 25 จะได้คะแนน KBank Reward Point 1 คะแนน และการแลกคะแนนจะใช้ KBank Reward Point  2 เพื่อแลกคะแนน Blue Point 1 คะแนน โดยคะแนน Reward Point และ Blue Point มีอายุการใช้งาน 3 ปี นับจากวันที่ซื้อสินค้าและบริการเท่านั้น

สิทธิประโยชน์ในการเติมน้ำมันกับบัตรเครดิต Kbank PTT Blue Card

บัตรเครดิต KBank PTT Blue Card เป็นบัตรที่ให้สิทธิประโยชน์สุดคุ้มแก่ลูกค้าที่ใช้บริการเติมน้ำมันกับสถานีน้ำมันปตท. และร้านค้าในเครือปตท. โดยมีสิทธิประโยชน์หลัก ๆ ดังนี้

  • ใช้ 500 คะแนน แลกเป็นส่วนลดเติมน้ำมัน ปตท. ได้ 100 บาท
  • ใช้ 100 คะแนน เลกเป็นส่วนลดค่าสินค้าและบริการของร้านค้าในเครือ ปตท. 20 บาท
  • รับส่วนลด 30 บาทจาก Café Amazon เมื่อซื้อเครื่องดื่มที่ร่วมรายการ (1 สิทธิ์/บัตร/เดือน) จำนวน 30,000 สิทธิ์/เดือน
  • รับกาแฟฟรี Café Amazon แบบ 1 แถม 1 (1 สิทธิ์ / บัตร / เดือน) เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ และรับชำระด้วยบัตรเครดิต
  • แบ่งชำระค่าสินค้า / บริการ ที่ Fit Auto 0% นาน 10 เดือน

บัตรเครดิตอื่น ๆ ที่ได้รับการแนะนำ

นอกจากบัตรเครดิต KBank PTT Blue Card แล้วยังมีบัตรเครดิตอื่น ๆ ที่ได้รับการแนะนำจากชาวพันทิปอีก คือ บัตร Tbank  diamond  ของธนาคารธนชาต เป็นบัตรเครดิตเพื่อการเดินทางที่มอบส่วนลด 3.5% จากการเติมน้ำมันทุกปั๊ม ผู้ใช้นิยมใช้ควบคู่กับบัตร KBank PTT Blue Card เพื่อสะสมแต้มและรับส่วนลดไปในคราวเดียวกัน เพิ่มความคุ้มค่าในการเติมน้ำมันมากยิ่งขึ้น

การรู้จักเลือกใช้บัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราจะทำให้การใช้จ่ายมากขึ้น หากใช้ให้เป็นบัตรเครดิตจะเป็นประโยชน์อย่างมาก และเป็นตัวช่วยในการวางแผนการใช้เงินได้เป็นอย่างดี ก่อนการทำบัตรเครดิตจึงควรศึกษารายละเอียดให้ดี และระมัดระวังการใช้บัตรเครดิตให้เหมาะสม เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: