มาดู 5 บัตรกดเงินสด ที่สมัครตอนนี้อาจอนุมัติได้ทันใช้ช่วงปีใหม่ 2565

คำเตือน! กดเงินสดก็เหมือนยืมเงินเพื่อน มีรายได้แล้วต้องรีบเอามาคืนนะจ้ะ

ในช่วงวันหยุดยาวตลอดทั้งปีนั้น จะมีช่วงปีใหม่ และ สงกรานต์ ที่คนไทยพลัดถิ่นจะได้กลับบ้านไปยังภูมิลำเนา เพื่ออยู่กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา และสิ่งที่จะได้ทำก็คือการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ไปจนถึงหาซื้อของใช้เข้าบ้านใหม่ อาทิ เฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งการขอสินเชื่อเงินสดเพื่อไปหมุนเวียนในช่วงปีใหม่นั้นเป็นที่นิยม

อย่างไรก็ดี เมื่อมีการกดเงินจากบัตรกดเงินสด ต้องทราบค่าธรรมเนียมการใช้งานของบัตรนั้น และอัตราดอกเบี้ย หลังจากกดแล้วควรหาเงินมาคืนเพื่อไม่ให้ดอกเบี้ยสูงเกินกว่าราคาของสินค้าหรือบริการนั้น ๆ

เงื่อนไขคร่าว ๆ ของผู้ที่จะมีบัตรกดเงินสดได้

  1. เป็นคนไทย สัญชาติไทย เท่านั้น
  2. มีรายได้เริ่มต้น 15,000 บาท
  3. รายได้ 15,000 บาท จะได้วงเงิน 1.5 เท่าของรายได้เท่านั้น ส่วนรายได้ 30,000 บาทขึ้นไป มีโอกาสได้วงเงินสูงสุด 5 เท่าจากรายได้
  4. อายุ 20 ปีขึ้นไป
  5. มีเอกสารทางการเงินที่ชัดเจน อาทิ Statement และ สลิปเงินเดือน
  6. มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง
  7. มีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง
  8. มีเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
  9. บัตรกดเงินสดจะมีดอกเบี้ยรวมสูงสุด 28%

เมื่อดูคุณสมบัติทุกข้อแล้วคิดว่าตัวเองน่าจะสมัครผ่านสักใบใดใบหนึ่งแล้วล่ะก็ มาเปรียบเทียบดูกันว่ามีบัตรใบไหนบ้าง?

1 บัตรกดเงินสด KTC Proud

บัตรกดเงินสดเคทีซีพราว ผ่อนจ่ายขั้นต่ำได้ 3% ของวงเงินที่กดมาใช้ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม จะเบิกถอนเงินสดเวลาไหนก็สะดวก ด้วยวิธีการกดผ่านตู้เอทีเอ็ม นอกจากนี้ยังใช้เป็นบัตรผ่อนของได้ด้วย (คล้าย ๆ กับบัตรสมาชิกอิออน) ซึ่งเหมาะสำหรับผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือกดเงินสด โดยมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 28% ตามระเบียบของบัตรกดเงินสดทั่วไป ชำระคืนได้ผ่านแอปธนาคากรุงไทย KTC Touch

2 บัตรซิตี้เรดดี้เครดิต

สำหรับบัตรใบนี้ของซิตี้ แนะนำว่าหากมีรายได้ 20,000 บาทขึ้นไปจะสมัครง่ายหน่อย และยิ่งเป็นพนักงานบริษัท หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ เจ้าของกิจการ ก็จะมีโอกาสผ่านสูง โดยหากอยู่ในพื้นที่ให้บริการจะมีเจ้าหน้าที่นัดรับเอกสาร ยิ่งทำให้สะดวกต่อการกรอกขอสินเชื่อบัตรกดเงินสดมาก ๆ แต่หากคุณมีบัตรเครดิตของซิตี้อยู่แล้วก็ใช้บริการเงินสดสั่งได้ผ่าน ซิตี้โมบายล์ได้เช่นกัน

3 บัตรเงินด่วน K XPress Cash

ในช่วงแรกผลิตภัณฑ์นี้ออกมาให้กดเงินสดได้อย่างเดียว แต่ภายหลังใช้เป็นบัตรผ่อนของได้ด้วย โดยใช้วงเงินที่มากับบัตร รวมถึงได้สิทธิพิเศษกับ UnionPay ทำให้คุณรูดจ่ายได้ทั้งสกุลเงินไทยและต่างประเทศพร้อมรับโปรโมชั่นของ UnionPay เช่นเดียวกับบัตรเครดิตได้ทุกอย่าง แนะนำว่าหากมีบัญชีเงินเดือนกับกสิกรไทยอยู่แล้วจะผ่านง่ายขึ้น

4 บัตรกดเงินสด First Choice

บัตรกดเงินสดกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ มีสิทธิประโยชน์กว่า 26 อย่างที่สามารถทำได้ ซึ่งเปิดรับสมัครถึงอายุ 65 ปี ใช้ผ่อนสินค้า และซื้อสินค้าออนไลน์ได้ด้วยอภิสิทธิ์ของ VISA ใช้ซื้อตั๋วเครื่องบินก็อาจได้รับส่วนลดพิเศษ แถมหากถือบัตรนาน ๆ จะได้รับเกรดอัพสิทธิ์เป็น เฟิร์สช้อยส์ พริวิเลจ บลู ซึ่งใช้ให้แก่ผู้มียอดใช้บัตรสะสม 70,000 – 200,000 บาท

5 บัตรกดเงินสดอิออน

บัตรกดเงินสดอิออนเป็นบัตรที่สมัครง่ายที่สุดแล้ว หากมีเงื่อนไขครบและเตรียมเอกสารครบ พร้อมเดินไปที่สาขา สามารถรู้ผลอนุมัติได้ใน 30 นาทีหลังจากยื่นเอกสารแล้ว เดินรอแถว ๆ นั้น เพื่อรอรับ SMS ยืนยันวงเงิน ก็เดินกลับไปรับบัตรได้ที่สาขา สมัครง่าย อนุมัติไว วงเงินสูงหรือเปล่าก็ขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนรายได้ของคุณนั่นเอง

วิธีการกดเงินสดจากบัตรเครดิตแล้วไม่เป็นหนี้และรักษาประวัติเครดิตบูโรให้ดี

1 เลือกใช้บัตรกดเงินสดที่ไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงิน

2 ชำระคืนทั้งหมดหรือชำระคืนขั้นต่ำหากไม่สะดวกทั้งก้อน

3 หากไม่มีเงินสดมาชำระคืนทั้งก้อนให้จ่ายให้มากที่สุดเพื่อโปะดอกเบี้ย

4 ควรจำได้ว่ากดเงินสดไปเมื่อไหร่ เพราะดอกเบี้ยเดินเป็นรายวัน

5 ควรเก็บรหัสบัตรกดเงิน และเก็บบัตรให้ดี ป้องกันการสูญหาย

ทั้งหมดนี้เป็นบัตรกดเงินสดที่สามารถสมัครได้ก่อนช่วงปีใหม่ เพื่อลุ้น่ว่าจะได้รับอนุมัติทันใช้หรือไม่? สำหรับท่านที่สนใจควรเตรียมเอกสารตั้งแต่ตอนนี้ ไปรื้อสลิปเงินเดือนของเดือนพฤศจิกายน และย้อนหลังอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อให้ทางสถาบันการเงินได้เตรียมอนุมัติ ขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีใหม่ที่มีความสุขของทุกท่านค่ะ

(อ่านเพิ่มเติม : เงินเดือน 9,000 บาท สมัครบัตรกดเงินสด หรือ บัตรเครดิตที่ไหนได้บ้าง)

Click สมัครสินเชื่อ และบัตรกดเงินสดทุกธนาคารได้ที่นี่