สมัครบัตรเครดิต สินเชื่อ ซิตี้ ไม่ยาก

เกือบถอดใจกันไปแล้ว  เมื่อยื่นสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารไหนก็ไม่ผ่านสักที  ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร  แล้วอีกอย่าง ทางธนาคารก็บอกมาแค่ว่า “เราไม่สามารถอนุมัติบัตรเครดิตให้ท่านได้ เนื่องจากเงื่อนไขของธนาคารบางประการ” แล้วส่วนบางประการที่ว่านี่มันคืออะไร  ไอ้เราก็ไม่รู้ และไม่กล้าถามใคร  วันนี้ ที่นี่ เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ กับจุดที่ธนาคารไม่เคยบอกคุณมาฝากกันค่ะ

บัตรเครดิต และ สินเชื่อ Citi เหมือนจะสมัครยาก  แต่หากยื่นเอกสารครบ จะเซอร์ไพรส์อนุมัติภายใน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ยื่นสมัครไปกับทุกธนาคารเลย ดีไหม?

ถ้าคุณไปอ่านใน pantip ก็จะมีความคิดเห็นหลากหลาย ว่า “เอาสิ” “ลองเลย”  แต่ทางเราขอบอกว่า “อย่ายื่นสมัครกับทุกธนาคาร” หากเอกสารของคุณยังไม่พร้อม  โดยคุณต้องพยายามอุดจุดบกพร่องของตัวเองก่อนที่จะยื่นกับธนาคารอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วธนาคารใช้เงื่อนไขเดียวกันทั้งนั้น    แต่หากคุณยื่นเอสารมาแล้ว “ไม่ผ่าน” ธนาคารจะเว้นไป 3-6 เดือน ถึงจะพิจารณาหลักฐานของคุณใหม่ (สินเชื่อเงินด่วน ดอกเบี้ยค่ำ)

หลักฐานที่มีผลต่อ Credit Score 

ในส่วนของหลักฐานที่ต้องยื่นต่อเจ้าหน้าที่สินเชื่อ ไม่เพียงแค่เอกสารหลักๆ อย่าง สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน  สลิปเงินเดือน  แต่จุดเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจจะทำให้คุณยื่นเอกสารขอสมัคร “บัตรเครดิต” และ “สินเชื่อ” ไม่ผ่านแน่ๆ เช่น

  • ยื่นสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนที่มองเห็นไม่ชัด  และบัตรดันหมดอายุ  บางคนลืมสังเกตว่าบัตรของคัวเองมีอายุถึงเมื่อไหร่  หรือ หากถ่ายเอกสารออกมาแล้วหน้าดำเหลือเกิน ดูไม่ออกว่าใครเป็นใคร  แถมตัวเลขนี้ดำเหมือนกันหมด  ดังนั้นจึงจำเป็นที่ต้องตรวจสอบกระดาษที่ถ่ายสำเนาว่า มองเห็นเลขบัตรประชาชนชัดเจนหรือไม่
  • สลิปเงินเดือนดูไม่ชัด เนื่องจากสลิปเงินเดือนเป็นคาร์บอนสลิป (ที่อนุมัติง่ายสุด)  คุณได้รับมาแล้วจะต้องเก็บไว้ดีๆ เลือกสอดไว้ในสมุด ไม่ควรเอาออกมาขย้ำ ขยำ  หรือวางยัดๆ ไว้ในกระเป๋า เพราะจะทำให้รอยของคาร์บอนเกิดบนกระดาษจนบดบังตัวเลขสำคัญ  ซึ่งมันเป็นเอกสารที่ Hr ไม่ค่อยอยากจะทำให้คุณใหม่สักเท่าไหร่
  • ไม่มีเบอร์โทรศัพท์บ้าน  ทางบัตรเครติดและสินเชื่อ จะอนุมัติได้ก็ต่อเมื่อคุณมีหมายเลขโทรศัพท์บ้าน และทางธนาคารโทรมาเจอตัว เจอคนในบ้าน และสอบถามได้ว่าคุณมีตัวตนจริงๆ  นี่ถ้าหากคุณไม่ต้องการให้คนในบ้านรู้ว่าคุณแอบไปทำบัตรเครดิตมา เลยไม่ได้บอกเบอร์โทรศัพท์บ้าน ก็อาจทำให้คุณพลาดการสมัครนี้ไปได้
  • ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ที่่ทำงาน  ไม่มีโทรศัพท์บ้านไม่พอ  ที่ทำงานก็ติดต่อคุณไม่ได้ ซึ่งหากคุณต้องการสมัครให้ผ่านชัวร์ๆ ช่องเบอร์โทรศัพท์นี้ห้ามว่างเลยค่ะ
  • มีบัตรเครดิตอยู่หลายใบ และวงเงินเต็ม ทางธนาคารใหม่ที่คุณต้องการสมัครบัตรเครดิต จะตรวจสอบข้อมูลของคุณได้จากธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ดูประกอบเรื่องการใช้จ่าย  คำนวณเป็น “ความสามารถในการชำระหนี้” เพราะเขารู้ว่าหากปล่อยสินเชื่อไปแล้วลูกค้ามีโอกาสผ่อนคืนน้อยต่อเดือน ธนาคารก็จะได้รับความเสียหาย ไม่คุ้มเข้าเสียเลย

แล้วหากต้องการสมัครให้ผ่านล่ะ ต้องทำอย่างไร

  • เนื่องจากสินเชื่อ และ บัตรเครดิตซิตี้ นี้อนุมัติเร็วมาก  คุณก็ต้องช่วยเจ้าหน้าที่เตรียมเอกสารให้ครบ ๆ ก่อนยื่น โดยต้องมั่นใจว่าเอกสารไร้ปัญหาบกพร่องอย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น
  • เพิ่มโอกาสให้ตัวเอง  ด้วยการแจ้งเบอร์โทรศัพท์บ้านที่ติดต่อง่าย และบอกคนในบ้านไว้ก่อนเลยว่าจะมีธนาคารนี้โทรมา ให้รับสายด้วยนะ

บัตรเครดิตซิต้ มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์อยู่หลายอย่าง ที่โดนใจลูกค้ามากที่สุด คือ บัตรเครดิตซิตี้มีความเป็นสากล โดยทั้งรูปแบบ Visa และ Master Card ใช้รูดซื้อหรือชำระบริการได้ทั่วโลก  โดยแม้ว่าจะคิดเป็น Rate ดอลล่าร์  แต่ก็อำนวณความสะดวกให้กับคุณ ไดยไม่ต้องไปหาแลกที่ไหน  ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศจึงจำเป็นจะต้องเคลียร์วงเงินให้พร้อม เพื่อรองรับการใช้จ่ายที่เมืองนอก (คราวนี้รู้สึกสบายตัวมากๆ) และเป็นบัตรที่มีโปรโมชั่นเยอะ น่าช้อป โปรหนึ่ง  ซึ่งตั้งแต่แรกเมื่อสมัครผ่านก็ได้รับกระเป๋าล้อลาก CITIBANK แล้ว เมื่อรูดซื้อก็ได้ส่วนลดผ่อน 0% กับหลายแบรนด์

รู้แบบนี้แล้ว  เตรียมเอกสารให้พร้อม และกดสมัครออนไลน์ (ป้องกันมิจฉาชีพได้ง่ายกว่า) และจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 5 วัน ทำการ (หรือโทรเดี๋ยวนั้นเลย) ให้คุณได้มีบัญชีบัตรเครดิต เพื่อใช้จ่ายได้กับร้านค้าทั่วโลก

Citibank เป็นบริษัททางการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ แม้ว่ายังไม่ได้จดทะเบียนเป็นธนาคารพาณิชย์ แต่กลับเป็นผลิตภัณ์ฑ์สินเชือ  จึงมั่นใจว่าจะได้รับบริการอย่างดีเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร  สำหรับผู้มีรายได้น้อยเพียง 15,000 บาท ก็เริ่มสมัครได้แล้ว

สุดท้ายนี้ ใครที่กำลังจะยื่นสมัครบัตรเครดิตกับ Citibank แล้ว เราก็ขออวยพรให้คุณอนุมัติผ่าน และอย่าลืมชำระหนี้ตามเวลาที่กำหนด เพื่อสุขภาพทางการเงินที่ดีของทุกท่านค่ะ

 

 

ไม่พลาดทุกส่วนลดโดย เพิ่ม Promotions.co.th เป็นเพื่อนได้ที่
Line ID : @jlj3569u

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less