ads

คนพันทิปเลือกบัตรเครดิต Citibank ใบไหน

เพิ่งออกบัตรใบใหม่มา คือ Citi Premier แต่บัตรอื่น ๆ ของผู้มีรายได้สูงอย่าง Citi ROP กับ Citi Prestige กลับยิ่งถูกจับตามอง เพราะรายได้ขั้นต่ำที่สมัครได้ต้อง 50,000 บาท ขึ้นไป และมีสิทธิประโยชน์ระดับ Global มีเคาน์เตอร์อยู่ทั่วโลก เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่ลูกค้า Citibank ที่ต่างคนต่างก็ถือบัตรคนละแบบจะมาพูดคุยเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของบัตรแต่ละบัตร

แต่ปัญหามันมีอยู่ตรงที่ว่าบรรดาลูกค้าหน้าใหม่นี้แหละ ที่จะงงว่า เอ ตกลงแล้วบัตรไหนดีกว่ากันแน่นะ ? และจะสมัครบัตรเครดิตใบไหนดีล่ะ ? ตัวอย่างเช่น กระทู้หนึ่งใน pantip ที่ตั้งข้อสงสัยว่าระหว่างบัตรเครดิต Citi ROP Preferred และ บัตรเครดิต Prestige เขาควรเลือกสมัครบัตรใบไหนดี ?

ก่อนอื่นเรามาดูสิทธิประโยชน์ของบัตรทั้งสองใบก่อนดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต Citi Preferred

สำหรับบัตรเครดิต Citi Preferred กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครดังนี้

• อายุ 20 ปีขึ้นไป

• รายได้อย่างน้อย 50,000 บาทขึ้นไป

ด้านสิทธิประโยชน์ ที่โดดเด่นของบัตรเครดิต Citi Preferred คือการได้รับไมล์สะสม 22,000 ไมล์ หากมีการใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป ภายใน 1 รอบปีสมาชิก รวมถึงทุกยอดใช้จ่ายพิเศษ 15 บาท รับ 1 ไมล์ทันที หรือทุกยอดใช้จ่ายปกติ 20 บาท ก็รับ 1 ไมล์เช่นกัน (ไมล์การบินจะเป็นของการบินไทยเท่านั้น)

สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต Citi Prestige

บัตรเครดิต Citi Prestige มีการกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครไว้ดังนี้

• อายุ 20 ปีขึ้นไป

• รายได้ 50,000 บาทขึ้นไป

ส่วนสิทธิประโยชน์ของบัตรใบนี้จะเป็นการได้รับเป็นฟรีห้องพัก สำหรับคืนที่ 4 กับโรงแรมที่ร่วมรายการทั่วโลก เพียงจองห้องพักผ่านเลขาฯ ส่วนตัว Citi Prestige นอกจากนี้ยังได้รับส่วนลด 15% เมื่อบินชั้น Business กับสายการบินเอมิเรตส์ สำหรับคะแนนสะสมบัตรเครดิต Citi Prestige ผู้ที่บัตรจะได้รับ 2 คะแนนต่อยอดใช้จ่าย 25 บาท และ 3 คะแนนสำหรับสกุลเงินต่างประเทศ (ซึ่งคะแนนสะสมนี้จะสามารถนำไปแลกเป็นไมล์สายการบินได้ แต่อัตราการแลกขึ้นอยู่แต่กลุ่มสายการบินที่เรานำไปแลก)

ทั้งหมดนี้คือเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์อย่างคร่าว ๆ ของบัตรทั้งสองแบบ แต่ถ้าเรามองแบบง่าย ๆ เราจะพบว่าบัตร Citi Preferred จะค่อนข้างเหมาะกับคนที่เดินทางบ่อยและมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในแต่ละปีเกิน 1 ล้านบาท ในขณะที่บัตร Citi Prestige จะเป็นบัตรที่ไลฟ์สไตล์ค่อนข้างกลาง ๆ อาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ได้เดินทางบ่อยมาก แต่ชอบการช้อปปิ้งมากกว่า ซึ่งบัตรใบนี้ยิ่งช้อปเยอะยิ่งได้คะแนนสะสมเยอะ ซึ่งเราสามารถเอาคะแนนสะสมไปแลกเป็นคะแนนได้

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าชาว Pantip พูดถึงข้อดีของแต่ละบัตรไว้ว่าอย่างไรบ้าง

อย่างสมาชิกท่านแรก Eurostar ก็มาแสดงความเห็นทำนองว่า หากมี priority pass ใช้บัตรเครดิต Citi Preferred น่าจะดีกว่าเพราะอัตรแลกเปลี่ยนปกติ 20 บาทต่อไมล์ ยังไงถ้าใช้จ่ายเกิน 1 ล้านบาทก็ได้ตั๋วบินไป-กลับ ไทย-ญี่ปุ่นได้แน่ ๆ

ในขณะที่สมาชิกท่านที่สอง investorwfss ก็มาแสดงความเห็นอีกทางหนึ่งว่า บัตรเครดิต Citi Prestige ได้ความสะดวกสบาย ได้คะแนนไว้แลกไมล์ด้วย อย่างไรก็มองว่ายังมีบัตรเครดิตเจ้าอื่นที่แลกไมล์ได้คุ้มกว่า Citibank

ในหลาย ๆ ความเห็นต่อมาก็มีสมาชิก nyhan แสดงความเห็นว่า ให้ใช้บัตรเครดิต Citi Preferred รูดให้ถึง 1 ล้านบาทไปก่อน เพราะช่วงนี้ลดค่าธรรมเนียมเหลือครึ่งหนึ่ง พอครบปีค่อยจ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อรับคะแนนพิเศษ แล้วค่อยยกเลิกไปใช้ Citi Prestige แทน

ด้วยหลากหลายความเห็นที่มองว่าบัตรเครดิต Citi Prestige ดีกว่า จึงช่วยให้เจ้าของกระทู้ตัดสินใจเลือกบัตรเครดิต Citi Prestige เพราะเห็นว่าใช้งานได้หลากหลายกว่าบัตร Citi Preferred

ทั้งนี้การเลือกบัตรเครดิตสักใบ เราควรจะเลือกบัตรที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา เราถึงจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตได้คุ้มค่าที่สุด ใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตดี ๆ ที่เหมาะกับตัวเองสักใบก็ลองดูว่าตัวเองใช้จ่ายเงินกับเรื่องแบบไหนมากที่สุด และมีสิทธิประโยชน์จากบัตรใบไหนที่ช่วยเราเซฟหรือตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เราได้บ้าง

Read more..

• Citibank จับมือ Shopee แจกส่วนลดให้ลูกค้า Citibank สูงสุด 3,000 บาท !
• ATM / DEBIT CARD ของ Citibank ก็มีนะ
• [รีวิว] บัตรเครดิต Citi Premier ทุกกระเบียดนิ้ว
• บัตรเครดิต Citi Ultima สำหรับคนที่มีเงิน 50 ล้านบาทขึ้นไป
• บัตรเครดิต CITI ให้วงเงินกี่บาท