พักชำระหนี้ไทยพาณิชย์สินเชื่อรถยนต์ ทำยังไง

ลงทะเบียนพักชำระหนี้ไทยพาณิชย์สินเชื่อรถยนต์ ที่ไหนได้บ้าง

ในปัจจุบันสำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 จะพบแต่ว่าธนาคารรวมถึงสถาบันการเงินต่างๆ ได้มีมาตรการออกมาช่วยเหลือ และดูแลประชาชนเกี่ยวกับยอดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ หรือ ธุรกรรมทาการเงินของธนาคารหรือทางสถาบันการเงิน ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตหรือสินเชื่อต่างๆ ที่มีมาตรการผ่อนผันการชำระ เนื่องจากผลกระทบจากไวรัส covid-19 ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาจนยืดเยื้อถึงปัจจุบัน

SCB

ไทยพาณิชย์เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ รวมถึงสินเชื่อหมุนเวียน SME ต่างๆ ที่ให้เราสามารถเลือกทำธุรกรรมทางการเงินได้ตามที่ต้องการ เพื่อนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายและหมุนเวียน แต่เนื่องจากสถานการณ์ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาอีกทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 นั้นมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ส่งผลกระทบต่อกลุ่มลูกค้าที่ถือสินเชื่อ SCB อยู่อย่างหลากหลาย ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่หันมามองหา “การพักชําระหนี้” โดยเฉพาะสินเชื่อที่เป็นสินเชื่อก้อนใหญ่ อย่าง สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อบ้าน บัตรเครดิต เป็นต้น

พักชำระหนี้สินเชื่อไทยพาณิชย์

ได้ไทยพาณิชย์ได้มีมาตรการดูแลพิเศษทางด้านสินเชื่อบุคคลและสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจาก covid-19 กับประเภทสินเชื่อต่างๆ สำหรับสินเชื่อรถยนต์ทางไทยพาณิชย์ ให้สามารถพักชำระค่างวดได้สูงสุด 6 เดือน โดยสามารถแจ้งความประสงค์ในการขอพักชำระหนี้ได้ที่ SCB Call Center ที่เบอร์ 02-777-7777 กด 4 ตลอด 24 ชั่วโมงหรือสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ถึง 30 มิถุนายน 2563

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโครงการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อรถยนต์ สำหรับกลุ่มลูกค้าสินเชื่อรถยนต์และ สินเชื่อ My Car My Cash ให้สามารถเข้าร่วมโครงการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยระยะเวลา 3 เดือน โดยที่ไม่ต้องชำระยอดใดๆ เป็นระยะเวลา 3 เดือนและในเดือนที่ 4 ลูกค้าจะต้องทำการชำระยอดผ่อนค่างวดปกติ

การเลือกพักชำระสินเชื่อ SCB

ซึ่งการพักชำระหนี้กับ SCB ในส่วนของสินเชื่อรถยนต์ ตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการไม่ต้องทำการชำระค่างวดรถแต่เมื่อสิ้นสุดการพักชำระลูกค้าจะต้องทำการชำระค่างวดรถตามปกติ โดยระยะเวลาสิ้นสุดสัญญาจะมีการทำการขยายออกไปตามระยะเวลาการพักชำระ

ถือได้ว่าโครงการพักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ของ SCB เป็นโครงการสำหรับผู้ที่มีสินเชื่อรถยนต์กับทาง SCB ให้สามารถเลือก ขอ ยื่นการพักชำระหนี้จากช่วงสถานการณ์ covid-19 ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบัน สถานการณ์จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 จะมีแนวโน้มที่ดีมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามหลายคนยังมีการหมุนเวียนสภาพคล่องทางการเงินได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นการเลือกพักชำระหนี้กับทางธนาคารเกี่ยวกับสินเชื่อต่างๆ ที่ตนเองมีรวมถึงสินเชื่อรถยนต์ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้คุณสามารถหมุนเวียนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งสำหรับการยื่นขอพักชำระหนี้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นจะมีในส่วนของการพักชำระหนี้สินเชื่อในส่วนของบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด Speedy Cash เท่านั้น สำหรับสินเชื่ออื่นๆ ต้องทำการโทรเข้าไปยังคอลเซ็นเตอร์เพื่อขอพักชำระหนี้ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

READ MORE :