อยากมีเงินทุนทำธุรกิจ ขอสินเชื่อ SME ธนาคารไหนดี ผ่อนสบาย

ads

แนะนำสินเชื่อ SME เหมาะเริ่มต้นทำธุรกิจ เสริมสภาพคล่อง

เชื่อว่าหลายคนคงมีความฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง แต่ ‘เงินทุน’ คือสิ่งที่ทำให้หลายคนไม่สามารถทำตามทำความฝันได้ การขอสินเชื่อ SME จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจ SME เพื่อจะมีเงินมาลงทุนหรือแม้แต่เสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจของตนเอง สำหรับใครที่กำลังอยากขอสินเชื่อ SME แต่ไม่รู้ว่าจะขอยื่นกู้ที่ธนาคารไหนดี วันนี้ Promotions ก็มีข้อมูลเบื้องต้นของ 6 ธนาคาร มาแนะนำกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

ทำความรู้จัก ธุรกิจ SME คืออะไร

ก่อนที่จะขอสินเชื่อ SME มาทำความรู้จักว่า ธุรกิจ SME คืออะไร คำว่า SME ย่อมาจาก Small and Medium Enterprises มีความหมายว่า วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นธุรกิจที่ใช้ต้นทุนต่ำ มีอิสระในการดำเนินธุรกิจ ทำให้หลายคนเข้าถึงการเจ้าของธุรกิจได้ง่าย ธุรกิจ SME มีด้วยกัน 3 ประเภทใหญ่ ได้แก่ การผลิตสินค้า, การค้า และการให้บริการ สำหรับผู้ที่สนใจอยากทำธุรกิจเอสเอ็มอี ควรเริ่มจากการเตรียมพร้อมเรื่องการเงิน วางแผนการตลาด และศึกษากฎหมาย SME ให้ละเอียด

สินเชื่อ SME คืออะไร ไม่มีหลักทรัพย์ ยื่นกู้ได้ไหม

สินเชื่อ SME คือ สินเชื่อที่ธนาคารต่าง ๆ มีเพื่อให้สามารถยื่นกู้ลงทุนทำธุรกิจ SME, ขยายธุรกิจ, เสริมสภาพคล่อง เป็นต้น โดยมีทั้งแบบใช้หลักทรัพย์และไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ ผู้ที่ต้องการขอกู้สินเชื่อสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามแต่ละธนาคารที่สนใจ

แนะนำ 6 สินเชื่อ SME จาก 6 ธนาคาร

1 ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อธุรกิจ SME เลือกได้ จากธนาคารกสิกรไทย มีจุดเด่นที่ไม่ต้องใช้หลักประกัน ให้วงเงินสูงสุด 1,000,000 บาท ทำธุรกิจเพียง 1 ปี ก็กู้ได้ เพียงเดินบัญชีต่อเนื่อง 6 เดือน ในกรณีที่ใช้หลักประกัน ให้วงเงินสูงสุด 12,000,000 บาท ผ่อนสบายนาน 10 ปี และดอกเบี้ยต่ำสุด MRR +2%

สินเชื่อธุรกิจ SME เลือกได้ ธนาคารกสิกรไทย

2 ธนาคารออมสิน

สินเชื่อ SMEs เพื่อธุรกิจเกษตร มีจุดเด่นเพื่อเป็นเงินลงทุนหมุนเวียนในการดำเนินการธุรกิจ หรือ ลงทุนในทรัพย์สินถาวร ในธุรกิจเกษตร ให้วงเงินกู้สูงสุด 10,000,000 บาท ดอกเบี้ยปีที่ 1 ร้อยละ 3.99 ปีที่ 2 ร้อยละ 4.99 ปีที่ 3-7 ตามที่ธนาคารกำหนด ระยะเวลาชำระ แบบระยะสั้น ไม่เกิน 1 ปี แบบระยะยาว ไม่เกิน 7 ปี

สินเชื่อ SMEs เพื่อธุรกิจการเกษตร ธนาคารออมสิน

3 ธนาคารไทยพาณิชย์

สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นเงินกู้ระยะยาว ให้วงเงินสูงสุด 3,000,000 บาท กรณีที่มีประสบการณ์ธุรกิจมากกว่า 3 ปี และ ให้วงเงินสูงสุด 2,000,000 บาท สำหรับไม่พิจารณาประสบการณ์ ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 6 ปี ดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR +8% ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน และรู้ผลอนุมัติเร็ว

สินเชื่อธุรกิจ SME ธนาคารไทยพาณิยช์

4 ธนาคารกรุงไทย

สินเชื่อ SME Smart shop ธนาคารกรุงไทย ให้กู้ได้แม้ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน วงเงินสูงสุด 2,000,000 บาท โดยให้ บสย. ค้ำประกันเต็มวงเงิน หรือ ในกรณีขอสินเชื่อใหม่/รีไฟแนนซ์ จากสถาบันการเงินเดิม ให้สูงสุด 300% ของราคาประเมินหลักประกัน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 4%

สินเชื่อ SME ธนาคารกรุงไทย

5 ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อบัวหลวงเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ มีจุดเด่นที่ให้เพื่อเป็นเงินลงในธุรกิจแฟรนไชส์ แม้ว่าจะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน วงเงินสูงสุด 5,000,000 บาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ สูงสุดไม่เกิน MRR +2% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา ผ่อนสบายนานสูงสุด 7 ปี ชำระคืนได้ง่าย ๆ ผ่านทางบริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ

สินเชื่อแฟรนไชร์ ธนาคารกรุงเทพ

6 ธนาคารกรุงศรี

สินเชื่อกรุงศรี SME รายย่อย ธนาคารกรุงศรี ให้วงเงินสูงสุด 3 เท่า สำหรับสินเชื่อทันใจและสินเชื่อพร้อมขยาย เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงิน เพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้มากขึ้น พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการค้ำประกันวงเงินสินเชื่อโดย บสย.

สินเชื่อ SME รายย่อย ธนาคารกรุงศรี

สินเชื่อ SME แต่ละธนาคารต่างมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน รวมทั้งคุณสมบัติของผู้กู้ เอกสารการสมัคร และรายละเอียดอื่น ๆ สำหรับผู้ที่สนใจอยากขอยื่นกู้สินเชื่อเพื่อเป็นเงินลงทุนทำธุรกิจ SME ขอแนะนำให้สอบถามรายละเอียดให้ชัดเจนโดยตรงกับธนาคารนั้น ๆ ผ่านทางช่องทางติดต่อของธนาคารหรือที่สาขา เพื่อที่จะได้วางแผนและขอสินเชื่อได้ผ่าน นอกจากสินเชื่อที่ได้แนะนำข้างต้นแล้ว แต่ละธนาคารยังมีสินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME แบบต่าง ๆ เพื่อรองรับความต้องการทุกการทำธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจ SME ยอดนิยม เช่น ขายของออนไลน์ เปิดร้านกาแฟ ขายขนม/อาหาร/เครื่องดื่ม

คลิกดูโปรโมชั่น “บัตรเครดิต” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE>>>