สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan Kbank – 6 ข้อดีที่หลายคนยังไม่รู้

ads

แม้ว่าผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวจะเป็นอะไรที่สามารถสมัครได้ แต่ผ่านยากมากขึ้น ซึ่งเป็นผลทำให้หลายๆธนาคารต้องหนีจากสินเชื่อส่วนบุคคลแบบธรรมดาๆ ไปเป็นสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ และนอกเหนือจากนั้นยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เงินกู้อีกหลากหลายตัวเพื่อมาจับกลุ่มตลาดเดิม ด้วยเงื่อนไขที่น้อยกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น เงินทันเด้อ ที่มาจาก SCB Abacus ก็จับกลุ่มตลาดสินเชื่อแบบ Pico Finance ที่มีวงเงินกู้ต่ำลง และกติกาง่ายขึ้น หรือจะเป็น KTC ที่ออก รีไฟแนนซ์พี่เบิ้ม เพื่อเปิดตลาดไฟแนนซ์รถยนต์และสร้างฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นกว่าเดิม และครั้งนี้ถึงคราวของ Kbank  ที่มีการปรับตัวและปรับปรุงผลิตภ้ณฑ์เงินกู้ ให้มีความน่าสนใจ และเข้าถึงได้มากขึ้น โดยในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า Xpress Loan สินเชื่อเงินด่วน และ Xpress Cash บัตรกดเงินสดนั่นเอง และวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก เจ้าเงินด่วนกัน

Xpress Cash เงินด่วน จาก Kbankเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินในรูปแบบสินเชื่อส่วนบุคคลของ ธนาคารกสิกรไทย ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการผ่อนยาว และมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่ค่อนข้างน่าสนใจ

1มีดอกเบี้ย 3 ประเภทหลัก เหมาะสำหรับคนรับเงินเดือนผ่านกสิกร

สำหรับ Xpress Loan ของ ธนาคารกสิกรไทยนั้น พึ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานนี้ โดยหลักๆแล้วมีดอกเบี้ยเพียงแค่ 3 ระดับเท่านั้นคือ พนักงานประจำ เจ้าของกิจการ และ ผู้ที่มีบัญชี เงินเดือนผ่าน kbank โดยจะแยกเป็นตามตามรางดังนี้

ข้อควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับดอกเบี้ย

วงเงินกู้ พนักงาน เจ้าของกิจการ คนที่มีเงินเดือนเข้ากสิกร
6,000-20,000 26% 26% 25%
20,001-80,000 26% 26% 25%
80,001-240,000 22% 24% 21%
240,001+ 19% 20% 17%

จากตาราง จะเห็นได้ว่า หากมีเงินเดือนเข้าธนาคารกสิกรไทย จะได้อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า บุคคลทั่วไป หรือเจ้าของกิจการที่ไม่ได้มีการเดินบัญชีผ่านธนาคารกสิกร และดอกเบี้ยจะยิ่งต่ำเมื่อมีวงเงินกู้ที่สูงขึ้น โดยที่จะมีระยะเวลาผ่อนจ่าย ดังนี้

12 เดือน, 18 เดือน, 24 เดือน, 36 เดือน, 48 เดือน, 60 เดือน

สำหรับอัตราดอกเบี้ยนั้นจะ คิดตามปี และจะมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดตามที่กฎหมายกำหนดรวมค่าปรับคือ 28% ต่อปี

2

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก จ่ายก่อนไม่มีค่าปรับ

กติกาจาก kasikornbank.com

สำหรับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อประเภทต่างๆนั้น ในอดีต จะเป็นในลักษณะอัตราดอกเบี้ยแบบ Flat Rate คือจะเป็นการหารดอกเบี้ยและลงไปในค่างวดทุกๆเดือน แต่สำหรับ สินเชื่อส่วนบุคคลในปัจจุบัน มักจะออกมาเป็นแบบ Effective Rate หรือแบบลดต้นลดดอกโดยที่ การจ่ายค่างวดในแต่ละรอบนั้น เงินส่วนหนึ่งจะไปตัดเงินต้น และ ดอกเบี้ย ทำให้ดอกเบี้ยน้อยลงทุกๆ เดือน (แต่ค่างวดเท่าเดิม) Xpress Loan ก็เช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะมีการจ่ายเกินค่างวด หรือ จ่ายก่อนก็จะไม่มีค่าปรับ และ จะไปลดทั้งต้นและดอกด้วย

3

รายได้ไม่ถึง 10,000 บาท ก็กู้ได้

สำหรับการโฆษณาของทางกสิกรไทยเกี่ยวกับ Xpress Loan ตัวนี้ บอกให้เรารู้ว่า สำหรับคนที่มีเงินเดือนต่ำกว่า 7,500 บาท ก็จะสามารถยื่นเรื่องกู้ให้ผ่านได้ แต่คาดว่า สำหรับคนเงินเดือนต่ำสุดที่ 7,500 บาท นั้น อาจต้องมีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารกสิกรไทย (Payroll) เพื่อไว้พิจารณาให้ผ่านได้ง่ายขึ้น โดยวงเงินจะอนุมัติตามรายได้ และมากถึง 5 เท่า สูงสุดที่ 1.5 ล้านบาท

4

ผ่อนได้ยาวสุด 5 ปี

ระยะเวลา 60 เดือนจะเท่ากับสูงสุด 5 ปี นั่นเอง

เรียกได้ว่ายาวพอๆกับการผ่อนรถยนต์คันหนึ่งเลยทีเดียว สินเชื่อ Xpress Loan ของ Kbank ตัวนี้ สามารถที่จะยืดระยะ เวลาการผ่อนได้ยาวมากที่สุดถึง 5 ปี หรือ 60 งวดนั่นเอง แต่การผ่อนยาวขนาดนี้ ดอกเบี้ยรวมก็จะสูงขึ้นเป็นเท่าตัว ซึ่งหากคำนวณดอกเบี้ยออกมาแล้ว อาจต้องจ่ายมากกว่าเดิมพอสมควร สำหรับคนที่อยากรู้ว่าจะต้องผ่อนเท่าไหร่ต่อเดือน สามารถไปใส่สูตรคำนวณสินเชื่อส่วนบุคคลได้ที่นี่ >>

5

ไม่ต้องทำประกันใดๆ

อีกข้อดีหนึ่งของ Kbank Xpress Loan ก็คือ ไม่จำเป็นต้องทำประกัน และไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันด้วย ซึ่งโดยปกติแล้ว หากมีการทำสินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารมักจะให้ทำประกันเพื่อคุ้มครองวงเงิน หากว่ามีเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับผู้กู้ แต่สำหรับ เงินด่วน Kbank ตัวนี้ไม่จำเป็นต้องทำประกันใดๆ อ่านต่อ ทำไมกู้เงินธนาคารต้องทำประกัน?

6

ใช้เอกสารน้อยกว่า

สำหรับ Xpress Loan เงินด่วน จะใช้เอกสารเท่าๆกันกับสถาบันการเงินอื่นๆ เพียงแต่จะใช้ระยะเวลาหรืออายุของเอกสารน้อยกว่า ยกตัวอย่างเช่น

  • การขอสลิปเงินเดือน จะขอแค่เพียง 1 เดือน
  • เรื่องของหนังสือรับรองเงินเดือน ย้อนหลังเพียง 6 เดือน
  • ถ้าเงินเดือนน้อยกว่าที่กำหนด สามารถนำเอกสารแสดงรายได้อื่นๆมาดูเพิ่มเติมได้ด้วย

อันที่จริงแล้ว สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารกสิกรไทย ยังมีอีกหลายประเภท เช่น บัตรเงินด่วน Xpress Cash, สินเชื่อเปี่ยมสุข, และสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์เช่น สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ กสิกรไทย ฯลฯ ซึ่ง Xxpress Loan เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากหลายๆตัวเท่านั้น

สมัครบัตรเดบิต กสิกร Kbank x Blackpink เสียค่าธรรมเนียม 750 บาท ได้อะไรบ้าง?