ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน 2564 ที่ไหนถูกสุด คนมีบ้านควรรู้!

ads

อัปเดตล่าสุด ดอกเบี้ยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน 10 ธนาคาร

“บ้าน” เป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝันว่าจะต้องมีเป็นของตัวเอง เพราะใช้อยู่อาศัย พักผ่อน ทำกิจกรรมต่าง ๆ และได้อยู่ร่วมกับครอบครัว หรือสารพัดความต้องการที่ทำให้การมีบ้านเป็นหนึ่งในเป้าหมายของใครหลาย ๆ คน แน่นอนว่าการมีบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนจึงต้องทำการกู้สินเชื่อบ้านเพื่อเป็นเจ้าของบ้านในฝัน แม้ว่าดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านจะต่ำกว่าสินเชื่ออื่น ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ผู้กู้ก็มักจะต้องรับภาระหนักในการผ่อน ดังนั้นหนทางที่จะช่วยแบ่งเบาภาระได้ การรีไฟแนนซ์บ้านจึงเป็นสิ่งที่คนมีบ้านมักจะทำกัน ซึ่งสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านก็มีหลายธนาคาร สำหรับในปี 2564 นี้ เพื่อคนที่ต้องการรีไฟแนนซ์บ้าน Promotions จึงได้รวบรวมข้อมูลดอกเบี้ยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านของ 10 ธนาคารมาอัปเดตให้ได้ประกอบการตัดสินใจกันด้วย

รีไฟแนนซ์บ้าน คืออะไร ?

รีไฟแนนซ์บ้าน (Refinance) คือ การกู้สินเชื่อบ้านกับธนาคารแห่งใหม่แทนธนาคารเดิม เพื่อลดภาระเงินกู้สินเชื่อที่มีอยู่ โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยลดดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านให้ต่ำลง ทำให้ยอดผ่อนต่อเดือนน้อยลง ผู้กู้สามารถผ่อนบ้านให้หมดได้เร็วขึ้นด้วยการจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยได้มากขึ้น ส่วนใหญ่จะรีไฟแนนซ์บ้านเมื่อครบ 3 ปี เพราะเป็นระยะเวลาที่ดอกเบี้ยต่ำ

วิธีการรีไฟแนนซ์บ้าน

1 ตรวจสอบสัญญาสินเชื่อบ้านเดิม ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดสัญญา เงินผ่อนส่วนที่เหลือ อัตราดอกเบี้ย และระยะเวลาผ่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจว่ารีไฟแนนซ์บ้านจะมีดอกเบี้ยถูกลงหรือไม่

2 เลือกธนาคารที่ต้องการรีไฟแนนซ์บ้าน เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะรีไฟแนนซ์บ้าน เลือกธนาคารที่ต้องการ โดยศึกษาข้อมูลสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านและเปรียบเทียบดอกเบี้ยของแต่ละธนาคาร เพื่อให้ให้ดอกเบี้ยที่พอใจที่สุด

3 ดำเนินการขอรีไฟแนนซ์บ้าน ไม่ว่าจะเป็นเตรียมเอกสาร ยื่นขอสินเชื่อกับธนาคาร ทำสัญญา และขั้นตอนอื่น ๆ

ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน ปี 2564

ตารางดอกเบี้ยและวงเงินกู้สูงสุด รีไฟแนนซ์บ้านของ 10 ธนาคาร

ธนาคาร ดอกเบี้ยต่ำสุดเฉลี่ย 3 ปีแรก ดอกเบี้ยที่แท้จริงต่ำสุดตลอดสัญญาต่อปี วงเงินกู้สูงสุด
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 2.75% 3.40% 95% ของราคาประเมินของประเภทหลักประกันบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ห้องชุดพักอาศัย ตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป
ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 2.6% 3.57% 100% ของราคาประเมิน สำหรับผู้กู้รายได้ตั้งแต่ 75,000 บาทขึ้นไป
ธนาคารยูโอบี 2.89% 4.60% 100 % ของราคาประเมิน ขึ้นอยู่กับายได้ ประเภทของลูกค้า/ประเภทและที่ตั้งของหลักประกัน/ราคาหลักประกัน/จำนวนสัญญากู้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของลูกค้า
ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย 2.69% 4.470% 95% ของวงเงินสินเชื่อที่อยู่อาศัยเดิม สำหรับผู้กู้รายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 3.025% 5.75% ตามเกณฑ์หลักประกันและเกณฑ์รายได้ของธนาคาร สำหรับประเภทหลักทรัพย์บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอมโด อาคารพาณิชย์
ธนาคารออมสิน 3.33% 5.67% 90% ของราคาซื้อขาย กรณีหลักประกันมีราคาซื้อขายต่ำกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไป
ธนาคารกสิกรไทย 3.54% 4.86% 90% สำหรับการรีไฟแนนซ์ Super Save แบบทำประกัน
ธนาคารทหารไทย 3.60% 4.40% 100% ของราคาซื้อขาย แบบทำประกัน
ธนาคารธนชาต 4.39% 4.89% 100%  ของราคาประเมิน ประเภทหลักทรัพย์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด อาคารพาณิชย์
ธนาคารกรุงไทย 2.53% 3.95% ตามเกณฑ์ประเมินของธนาคาร กรณีรีไฟแนนซ์บ้านแบบทำประกัน

เมื่อทราบว่าแต่ละธนาคารมีดอกเบี้ยและให้วงเงินสูงสุดเท่าไหร่แล้ว หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจรีไฟแนนซ์บ้านในปี 2564 นี้ และทำให้คนมีบ้านได้ผ่อนบ้านหมดเร็วขึ้น ได้เป็นเจ้าของบ้านอย่างสบายใจ นอกจากสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านแล้ว สำหรับใครที่สนใจสินเชื่ออื่น ๆ สามารถค้นหาข้อมูลได้ง่าย ๆ ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย

READ MORE>>>

ค้นหา “บัตรเครดิตและสินเชื่อ” ทั้งหมด ได้ที่นี่ >>>