5 ข้อดีของการโอนหนี้บัตรมาจ่ายที่เดียว

ads

ผ่อนชำระปิดบัตรเครดิต รวมหนี้ไว้ที่เดียว

ปัญหาหนี้บัตรเครดิต หนี้ระยะสั้น หรือ หนี้ระยะยาว  สำหรับท่านที่ต้องการรวมหนี้ไว้ที่เดียว เพื่อมีความสามารถชำระหนี้เพิ่มขึ้น เหลือเงินสดไว้เก็บไว้ใช้สบาย ๆ วันนี้ต้องมาดูกันว่า การรวมหนี้ไว้ที่เดียวมีข้อดีอย่างไรบ้าง

1 ยืดระยะเวลาชำระหนี้ยาวขึ้น

แน่นอนว่าการยืดระยะเวลาชำระหนี้ให้ยาว อาจจะดูไม่ค่อยดีในสายตาบางท่าน แต่เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายปัจจจุบันแล้วทำให้ท่านอยากขอขยายเวลาชำระหนี้เพื่อให้สภาวะการเงินปัจจุบัน มีสภาพคล่องมากขึ้น  เรียกว่ามีความสามารถในการชำระหนี้เพิ่มขึ้น

2 เพิ่มคะแนนความสามารถในการชำระหนี้

แน่นอนว่าการยืดระยะเวลาชำระหนี้ให้ยาว อาจจะดูไม่ค่อยดีในสายตาบางท่าน แต่เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายปัจจจุบันแล้วทำให้ท่านอยากขอขยายเวลาชำระหนี้เพื่อให้สภาวะการเงินปัจจุบัน มีสภาพคล่องมากขึ้น เรียกว่ามีความสามารถในการชำระหนี้เพิ่มขึ้น

3 รักษาเครดิต

หากรู้ตัวว่าอีกไม่นาน จะหารายได้ไม่พอจ่ายหนี้แล้ว  ท่านควรเลือกปิดหนี้ด้วยสินเชื่อสักก้อน ซึ่งดอกเบี้ยอาจจะพอ ๆ กัน หรือ ถูกกว่า เพื่อรักษาประวัติในฐานข้อมูลเครดิตบูโร

4

ลดอัตราดอกเบี้ยได้

เมื่อก่อนหนี้บัตรเครดิตอยู่ที่ ร้อยละ 20 ปัจจุบันเหลือ ร้อยละ 18 แต่ก็มีสินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้วงเงินสูงกว่าบัตรเครดิต และดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 9% ส่วนกลุ่มอาชีพ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ มีโอกาสอนุมัติมากกว่า

5 เหลือวงเงินบัตรเครดิตเพิ่ม

หากต้องการปิดบัตรเครดิตพอดีและวงเงินเต็มแล้ว การจ่ายหนี้ทั้งหมดทุกบัตร ทำให้เหลือวงเงินเพิ่ม เมื่อต้องการผ่อนชำระเพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น  เกิดความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนยางรถยนต์พร้อมกันทั้ง 4 เส้น หรือ มีความจำเป็นค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ

ทุกวันนี้ปัญหาการเป็นหนี้ทำให้คุณอาจเกิดความเครียด กลายเป็นความเครียดสะสม  ท่านที่ยังไม่เคยทราบว่ามีการแก้ปัญหาด้วยวิธีกู้สินเชื่อบุคคล ให้ดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

Read More :