3 เหตุผลที่จะทำให้กู้เงินจากสินเชื่อ UOB I Cash ไม่ผ่าน !
ads

อะไรคือสาเหตุ ของการกู้สินเชื่อไม่ผ่าน ? มาดูกัน !

บางครั้งบางคราวความรีบร้อนต้องการใช้เงินก็อาจนำมาซึ่งความผิดพลาดครั้งใหญ่ได้เช่นกัน หลาย ๆ คนที่เคยมีประสบการณ์ในการขอสินเชื่อย่อมต้องเคยถูกปฏิเสธจากธนาคารมากันบ้าง ทั้งโดยบอกเหตุผล หรือไม่บอกเหตุผล แต่แน่นอนว่าเหตุผลหลัก ๆ ที่หลายคนคิดอาจจะเป็นเรื่องของฐานเงินเดือนหรือรายรับทั้งหมดไม่มากพอ แต่เอาเข้าจริงแล้ว ยังมีอีกหลายเหตุผลที่อาจทำให้เราขอสินเชื่อไม่ผ่าน

สินเชื่อ UOB I Cash กู้ง่ายจริงหรอ ?

อีกหนึ่งคำถามที่มีคนต้องการคำตอบกันอย่างมากว่า ตกลงแล้วการขอสินเชื่อจาก UOB นั้นง่ายหรือยากกันแน่ บ้างก็ว่าของ่ายใช้เวลาไม่นาน บ้างก็ว่าขอยากแต่ไม่รู้แน่ชัดถึงเหตุผลว่าทำไมถึงกู้สินเชื่อไม่ผ่าน ซึ่งจริง ๆ แล้วก็มีอยู่เพียง 3 เหตุผลนั้นแหละ ที่ทำให้เราขอสินเชื่อไม่ผ่าน เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง !

แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับสินเชื่อ UOB I Cash
กันก่อนดีกว่าว่าเป็นสินเชื่อแบบไหน ?

UOB I Cash

สินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคาร UOB ที่ต้องการฐานเงินเดือนขั้นต่ำที่สุดเพียง 15,000 บาทเท่านั้น โดยผู้สมัครต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปจนถึง 60 ปีบริบูรณ์ ทั้งนี้แม้จะเป็นสินเชื่อที่ใช้ฐานเงินเดือนขั้นต่ำเพียง 15,000 บาท แต่ว่าสามารถอนุมัติวงเงินกู้ได้มากที่สุดถึง 1,000,000 บาท และสามารถผ่อนชำระได้นานที่สุดถึง 60 เดือน อีกทั้งยังสามารถยกเลิกการขอสินเชื่อได้ภายใน 7 วัน หากไม่จำเป็นต้องใช้เงินแล้ว ด้วยข้อดีและสิทธิประโยชน์ที่ค่อนข้างเอื้อให้กับผู้กู้สินเชื่อ จึงไม่แปลกที่สินเชื่อ UOB จะมีผู้ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก

แต่ว่าปัญหาคือมี่ผู้ที่เคยขอทำสินเชื่อประสบปัญหาว่าทำไม UOB I Cash จึงขอสินเชื่อยาก ทั้งที่ระบุไว้ว่า เพียง 3 วันก็ อนุมัติเงินกู้แล้ว ?

3 เหตุผลที่ทำให้กู้สินเชื่อ UOB I Cash ไม่ผ่าน

1. อายุและหน้าที่การงาน

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยรู้กันว่าเหตุผลที่ทำให้การขอสินเชื่อไม่ผ่านในหลาย ๆ ครั้ง มาจากคุณสมบัติของผู้กู้สินเชื่อเอง ซึ่งมันจะมีสองเหตุผลใหญ่ ๆ ที่ทำให้ผู้กู้สินเชื่อไม่สำเร็จ

• ข้อแรกคือเรื่องของอายุ ถ้าเราสังเกตดี ๆ จะพบว่าการขอสินเชื่อในแต่ละธนาคารจะมีการกำหนดอายุของผู้ขอสินเชื่อเอาไว้ ซึ่งโดยปกติแล้ว หากอายุของผู้ขอสินเชื่อไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ธนาคารก็ไม่รับพิจารณาอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ดียังมีอีกกรณีหนึ่งที่ทำให้การขอสินเชื่อไม่ผ่านคือ อายุของผู้กู้เงินเมื่อคำนวนรวมกับระยะเวลาที่ผู้กู้ต้องผ่อนชำระเงินกู้แล้ว ปรากฎว่าเลยเกณฑ์ ซึ่งธนาคารจะถือว่าผู้ขอสินเชื่อมีคุณสมบัติไม่ครบจึงไม่สามารถขอกู้เงินได้

ข้อสองคือเรื่องของอาชีพ อาชีพเป็นอีกหนึ่งเงื่อนไขที่ธนาคารจะใช้พิจารณาอนุมัติเงินกู้หรือไม่ ! เพราะหากผู้กู้มีอาชีพไม่มั่นคง มีรายได้ไม่แน่นอน ธนาคารก็จะมองว่าผู้กู้อาจจะไม่มีความสามารถพอที่จะชำระเงินกู้ที่ขอไปแต่แรก ธนาคารจึงไม่สามารถอนุมัติเงินกู้ให้ได้

2. เอกสารไม่ครบถ้วน

หลาย ๆ คนก็อาจจะพลาดง่าย ๆ กับแค่เรื่องของเอกสาร ใครที่เคยทำสินเชื่อจะรู้ดีว่าธนาคารเขาค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องของเอกสารมากขนาดไหน และทุก ๆ ครั้งที่เราสมัครขอสินเชื่อเขามักจะระบุอยู่แล้วว่าต้องการเอกสารชนิดใดบ้าง เพราะฉะนั้นเราจึงควรเตรียมเอกสารไปให้ถูกต้องตามที่ธนาคารนั้น ๆ กำหนด

ทั้งนี้เอกสารมีความสำคัญด้วยเพราะเอกสารจะเป็นเครื่องยืนยันว่าเรามีตัวตนจริง อาทิเช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หรือเอกสารอย่างพวกสลิปเงินเดือนซึ่งธนาคารจะไว้ใช้ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ซึ่งถ้าหากเราให้เอกสารผิด เอกสารไม่ครบถ้วน จึงไม่แปลกที่เราจะขอสินเชื่อไม่ผ่าน (เพราะเอกสารไม่ถูกต้องคงไม่มีธนาคารที่ไหนกล้าอนุมัติสินเชื่อให้แน่นอน) อย่างน้อย ๆ คือเราต้องเสียเวลาเตรียมเอกสารไปส่งให้ธนาคารใหม่

3. นโยบายของธนาคาร

อันนี้เป็นปัญหาใหญ่ ๆ เหมือนกันสำหรับคนที่ขอกู้สินเชื่อ เพราะธนาคารแต่ละแห่งก็มีนโยบายในการอนุมัติสินเชื่อเหมือนกัน แถมเรื่องของนโยบายยังเป็นเรื่องที่ภายในสุด ๆ จนเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าแต่ละธนาคารเขามีนโยบายภายในแบบไหน ทำได้แต่เพียงคาดการณ์ว่าธนาคารนั้นน่าจะมีนโยบายแบบนี้ ธนาคารนี้น่าจะมีนโยบายแบบนั้น ซึ่งก็เป็นเพียงการคาดเดากันไป

อย่างไรก็ดีการที่เราขอสินเชื่อไม่ผ่าน และไม่รู้เหตุผลว่าทำไมจึงพลาด ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องมานั่งกุมขมับเครียด เพราะจริง ๆ แล้ว เราสามารถขอให้ธนาคารอธิบายสาเหตุที่ทำให้เราขอสินเชื่อไม่ผ่านได้ โดยการยื่นเรื่องขอให้ธนาคารอธิบายเหตุผลที่ไม่อนุมัติเงินกู้ให้เรา ซึ่งธนาคารจะอธิบายสาเหตุและเหตุผลให้กับเราไว้ให้เราแก้ไขจุดบกพร่อง เพราะอย่างไรเราก็สามารถขอสินเชื่อครั้งใหม่ได้อยู่แล้ว !

ทั้งนี้เมื่อเราทราบเหตุผลคร่าว ๆ แล้ว เราก็คงจะรู้แล้วสิ ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรให้การขอสินเชื่อไม่มีปัญหา เพราะฉะนั้นในครั้งต่อ ๆ ไป หากเราต้องการจะทำสินเชื่ออะไรก็ตามอย่าลืมศึกษาข้อมูลรายละเอียดของสินเชื่อให้ดี เพื่อที่จะได้ทำสินเชื่อได้ง่ายผ่านฉลุย

Read more..

• เอกสารสมัครสินเชื่อ UOB I CASH 2018
• สมัครสินเชื่อฯ UOB I CASH – รับเงินสดไม่เกิน 1,000,000 บาท ใน 3 วัน
• สมัครสินเชื่อ UOB I CASH
• สิทธิประโยชน์หลักของผู้สมัคร UOB I-Cash
• 5 ข้อดี สินเชื่อ UOB i-Cash ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน