Home Bank Loan ไม่มีสลิปเงินเดือน ผ่อนรถได้หรือเปล่านะ?

ไม่มีสลิปเงินเดือน ผ่อนรถได้หรือเปล่านะ?

กู้ซื้อรถสักคัน ไม่มีสลิปเงินเดือนจะทำได้ไหม

อยากจะซื้อรถยนต์สักคันด้วยการผ่อน แต่หากไม่ได้เป็นพนักงานประจำหรือที่ทำงานไม่มีสลิปเงินเดือนให้ จะต้องทำอย่างไร? เพราะสลิปเงินเดือนก็ถือเป็นเอกสารในการยื่นกู้อย่างหนึ่ง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่คิดจะซื้อรถคงจะมีคำถามนี้อยู่แน่ ๆ  ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณได้ตัดสินใจในการซื้อรถครั้งนี้

การกู้ซื้อรถยนต์ เป็นการขอกู้ที่ค่อนข้างง่ายกว่าการขอกู้อย่างอื่น เพราะหากผู้กู้ไม่มีกำลังผ่อนต่อ สถาบันการเงินที่ให้กู้ก็ยังสามารถยึดรถไปได้เลย ทำให้เอกสารในการขอกู้ก็จะแตกต่างกันบ้าง โดยอย่างแรกสถาบันการเงินจะต้องขอทราบที่มาของรายได้ก่อน เพื่อประเมินความสามารถในการชำระหนี้ของคุณ หลัก ๆ เลยก็จะเป็นรายได้ต่อเดือนเท่าไหร่ ได้มาอย่างไร ทำงานอะไร ทำงานที่ไหน อายุงานนานแค่ไหนแล้ว ที่คุณจะต้องตอบคำถามเหล่านี้กับสถาบันการเงินให้ได้ หลังจากนั้นก็จะแบ่งเป็นกลุ่มอาชีพของคุณว่าควรใช้เอกสารอะไรบ้าง เพื่อขอกู้ได้ง่าย สำหรับอาชีพที่ไม่มีสลิปเงินเดือน

กลุ่มทำธุรกิจส่วนตัว

เอกสารและหลักฐานในการขอกู้ ต้องให้ความสำคัญกับรายละเอียดการเงินในบัญชีของคุณ ไม่ว่าจะเป็นรายได้ต่อเดือน เงินทุนหมุนเวียน ใบเสร็จรับ-ส่งสินค้า และการยืนยันว่าร้านหรือธุรกิจของคุณมีตัวตนจริง นอกจากนี้แนะนำว่าให้ทำตัวเลขเงินในบัญชีให้เข้าออกสวยงาม สม่ำเสมอ หรือแม้กระทั่งบัญชีฝากประจำก็สามารถนำมาเป็นหลักฐานถึงความมั่นคงด้านการเงินของคุณได้

กลุ่มฟรีแลนซ์

อาชีพอิสระทั้งหลาย หากอยากกู้ขอสินเชื่อรถยนต์ จะต้องใส่ใจกับตัวเลขในบัญชีว่ามีรายได้จากการทำงานของคุณเข้ามาอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป หรือใบ 50ทวิ ก็สามารถนำมาใช้ได้ นอกจากนี้บางคนอาจจะขอหนังสือรับรองการทำงานมาจากสถานที่ทำงานด้วยได้ ถือเป็นการยืนยันตัวอีกช่องทางหนึ่ง

กลุ่มเกษตรกรและชาวประมง

คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศยังประกอบอาชีพเป็นเกษตรกรหรือชาวประมง หากอยากจะกู้ซื้อรถยนต์ หลักฐานที่จะต้องใช้ยืนยันความมั่นคงในอาชีพและรายได้ อาทิ เอกสารการซื้อขายผลผลิต เอกสารเป็นเจ้าของที่ดิน เอกสารสัญญาเช่าที่ดินเพื่อประกอบอาชีพ และเอกสารแสดงทรัพย์สินอื่น ๆ นอกจากนี้ก็ใช้บัญชีที่มีเงินเข้าออก บัญชีเงินฝาก

จะเห็นได้ว่าแม้ไม่มีสลิปเงินเดือน การผ่อนรถยนต์ก็สามารถทำได้ ขอเพียงมีรายการเดินบัญชีหรือ Statement ที่สวยงาม โดยมีข้อมูลเข้าออกของเงินในบัญชีสม่ำเสมอ มีรายได้ที่แสดงถึงที่มาได้ ไม่ติดค้างชำระหนี้อื่น ๆ จนสถาบันการเงินประเมินว่าไม่สามารถมีกำลังมากพอในการผ่อน และเอกสารยืนยันถึงอาชีพและความมั่นคงด้านการเงินอื่น ๆ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเป็นเจ้าของรถที่คุณใฝ่ฝันสักคันแน่นอน

Read more…

Exit mobile version