เช็กเงื่อนไข ลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉิน ธนาคารออมสิน รอบ 2 ที่นี่

เผยรายชื่อ 46 ประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัว เริ่ม 1 พ.ย.นี้

46 ประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวตามแผนเปิดประเทศ นับจากวันนี้ไปก็เหลืออีกเพียงหนึ่งสัปดาห์แล้วประเทศไทยจะเข้าสู่การเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 46 ประเทศเข้าไทยแบบไม่ต้องกักตัวเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยและสถานการณ์ทั่วโลกที่มีแนวโน้มคลี่คลายดีขึ้น เริ่มในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำกลุ่มแรก และต้องฉีดวัคซีนครบโดส และมีหลักฐานการปลอดเชื้อโควิด ร่วมกับการตรวจร่างกายก่อนเดินทางและเมื่อถึงไทย มีผลตั้งแต่ 1 พ.ย.64 เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในคำสั่งปลดล็อกมาตรการ...

กทม. เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิดสูตรไขว้ ผ่านระบบ LINE OA

ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิดสูตรไขว้ สำนักอนามัย กทม. สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ณ ปัจจุบัน ต้องยอมรับเลยว่ายังคงมีสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง ทั้งในเรื่องของตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายวันที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงในเรื่องเศรษฐกิจและธุรกิจหลาย ๆ อย่างก็กำลังได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ไปแบบเต็ม ๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่จะช่วยลดอัตราความรุนแรงของการระบาดในครั้งนี้ได้ คือการเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้กับประชาชนทั้งประเทศโดยเร็วที่สุด แต่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง รวมไปถึงจำนวนที่จำกัดของวัคซีน จึงส่งผลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องบริหารจัดการจำนวนวัคซีนที่มีอยู่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด และแนวทางหนึ่งที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ คือทาง ศบค.ได้มีการอนุมัติ ‘วัคซีนโควิดสูตรไขว้’ เพื่อฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ...

รวมโปรเครื่องใช้ไฟฟ้า 11.11 ลดแบบโหดๆ ไม่ได้โกรธใคร

ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดคุ้มในแคมเปญลดราคาครั้งใหญ่แห่งปี 11.11 ในที่สุดแคมเปญ 11.11 ลดราคาครั้งใหญ่แห่งปีที่หลายคนรอคอยก็กำลังมาเยือนอีกครั้ง ให้ทุกคนได้ช้อปปิ้งสินค้าถูกใจ สินค้าแบรนด์ดังมากมายในราคาสุดคุ้ม มีหลากหลายร้านค้าออนไลน์ที่จัดโปรโมชั่นพิเศษ เช่น Lazada, Shopee แคมเปญช้อปออนไลน์ 11.11 มักจะลดราคาสินค้าสูงสุด 90% โดยมีแบรนด์ดังเข้าร่วมมากมาย และยังมีความพิเศษอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น แจกโค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรี โค้ดรับเงินคืน ฟรีของแถม แฟลชเซล รวมถึงโปรโมชั่นต่าง...

6 ขั้นตอนในการขอใบกำกับภาษี Shopee จากทุกแคมเปญ

ขั้นตอนการขอใบกำกับภาษี  Shopee ทั้งก่อนสั่งซื้อ - หลังสั่งซื้อสำเร็จ Shopee ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์อันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่ได้รวบรวมสินค้าจากทุกมุมโลก อาทิ สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า, สินค้าแฟชั่น, สินค้าความงาม & สุขภาพ, สินค้าไอทีอิเล็กทรอนิกส์ และอีกมากมาย จัดจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าเดิม โดยมีร้าน Official Store จากแบรนด์ชั้นนำรับประกันสินค้าแท้ 100% และร้านค้าทั่วไป ต่างขนสินค้าและจัดโปรโมชั่นแข่งขันกันอย่างดุเดือด...

อธิบายแคมเปญ Shopee 11.11 ปี 2021 ต่างจากปีที่แล้วยังไง?

Shopee 11.11 Big Sale มีอะไรเด็ด นับจากวันนี้ก็เหลืออีกเพียงไม่กี่วันเทศกาลช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่ต้อนรับปลายปี 2021 อย่าง 11.11 Big Sale ก็จะแวะมาทักทายพวกเรานักช้อปอีกครั้งแล้ว แน่นอนว่าบรรดาร้านค้าออนไลน์ต่างเตรียมส่งมอบความสุขครั้งใหญ่ด้วยการลด แลก แจก แถม กันแบบไม่ยั้งเพื่อกระตุ้นยอดขายให้กับแบรนด์ของตัวเอง และหนึ่งในนั้นก็คือ "ช้อปปี้" ที่ในปีนี้ขนความบันเทิงในโลกแห่งอีคอมเมิร์ซพร้อมเสิร์ฟให้กับนักช้อปในแคมเปญ Shopee 11.11 Big Sale ลดใหญ่...

สินเชื่อ #โควิด19 รอบสอง มาแล้ว !!!

ถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในประเทศไทยจะคลี่คลาย จนประชาชนส่วนใหญ่สามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีประชาชนบางส่วนที่ได้รับผลกระทบจาก #COVID19 ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ เนื่องจากถูกเลิกจ้างกะทันหัน หรือถูกลดเงินเดือน ซึ่งเรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบโดยตรงในเรื่องของปากท้อง และค่าใช้จ่าย รวมถึงการอยู่อาศัย

ด้วยเหตุนี้เอง ธนาคารออมสิน ได้ปล่อย “สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชน ในช่วงโรคระบาด COVID-19 โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ

  • สินเชื่อผู้มีอาชีพอิสระ วงเงินกู้รายละไม่เกิน 10,000 บาท
  • สินเชื่อผู้มีรายได้ประจำ วงเงินกู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท

โดยเปิดให้ลงทะเบียนขอสินเชื่อผ่านเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา ปรากฎว่า มีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนขอสินเชื่อทั้ง 2 ประเภทจำนวนมาก โดยเฉพาะสินเชื่อผู้มีรายได้ประจำ

และด้วยผลตอบรับที่ดีนี้เอง ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ทาง “ธนาคารออมสิน” ประกาศเปิดแล้วให้กู้ฉุกเฉินรายละ 50,000 บาท รอบ 2 สำหรับผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉิน ธนาคารออมสิน รอบ 2 ไม่ยากอย่างที่คิด
เช็กเงื่อนไข คุณสมบัติผู้ลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉิน ธนาคารออมสิน รอบ 2 ที่นี่

เงื่อนไขของสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย สำหรับผู้มีรายได้ประจำ

(1) ธนาคารออมสิน จะให้กู้ตามความจำเป็นและจากการประเมินความสามารถในการชำระเงินคืน

(2) สินเชื่อสำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ สามารถยื่นกู้ได้ในวงเงินสูงสุด 50,000 บาท ดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน

(3) ผ่อนชำระเงินคืนสูงสุด 3 ปี (ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย) ใน 36 งวด ชำระเป็นรายเดือน โดยธนาคารจะหักเงินชำระจากบัญชีเงินฝากของผู้กู้

(4) ระยะเวลาอนุมัติเงินกู้และจัดทำสัญญา สิ้นสุดวันที่ 30 ธันวาคม 2563 หรือจนกว่าจะครบวงเงินโครงการจำนวน 20,000 ล้านบาท

คุณสมบัติ

(1) ประชาชนที่มีรายได้ประจำ เช่น พนักงานบริษัทในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวหรือธุรกิจบริการ และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่อง และได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เช่น ตกงาน ลดเงินเดือน เป็นต้น

(2) สัญชาติไทย

(3) อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และเมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ต้องไม่เกิน 65 ปี

(4) มีที่อยู่อาศัยแน่นอน สามารถติดต่อได้

(5) ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน

(6) เป็นผู้ฝากเงินประเภทเผื่อเรียกของธนาคาร

ขั้นตอนการขอกู้

สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย สำหรับผู้มีรายได้ประจำ ที่ได้รับผลกระทบจาก #โควิด19
สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย สำหรับผู้มีรายได้ประจำ ให้กู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท ดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน

(1) ลงทะเบียนผ่าน www.gsb.or.th เท่านั้น เลือกที่เมนู “ลงทะเบียนผู้มีรายได้ประจำ” เริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563 (ระยะเวลาอนุมัติเงินกู้และจัดทำสัญญา สิ้นสุดวันที่ 30 ธันวาคม 2563 หรือจนกว่าจะครบวงเงินโครงการจำนวน 20,000 ล้านบาท)

(2) กรอกรายละเอียดตามที่ธนาคารออมสินกำหนด

(3) รอการติดต่อกลับจากธนาคารผ่านทาง SMS และเตรียมเอกสารประกอบการยื่นกู้ เพื่อมาติดต่อที่สาขา

(4) ยื่นเอกสารขอกู้ที่สาขา และดำเนินตามขั้นตอนที่ธนาคารกำหนด

(5) รอผลการพิจารณาจากทางธนาคาร

(6) ธนาคารจะติดต่อกลับแจ้งนัดการทำนิติกรรมสัญญาฯ กรณีอนุมัติเงินกู้

เอกสารที่ต้องใช้ประกอบคำขอกู้

เอกสารส่วนบุคคล
  • สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน ของทั้งผู้กู้และผู้ค้ำประกัน
  • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกของธนาคารออมสิน
  • ถ้าผู้กู้และผู้ค้ำประกันเคยเปลี่ยนชื่อ-สกุล ต้องมีใบเปลี่ยนชื่อ-สกุลด้วย
  • ถ้าผู้กู้จดทะเบียนสมรส ต้องมีสำเนาใบสำคัญการสมรสด้วย
เอกสารทางการเงิน
  • สลิปเงินเดือนหรือหลักฐานการรับเงินเดือน (เดือนล่าสุด) ของทั้งผู้กู้และผู้ค้ำประกัน แต่ถ้าผู้ค้ำประกันไม่ใช่ผู้มีรายได้ประจำ (ประกอบอาชีพอิสระ) อนุโลมให้ใช้บัญชีรับ-จ่าย ย้อนหลัง 3 เดือน
  • เอกสารแสดงการเดินบัญชี (Statement) ย้อนหลัง 3 เดือนล่าสุด ของทั้งผู้กู้และผู้ค้ำประกัน
  • เอกสารแสดงการชำระหนี้เป็นปกติ ในกรณีที่มีหนี้ค้างชำระ
  • กรณีใช้อสังหาริมทรัพย์ค้ำประกัน ต้องมีสำเนาหลักประกัน เช่น โฉนดที่ดิน เป็นต้น

สำหรับผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีคุณสมบัติเข้าตามเงื่อนไข #สินเชื่อออมสิน สามารถลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉินโควิด-19 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1115

ที่มา : ธนาคารออมสิน


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น B2S Stationery Xtreme

Promotion B2S Stationery Xtreme B2S จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มเพื่อนักช้อปตัวจริง กับโปรโมชั่นพิเศษสุด B2S Stationery Xtreme ช้อปเครื่องเขียน และอุปกรณ์สำนักงานได้ในราคาสุดคุ้ม เมื่อช้อปครบทุก 400 บาท รับส่วนลดทันที 25 บาทหรือ เมื่อช้อปครบ 600 บาท รับส่วนลดทันที 60 บาท เท่านั้นยังไม่พอ...

โปรโมชั่น Shock 3 แคมเปญลดราคาสุดเจ๋งที่ ไบเทคบางนา

Promotion  Shock 3 แคมเปญลดราคาที่ ไบเทคบางนา ขนสินค้าจากทุกแผนกมาลดสูงสุดถึง 90% Central ขนสินค้าจากทุกแผนกรวมทั้งสินค้าจาก Muji Sanrio Mark&Spencer มาโปรโมชั่นลดสูงสุดถึง 90% กับ Central Shock Sale (เติมสินค้าใหม่ทุกวัน) เต็มพื้นที่ 3,500 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมีงาน Homework Expo ที่ขนสินค้าตกแต่งบ้าน...

Etude ซื้อ 1 แถมฟรี 1 เดือนกุมภาพันธ์ 2558

โปรฯแรง แซงทางโค้ง โปรแรงแซงทางโค้ง ฟิ้ววววว.. โปรโมชั่นดีๆ จาก Etude House เป็นโปรโมชั่นพิเศษ ในเดือนกุมภาพันธ์ ฉลองวันวาเลนไทน์และตรุษจีน ด้วยโปรฯ Buy 1 Get 1 Free ซื้อสินค้าตามกำหนด ในราคาปกติ จำนวน 1 ชิ้น แถมฟรีอีก 1 ชิ้น...

Reviews

AirPods Pro รุ่นใหม่ ราคาถูกลง รองรับ MagSafe เหมือนกับ AirPods 3

เปิดตัว AirPods รุ่นที่ 3 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ รองรับ Adaptive EQ หูฟังไร้สายจากแบรนด์ Apple ยังคงเป็นอะไรที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมสูงมาก ไม่ว่าจะเปิดตัวมากี่รุ่น ๆ ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมอย่างมาก ยอดสั่งจองถล่มถลาย ซึ่งหูฟังไร้สายไม่ใช่เพียงสำหรับฟังเพลงเท่านั้น แต่…ยังมีคุณสมบัติการทำงานที่ใช้ควบคู่กับสมาร์ทโฟน Apple ได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในเรื่องของการใช้งานกับ iPhone ได้อย่างดี สามารถชาร์จไร้สายได้ มาพร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน...

รวมโบรชัวร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคาโลตัสวันนี้ 2564

โปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคาที่ Lotus หากพูดถึงโลตัสหลายคนต้องนึกถึงซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์อุปโภค บริโภค อาทิ เนื้อสัตว์ ปลาและอาหารทะเล อาหารแช่แข็ง อาหารแห้ง ผลิตภัณฑ์แปรรูปแช่เย็น ผักและผลไม้ เครื่องดื่มขนมขบเคี้ยว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยง รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกมากมาย อีกสิ่งหนึ่งที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีก็คือโบรชัวร์รวมส่วนลดสินค้าหลากหลายประเภทที่เรามักเห็นในตู้รับจดหมายหน้าบ้าน หรือเหน็บไว้หน้าประตูบ้าน รวมไปถึงมีแจกหรือให้หยิบดูได้แบบฟรี ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งก็จะมีข้อมูลผลิตภัณฑ์และโปรโมชั่นลดราคามากมายให้ได้ดู และสำหรับวันนี้จะขอรวบรวมโบรชัวร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคาโลตัส...

ออมสินปล่อยสินเชื่อบัตรคนจน 50,000 บาทไม่ต้องมีคนค้ำก็กู้ได้

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สำหรับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ยังคงเป็นปัญหาในหลากหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน ที่ส่งผลให้หลายคนประสบปัญหาทั้งด้านการใช้จ่ายหรือการดำเนินชีวิต ขาดสภาพคล่องทางการเงินในการหมุนเวียนค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินชีวิตประจำวันหรือค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินธุรกิจ อันเป็นผลเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและการประกอบอาชีพ ในช่วงที่ผ่านมาก็มีหลากหลายสถาบันการเงินที่ได้ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อต่าง ๆ เพื่อรองรับความต้องการในการใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นในสถานการณ์เช่นนี้ หนึ่งในนั้นคือธนาคารออมสินที่นอกจากมีมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดทั้งในส่วนของการละเว้นการชำระหนี้ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อต่าง ๆ สำหรับช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งของบุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการรายย่อย ซึ่งล่าสุดทางธนาคารออมสินได้เปิดโครงการสินเชื่อพิเศษตามนโยบายรัฐกับ "สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สำหรับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" หรือเข้าใจง่าย ๆ ก็คือสินเชื่อสำหรับผู้ที่ถือบัตรคนจนนั่นเอง โดยสินเชื่อจากธนาคารออมสินนี้เป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ให้วงเงินกู้...