Home Investment Finance สินเชื่อ UOB ผ่านยากไหม

สินเชื่อ UOB ผ่านยากไหม

สินเชื่อ uob ผ่านยากไหม

สินเชื่อ ยู โอ บี ไอแคช อนุมัติภายใน 3 วัน

สวัสดีค่ะ วันนี้หลังจากที่ได้ยินมาว่า เดือนหน้า (กรกฎาคม 60) ธนาคารแห่งประเทศไทย มีประกาศ ให้ธนาคารพาณิชย์ ให้อนุมัติสินเชื่อกับผู้มีรายได้ 30,000 บาท ต่อเดือนเท่านั้น  ทำให้ผู้ที่มีรายได้ 20,000 ต้นๆ หรือ 15,000 บาทเอง ก็เริ่มหวั่นใจกันแล้วว่าจะกู้ผ่านไหม

โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการ กู้เงินแต่งงาน ในปี 60 นี้  ก็เริ่มจะคิดหน่อยๆ แล้วว่า กู้ตอนนี้เลยดีกว่าไหม เพราะว่าถ้ารอไป ก.ค. 60 แล้วอาจจะทำให้ไม่ผ่านได้  ถ้าคุณอยากรู้ว่า UOB I Cash ใช้คุณสมบัติอะไรบ้าง เข้าไปเช็คได้ที่  >>  คุณสมบัติของผู้สมัครบัตร UOB

สินเชื่อ ยูโอบี อนุมัติยากไหม

แม้ว่า สินเชื่อ UOB จะไม่เช็คภาระหนี้ อันที่จริงหากคุณไม่ติดปัญหาข้อกำหนด อย่างเช่นว่า ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือมี อายุงานแค่ 3-4 เดือน เท่านั้น ธนาคารก็ไม่ตะขิดตะขวงใจรับคุณเข้าเป็นสมาชิกสินเชื่อ

ซึ่งทางเว็บไซต์ออกป้ายประกาศ การันตีเลยว่า อนุมัติภายใน 3 วัน .. คือหากคุณไม่ได้ มีปัญหาเรื่องเอกสาร เรื่องก็จะถูกส่งไปไวมาก  และธนาคารก็จะโอนเงินเข้าบัญชีที่คุณแนบไป  ทีนี้เราแอบมาบอกวิธีการขอสินเชื่อ UOB มาฝากกันค่ะ

 1. กรอกและสมัครผ่านทางเว็บไซต์ จะมีเจ้าหน้าาที่โทรมาเร็วกว่า ไวกว่า … ซึ่งให้คุณได้เตรียมตัวได้ว่าจะส่งเอกสารยื่นไว้ที่ไหนดี
 2. จะมี Messenger วิ่งมารับเอกสาร .. ให้คุณเลือกว่าสะดวกวันไหน “ที่บ้าน” “ที่ทำงาน” โดยที่เจ้าหน้าที่จะโทรมาก่อนล่วงหน้าที่จะเดินทางเข้ามารับเอกสาร
 3. คุณเตรียมเอกสารให้พร้อม เซ็น “สำเนาถูกต้องสำหรับสมัครสินเชื่อ UOB I CASH” เท่านั้น  และจะมีใบสมัครที่เจ้าหน้าที่ถือมาด้วย เขาจะบอกเองให้เซ็นต์ตรงไหน และให้คุณเก็บสัญญาเอาไว้
 4. เมื่อคุณได้รับโทรศัพท์กับทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง ก็ให้เขาทวนว่าคุณสมัครด้วยวงเงินเท่าไหร่  ผ่อนเดือนละเท่าไหร่ ผ่อนกี่เดือน ซึ่งหากคุณฟังแล้วมันไม่ใช่อย่างที่ตกลงกัน ให้รีบแก้ไขในสายเลย  บอกเลยว่า “ต้องการผ่อน 36 เดือนค่ะ ไม่ใช่ 60 เดือน”  ทั้งนี้ธนาคารจะเป็นผู้อนุมัติระยะเวลาและวงเงินอีกที
 5. รอรับเงินโอนเข้าบัญชีธนาคาร ใน “สมุดบัญชีหน้าแรก” ที่คุณแนบไป
 6. รอรับเอกสารยืนยันสินเชื่ออีกครั้งตามที่อยู่ที่คุณแจ้งไป
สินเชื่อ uob ผ่านยากไหม

วันนี้เรามีตัวอย่างจากเว็บไซต์ Pantip เหตุเกิดขึ้นจากสมาชิกหมายเลข 816086 ไม่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ เพราะว่าอยู่อพาร์ตเม้นท์  รายนี้ใจกล้าได้สอบถามกับถามเซลล์ของธนาคาร  และธนาคารก็ใจดีตอบมา  แม้ว่าจะผ่านเรื่องประวัติค้างชำระหนี้ กับเงินเดือนก็ผ่านเกณฑ์  แต่เนื่องจาก “ที่อยู่อาศัย” เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ธนาคารใช้คำนวณเรื่อง “ความสามารถในการชำระหนี้” จึงอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สมัครไม่ผ่าน  ทั้งนี้มีสมาชิกท่านอื่นมาแจ้งว่า ไม่มีเบอร์ 02 ก็ไม่ผ่าน (ข้อมูลเก่า ไม่ Update) ซึ่งเดียวนี้หลายคนนิยมใช้โทรศัพท์มือถือมากขึ้น  รู้สึกว่าถ้าเป็นโทรศัพท์มือถือแบบจดทะเบียน รายเดือน จะใช้แทนเบอร์ 02 ได้แล้ว

และในกรณีเป็น ข้าราชการ แล้วธนาคาร UOB จะไม่ปล่อยกู้นี้จริงหรือไม่?  ในเรื่องนี้ทาง Promotions.co.th ได้สอบถามไปยังธนาคารแล้ว ปรากฎว่าไม่เป็นความจริง “ข้าราชการสามารถกู้ UOB I CASH” ได้  แต่มีกลุ่มอาชีพข้าราชการบางสาขาอาชีพ ที่ธนาคารไม่สามารถปล่อยกู้ให้ได้จริง เพราะเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยง  หรือเป็นเพียงลูกจ้าชั่วคราวของข้าราชการที่ไม่มีกำหนดต่ออายุสัญญาจ้าง ก็ไม่สามารถอนุมัติได้ (อ่านเพิ่มเติม : สินเชื่อธนาคารที่ปล่อยกู้ให้ข้าราชการ)

สินเชื่อ uob ผ่านยากไหม

และส่วนข่าวที่ออกมาว่า สินเชื่อจะกู้ยากขึ้น และ วงเงินจะเหลือเพียง 1.5 เท่าของรายได้เท่านั้น  นโยบายนี้ธนาคารพาณิชย์ต่างๆ จะเริ่มกับ “สินเชื่อบัตรเครดิต” ก่อน ซึ่ง UOB I CASH เป็น “สินเชื่อส่วนบุคคล”  ใช้เงื่อนไขพิจารณาต่างกับ สินเชื่อบัตรเครดิต จึงคาดว่ายังไม่กระทบในระยะอันใกล้นี้

อย่างที่หลายท่านทราบว่า  การขอเอกสารรับรองเงินเดือน หรือ สลิปตัวจริง นี้มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น (เอะ! นี่มันโคนันนี่หน่าาา)  เวลาจะขอกู้สินเชื่อขึ้นมาก็ต้องทำสำเนาไว้ด้วย และต้องลองยื่นกู้กับ 2 ธนาคารขึ้นไป ซึ่งหากคุณได้อนุมัติพร้อมกันหลายที่  ก็สามารถเลือกปฏิเสธไม่รับวงเงินได้  กับของค่ายอื่นไม่แน่ใจว่ามีค่าธรรมเนียมในการยกเว้นหรือไม่ (ต้องสอบถามกับทางธนาคารตั้งแต่ขอกู้) แต่ UOB i cash นี้ ไม่มีค่าธรรมเนียมในกรณีที่คุณปฏิเสธ .. ซึ่งหมายความว่า เป็นธนาคารตัวเลือกสำรองก็ได้ หรือเป็นที่ 1 ในใจ เมื่อคุณอยากจะขอสินเชื่อ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน

กรอกรายละเอียด UOB i-Cash ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อที่นี่ >>

อ่านเพิ่มเติม : 

 1. สมัครสินเชื่อ UOB I CASH
 2. สิทธิประโยชน์หลักของผู้สมัคร UOB I-Cash
 3. 5 ข้อดี สินเชื่อ UOB i-Cash ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
 4. กู้สินเชื่อบุคคลไม่ผ่าน? 5 เทคนิคที่จะทำให้มันผ่านง่ายขึ้น
 5. เผย 12 อาชีพที่ธนาคาร UOB ไม่ปล่อยกู้
Exit mobile version