สินเชื่อออมสิน ใช้หนี้ในระบบ ไม่ต้องใช้คนค้ำ ผ่อนได้ 8 ปี ยอด 200,000 บาท

ads

สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ GSB จากธนาคารออมสิน

ถามกันเข้ามาเยอะมาก สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารออมสิน แบบที่ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน เนื่องจากว่ามีหลายท่านที่ติดบั็ญหามีหนี้บัตรเครดิตเยอะเหลือเกิน จนไม่รู้ว่าจะต้องล้างหนี้อย่างไรและปรึกษาใครดี เห็นออมสินมีโปรฯ จากรัฐบาล ก็เลยอยากจะรู้ว่าออมสินมีสินเชื่อนี้ไหม? วันนี้ Promotions.co.th เรารวมข้อมูลมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือ “สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ”

ซึ่งก่อนหน้านี้เรามักจะทราบแต่ สินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้น้อย ล้างหนี้ ซึ่งนอกจากสินเชื่อแก้ปัญหาครัวเรือนตัวดังกล่าว ที่ต้องใช้คนค้ำประกันแล้ว จะมี “สินเชื่อล้างหนี้นอกระบบ” ที่ไม่ต้องใช้คนค้ำ กู้ได้นานสุด 96 เดือน แต่มีเงื่อนไขสำคัญเพียงข้อเดียวคือ “ต้องมีบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกที่ธนาคารออมสิน ณ สาขาที่ขอกู้” เพื่อใช้ชำระหนี้สินโดยเฉพาะ

กู้ได้สูงสุด 200,000 บาท 

สำหรับคนที่มีบัญชี Clean เท่านั้น โดยต้องไม่เคยมีสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนกับออมสินมาก่อน ซึ่งหากคุณมีรายได้น้อย ก็มีโอกาสกู้ผ่านได้  แม้ว่าจะมีกำหนดจากธนาคารแห่งประเทศไทยว่า จะให้เงินกู้เพียง 1.5 เท่าของเงินเดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาท แต่เงื่อนไขของออมสินนี้ มีความพิเศษกว่า ให้กู้ได้ถึง 200,000 บาท (แต่อาจจะได้ไม่ถึงเท่านี้ทุกคน) โดยเจ้าหน้าที่สินเชื่อจะเป็นฝ่ายตรวจสอบบัญชีของคุณอีกทีหนึ่งก่อนจะอนุมัติ ยกตัวอย่าง คุณมีบัญชีอยู่ที่ใกล้สาขาแถว มีนบุรี ก็ต้องไปที่สาขานั้น

วัตถุประสงค์ในการกู้ ใช้ชำระหนี้ได้ 

ท่านที่มีปัญหาหนี้สิน  มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ ก็ยื่นเรื่องขอกู้กับเจ้าหน้าที่ออมสินได้ โดยผ่อนได้นานสุด 96 เดือน  ไม่มีหลักประกันเงินกู้ โดยมีอัตราดอกเบี้ยตามที่ธนาคารกำหนด สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ ถ้ามีบริษัทเป็นผู้จัดส่งเงินแทนลูกจ้าง จะคิดดอกเบี้ย 14% ต่อปี หรือ 0.75% ต่อเดือน (ตรวจสอบข้อมูลกับธนาคารออมสิน)

คุณสมบัติ พนักงานออฟฟิศ ที่อยากกู้

ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นหนี้บัตรเยอะ และเลือกสนใจบริการ สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจจจากออมสินนี้แล้ว จะต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง?  .. ก็เตรียมเอกสารสำหรับขอกู้สินเชื่อบุคคลปกติ แต่เพิ่มเติมมาต้องมีบัญชีเงินฝากกับธนาคารออมสินสาขาที่ไปทำเรื่องด้วย

เอกสารขอกู้
- บัตรประจำตัวประชนของผู้กู้
- สลิปเงินเดือน
- Statement
- สมุดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกกับธนาคารออมสินสาขาที่ไปยื่นกู้

คุณต้องมีที่อยู่อาศัยที่ติดต่อได้ และมีเบอร์โทรศัพท์ หรือ เบอร์โทรศัพท์บ้าน โดยเป็นลูกจ้าง/พนักงาน บริษัทเอกชน ที่มีรายได้น้อย  และมีอายุ 20 – 60 ปีเท่านั้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะกู้ผ่าน  บริษัทของคุณจะต้องเซ็นสัญญาตามข้อตกลง MOU กับธนาคารออมสินด้วย ไม่อย่างนั้นแล้ว กู้ยังไงก็ไม่ผ่านเพราะว่าเหมือนจะบังคับให้บริษัทเป็นผู้จัดส่งเงินเดือนของคุณเพื่อมาชำระหนี้นี้ ♥

สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ ดียังไง ยื่นเรื่องที่ไหน