สินเชื่อบ้านธนชาต Offset Housing Loan มีเงื่อนไขอย่างไร?

ads

ความน่าสนใจของสินเชื่อบ้านออฟเซ็ตเฮ้าสซิ่งโลน คืออะไร

ในปี 2562 นี้ทางรัฐบาลก็ยังสนันสนุนให้คนที่ต้องการมีบ้านหลังแรก ได้เป็นเจ้าของบ้านโครงการต่าง ๆ มากขึ้น ด้วยเงินกู้สินเชื่อบ้านประชารัฐ กับธนาคารออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยการผ่อนในช่วง 1-3 ปีแรกจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง และค่อยไปเพิ่มขึ้นในปีที่ 4 ขึ้นไป แต่ความแตกต่างระหว่างการกู้ 2 ธนาคารนี้กับธนาคารอื่น ๆ คือ เมื่อมองดูผลลัพธ์สุดท้ายแล้ว อาจจะต้องผ่อนดอกเบี้ยนานกว่า เพราะลูกบ้านใช้เวลาผ่อนประมาณ 30 – 40 ปี ต่างจากธนาคารอื่นท่ีผ่อนเริ่มต้น 10 ปี และโปะปิดเงินต้นได้

Offset Housing Loan คืออะไร?

เคยมีคนคิดเล่น ๆ ว่า อยากลดดอกเบี้ยกู้บ้านกับธนาคารที่เรามีบัญชีเงินฝากอยู่ โดยอยากใช้บัญชีเงินฝากประจำมาทำอะไรก็ได้กับผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านเพื่อเป็นส่วนลด ทำได้ไหม? ในส่วนนี้ทางหลายธนาคารชั้นนำทั่วโลกก็เอาหลักการนี้มาใช้เป็นส่วนลดดอกเบี้ยให้ลูกค้าแล้วเช่นกัน โดยให้ลูกค้าได้นำสมุดบัญชีเงินฝากประจำมาเป็นเงื่อนไขขอลดอัตราดอกเบี้ยบ้าน

ยกตัวอย่างของธนาคารธนชาต ที่เพิ่งเปิดตัวสินเชื่อ Offset Housing Loan ตัวล่าสุด ที่ลดดอกเบี้ยบ้านลงได้ครึ่งหนึ่ง และยังปิดบ้านได้เร็วขึ้น ผ่อนชำระเพียง 4 ปีกว่า ๆ เท่านั้น โดยถึงแม้ว่าลูกค้าจะผ่อนชำระต่อเดือนดูเยอะกว่าเจ้าอื่น แต่เป็นการปิดเงินต้นได้เกือบหมด

และหากเข้าไปดูในเว็บไซต์สินเชื่อบ้านของธนชาตในตอนนี้จะมีกราฟที่คำนวณอัตราลดดอกเบี้ยให้ดูแล้วอย่างชัดเจน เห็นได้ชัดว่าผ่อนลดลง เงินต้น และ ดอกเบี้ยดูน้อยกว่าเห็น ๆ

ทำไมถึงมีผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมา? ก็เพื่อต้องการให้ลูกค้าบ้านที่มีความกังวลเรื่องการกู้บ้านและการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีสภาพคล่อง และดำเนินกิจการได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องเป็นห่วงว่าการเงินเรื่องผ่อนบ้านจะสะดุด สร้างเนื้อสร้างตัวได้และผ่อนบ้านหมดเร็วโดยถือว่าเป็นการปิดภาระไปทีละอย่าง

ซึ่งหากคุณสนใจสินเชื่อบ้านธนชาต Offset Housing ก็สามารถติดต่อได้กับธนาคารธนชาตทุกสาขา หรือเข้าไปกรอกข้อมูลบนเว็บไซต์ thanacharthousingloan.com และใส่ข้อมูลรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ส่วนธนาคารอื่นจะมีบริการนี้หรือยังนั้น ทาง Promotions.co.th จะนำข้อมูลมาเสนอในครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม

Click ค้นหาสินเชื่อบ้านทั้งหมดได้ที่นี่