Home Investment Finance สินเชื่อคอนโดมือสอง มีที่ไหนให้วงเงิน 100%

สินเชื่อคอนโดมือสอง มีที่ไหนให้วงเงิน 100%

สินเชื่อคอนโด มือสอง

ธนาคารใด ปล่อยสินเชื่อ ซื้อคอนโด วงเงินสูงสุด บ้าง

 

“กู้ซื้อถูกกว่าเช่า” เดี๋ยวนี้ใช้ไมได้แล้วกับคอนโดใหม่ๆ ในกรุงเทพฯ อาจจะหาไม่ได้แล้ว  แต่หากคุณต้องเสียเงินเพื่อเช่า ที่อยู่อาศัย  คอนโดมือสอง อาจจะตอบโจทย์มากกว่า  และหากคุณทราบว่าสินเชื่อจากธนาคารใดให้กู้ถึง 100 เปอร์เซ็นบ้าง ก็อาจจะเปลี่ยนใจ ไม่เช่าแล้ว (เพราะต้องเสียเงินค่าประกันห้องตั้งเป็นหมื่น)  มาซื้ออยู่ดีกว่า

 

“คอนโด” เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีวันหมดอายุ  กล่าวคือ  หากมีอายุกำหนดไว้ 50 ปี  แล้วคุณได้ไปซื้อต่อตอนเปิดให้อยู่แล้ว 20 ปี ก็จะเหลือเวลาอยู่อาศัยได้เพียง 30 ปี  ดังนั้นเวลาธนาคารมาประเมินมูลค่าสินทรัพย์ เขาจะดูหลายๆ อย่างประกอบด้วยมาก ไม่ว่าจะเป็นราคาพื้นที่ต่อตารางเมตร ณ ปัจจุบัน และราคาในใบสัญญาจะซื้อจะขายอสังหาริมทรัพย์   และส่วนใหญ่แล้วเมื่อเป็น “คอนโดมือสอง” มักจะไม่ได้วงเงินเต็ม 100 เปอร์เซ็นเท่าไหร่   แต่มีวิธีที่จะทำให้ได้เงินครบตามจำนวนดังนี้

สินเชื่อคอนโด มือสอง

เขียนตัวเลขในใบ “สัญญาจะซื้อจะขาย” สูงไว้ เผื่อธนาคารประเมิน

เทคนิคนี้ สมมติว่า ธนาคารจะให้กู้เพียง 70% ของราคาประเมิน  คุณก็ต้องให้คนขายตั้งตัวเลขไว้เผื่อก่อน   แล้วพอได้ตัวเลขอนุมัติสุทธิจากธนาคารมาแล้วก็จะได้พอๆ กับ ราคาที่เจ้าของห้องต้องการ  และเป็นยอดที่คุณเองสามารถจ่ายค่างวดได้พอดิบพอดี แต่หากธนาคารให้วงเงินเกินมา  คุณต้องให้ผู้ขายโอนเงินส่วนเกินมาให้คุณ ดังนั้นต้องวัดใจกันหน่อยว่าเจ้าของห้องจะโอนคืนให้คุณหรือเปล่า  การเซ็นสัญญาเหล่านี้ต้องมีพยาน หากคุณไม่ถนัดควรจะพาเพื่อนที่เชี่ยวขาญไปด้วยทุกครั้ง

ให้มืออาชีพช่วย

หากคุณซื้อคอนโดมือสองจากตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ ส่วนใหญ่แล้วเขาจะรู้เทคนิคในการกู้  และเขามักจะขอเปอร์เซ็นต์ค่าดำเนินการนิดหน่อย  หากคุณคุยแล้วว่าอยู่ในอัตราที่คุณสามารถจ่ายได้ ก็ควรลองให้เขายื่นกู้ให้  แต่ต้องเช็คประวัติบริษัทนายหน้าให้ดีก่อน ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องจ่ายแพงกว่าปกติ  แต่ส่วนใหญ่จะมีโอกาสอนุมัติผ่านสูง

ทำเรื่องกู้ไว้หลายๆ ธนาคาร

เมื่อคุณได้รับสัญญาจะซื้อจะขายจากผู้ขายแล้วควรทำเรื่องกู้กับหลายๆ ธนาคาร (ดูธนาคารที่ให้สินเชื่อบ้าน ได้ที่นี่ — > รวม โปรโมชั่นสินเชื่อบ้าน ที่น่าสนใจที่สุด  )  เพื่อให้คุณได้โอกาสและตัวเลือกมากขึ้น  หากมีหลายที่ให้สินเชื่อพร้อมๆ กัน ก็ประเมินเรื่องดอกเบี้ยและอัตราการผ่อนเอาธนาคารที่คุณได้ดอกเบี้ยน้อยที่สุด และมีความสามารถผ่อนต่อเดือนไหว

สินเชื่อคอนโดมือสอง วงเงิน 100%

เมื่อลองเข้าไปดูว่าชาวพันทิปเขากู้ที่ไหนกัน  จากคำค้นหา “สินเชื่อคอนโดมือสอง ที่ให้วงเงิน 100%”  ชื่อที่พูดบ่อยมากที่สุด จะเป็น “สินเชื่อเคหะจากยูโอบี”  แม้ว่าจะไม่ได้สินเชื่อเต็ม 100% แต่ก็ได้วงเงินอนุมัติถึง 95%  รองลงมาจะเป็นสินเชื่อสวัสดิการที่อยู่อาศัยจาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (มีบางคนได้วงเงินเต็ม 100%) ซึ่งตรงนี้ต้องมียอดเครดิตที่ดีของบริษัทของคุณ ที่เคยได้เซ็นสัญญา MOU ไว้กับธนาคาร เพื่อให้พนักงานได้มีสิทธิ์กู้ซื้อบ้าน  ซึ่งตอนนี้มีน้อยบริษัทแล้วที่จะมีสวัสดิการตรงนี้

 

Exit mobile version