ads

จริงหรือที่ว่า การสมัครบัตรเครดิตซิตี้ หรือ การสมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit นั้น ต้องใช้ดวงในการสมัคร หรือ แม้แต่ที่หลายคนบอกว่า ธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อหรือบัตรเครดิต มีการสุ่มเลือกให้ผู้สมัครผ่าน? อันที่จริงแล้ว ธนาคารระดับโลก หรือ ระดับประเทศ เค้ามี Algorithm หรือระบบเหตุผล ที่วิเคราะห์ เครดิต และ มาตรฐานที่แตกต่างกันออกไป มันจะจริงหรือ กับการที่บอกว่า ธนาคารที่ ผลิตภัณฑ์ ของตัวเองนั้นมีแต่เงิน และ เงิน จะใช้วิธีมั่วๆ ในการอนุมัติ หรือการพิจารณา การอนุมัติบัตร ด้วยการสุ่มมั่ว ไร้เหตุผล? อันที่จริง ธนาคารมีการเช็คภาระหนี้สิน เช็ค Scoring ตรวจสอบ เครดิตบูโร ซึ่งแม้แต่การกรอก ใบสมัคร สินเชื่อหรือบัตรเครดิต ก็ยังมีผลในการพิจารณาด้วย ซึ่ง ส่วนหนึ่ง และส่วนใหญ่ จากปัจจัยในการ พิจารณา บัตรกดเงินสด อย่าง Citi Ready Credit นั้น ก็จะใช้เงินเดือนเป็นตัวหลัก ในการตัดสินใจในการอนุมัติ และ ฐานเงินเดือนของ Citi Ready Credit ก็เป็นอะไรที่ต่ำมากอยู่แล้ว ซึ่งบางคนบอกว่า ต้องมี 15,000 บาท ขึ้นไป แต่บางคนก็มี เงินเดือนแค่ 10,000 บาท เรามาดูกันว่า จริงๆแล้ว Citi Ready Credit นั้น เค้าต้องการเงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะอนุมัติกันแน่?

Citibank ชัดเจนว่า 15,000 บาทขึ้นไป (จริงหรือ?)

หากเราไปดู ที่หน้า Citibank ที่เว็บเค้าโดยตรงเลย เราจะพบว่า ทางธนาคารเค้าประกาศไว้ชัดเจนเลยว่า 15,000 บาท คือรายได้ขั้นต่ำที่สามารถทำบัตร Citi Ready Credit ผ่านได้ และผู้ทำต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ทีนี้ก็เลยเป็นตัวตอบคำถามไปเบื้องต้น หากถามว่าการสมัคร ready credit จำเป็นต้องมีรายได้เท่าไหร่ แต่อีกคำถามก็คือ บางคนเงินเดือน เกือบๆ 2 หมื่นบาท แม้สมัครไปแล้วก็ยังไม่ผ่าน

นั่นก็คือประเด็นที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ว่า แม้ว่าฐานเงินเดือนของบางคน แม้ว่าจะเกิน   15,000 ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานค่อนข้างมาก แต่การทำบัตร citi ready credit ยังไงๆ ก็ไม่ผ่านเหมือนเดิม?

จริงๆแล้ว  เงินเดือน 10,000  บาทก็ผ่านได้!

จากการตรวจสอบข้อมูลผ่าน Social network และ จากรีวิวตามเว็บและ page ดัง พบว่า ถึงแม้ว่า ทาง Citibank จะต้องการเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไปในการสมัคร แต่จริงๆแล้ว เงินเดือน 10,000 บาท ที่ไม่ถึง 15,000 บาท ก็มีสิทธิ์ที่จะผ่านได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน หากว่า บุคคลคนนั้น เป็นผู้ที่มีภาระหนี้น้อย ไม่ได้ผ่อนบ้าน อยู่บ้านพ่อแม่ ไม่ต้องเช่าห้อง มีเบอร์ติดต่อได้ ไม่มีภาระรถยนต์ที่ต้องผ่อน และไม่มีบัตรเครดิตติดตัวเยอะ (แม้ว่าจะไม่มีหนี้บัตรเครดิตก็ตาม) ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผู้ที่เงินเดือนต่ำกว่า 15,000 หรือประมาณ 10,000 กว่าบาท ผ่านเช่นเดียวกัน

ถึงมีเงินเดือนหลายหมื่น ภาระหนี้เยอะก็ไม่ผ่านหรอก

ภาระหนี้เยอะ ไม่ได้แปลว่า คุณมีหนี้ที่ต้องผ่อนเยอะ แต่ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินเยอะ แม้ว่าไม่ได้ใช้ เช่น บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อบ้าน บัตรกดเงินสด หรือ หากผ่อนรถยนต์ ผ่อนบ้านอยู่แล้ว เค้าก็จะมองว่าคุณมีภาระหนี้เยอะเกินไป ซึ่งอาจจะไม่มีความสามารถผ่อนสินเชื่อบัตรกดเงินสดกับทางธนาคารได้


โดยสรุปแล้ว การทำบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมีฐานเงินเดือนตามเกณฑ์ อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังคงมีปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่ใช่เงินเดือนเข้ามาเกี่ยวข้อง และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาระหนี้สินด้วย