ads

สมัครบัตรกดเงินสด แบบที่ไหนที่ไม่เช็คประวัติค้างชำระหนี้

เรื่องการเงินเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ปัจจุบันสถาบันการเงินและธนาคารต่างๆนั้นมีการให้บริการผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินหลากหลายไม่ว่าจะเป็น บัตรกดเงินสด หรือ บัตรเครดิต รวมไปถึงสินเชื่อต่างๆ ที่ให้บริการเกี่ยวกับทางด้านการเงินเพื่อให้การใช้จ่ายต่างๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

หลายคนมีความกังวลที่ว่าหากตัวคุณเองยังมีประวัติค้างชำระหนี้อยู่นั้นสามารถสมัครผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินต่างๆได้หรือไม่ และ หากต้องการสมัครผลิตภัณฑ์ต่างๆจะมีการตรวจเช็คประวัติค้างชำระหนี้บูโรไหม สามารถสมัครที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

สำหรับการเลือกสมัครผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่จะมีการตรวจเช็คในส่วนของประวัติผู้ยื่นขอสินเชื่อ หรือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นธนาคารหรือสถาบันการเงิน บัตรกดเงินสดถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากสะดวกสบายทางด้านการใช้จ่ายให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ในการกดใช้เงินสดใช้จ่ายสินค้าและบริการต่างๆที่จำเป็น โดยมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปตามแต่ละธนาคารเป็นผู้กำหนด

หากต้องการสมัครบัตรกดเงินสด จะมีการเช็คประวัติค้างชำระหนี้จากบูโรหรือไม่?

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่า ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) บริษัทมีหน้าที่แต่เพียงเก็บข้อมูลประวัติการขอและการได้รับอนุมัติสินเชื่อและประวัติการชำระสินเชื่อของลูกค้าสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกของบริษัทและเปิดเผยข้อมูลที่จัดเก็บไว้นั้นให้กับสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกเมื่อมีลูกค้ายื่นขอสินเชื่อหรือบัตรเครดิตกับสมาชิกของบริษัท เพื่อให้ทางสถาบันการเงินหรือธนาคารนั้นๆมีข้อมูลที่มากพอในการพิจารณาสินเชื่อ หากต้องการสมัครบัตรกดเงินสดจะมีการเช็คประวัติค้างชำระหนี้จากบูโรหรือไม่ คำตอบคือทุกการสมัครในส่วนของสินเชื่อ บัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสดต่าง ๆ นั้นล้วนแล้วแต่ต้องมีการเช็คประวัติค้างชำระหนี้ของบุคคลนั้นๆ ว่ามีประวัติการผิดนัดการชำระหรือจ่ายล่าช้าหรือไม่

หากมีประวัติค้างชำระหนี้บูโร จะสามารถสมัครบัตรเครดิตหรือสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรกดเงินสดต่างๆได้หรือไม่?

ทุกการขอสินเชื่อจะมีเกณฑ์กี่พิจารณาที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้นในทุกๆปี โดยจะมีการตรวจเช็คประวัติเช็คการค้างชำระหนี้จากบูโรอยู่แล้วของผู้ขอสินเชื่อ หากเป็นผู้มีประวัติค้างชำระหนี้จึงเป็นไปได้ยากที่จะขอผลิตภัณฑ์เหล่านี้แล้วผ่านการอนุมัติ  เพราะคุณอาจจะเคยมีประวัติการชำระเงินที่ไม่ดีจนทางธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นผู้ส่งเรื่องไปยังบูโรในการเก็บประวัติของคุณ

ดังนั้นในทุกๆ การสมัครบัตร ไม่ว่าจะเป็นบัตรกดเงินสดหรือบัตรอื่นๆ หรือ มีบัตรเหล่านี้อยู่ในมือแล้วนั้นก็ควรบริหารการใช้จ่ายของตัวเองให้ดีเพราะไม่เช่นนั้นหากคุณผิดชำระหนี้แล้วแล้วอาจจะทำให้การขอสินเชื่อของคุณกลายเป็นสิ่งที่ยากมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ แต่หากไม่มีประวัติการค้างชำระหนี้คุณก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการขอสินเชื่อต่างๆเพียงแค่มคุณสมบัติที่เพียงพอตามเกณฑ์การสมัครก็เพียงพอ

READ MORE :