เดี๋ยวนี้การหารีวิว ใน Internet โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่องทาง Social Media อาจจะไม่น่าเชื่อถือเท่ากับ เว็บชื่อดังของไทยนั่นคือ Pantip นั่นเอง เพราะ เว็บ Pantip เป็นเว็บที่มีผู้ใช้จริง ที่ต้องลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชน ต่างจากเว็บไซด์อื่นๆเช่น Facebook คือใครๆก็สมัครได้แค่มี email หรือเบอร์โทร ดังนั้นการหารีวิวใน Pantip เป็นอะไรที่เชื่อถือได้มากที่สุด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังจะขอ สินเชื่อ refinance รถยนต์ กับ ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ หลายคนถามว่า ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อดีมั้ย? ประสบการณ์เป็นอย่างไร? วันนี้เรา รวบรวมรีวิว Pantip มาให้ได้ชมกัน

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเงินติดล้อ

ขอบคุณรีวิวจาก Pantip.com

มีหลายคนอาจจะเข้าใจผิดกับแบรนด์ เงินติดล้อ เพราะเงินติดล้อต้องเป็นในเครือ ธนาคารกรุงศรีเท่านั้น และ หลายคนเข้าใจผิดในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย ระเบียบการกู้ เอกสารในการยื่นกู้

Logo ของทั้งสองแบบที่ไม่เหมือนกัน 

ความแตกต่างกันระหว่าง 2 แบรนด์ ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ VS ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979

ข่าวจาก Manager.co.th เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2558 หลายปีที่ผ่านมา ได้มีการฟ้องร้องในคดี แย่งแบรนด์ ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ เนื่องจากเจ้าของแบรนด์เดิมคือ AIG และ เอไอจี ขายต่อให้กับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และผู้ถือหุ้นของ AIG เดิมก็ออกมาตั้งบริษัท ชื่อ ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด และใช้ คำว่า ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ และทำให้เกิดความสับสน จนเรื่องถึงศาลฏีกา ซึ่งผลของการตัดสินคือ ยกฟ้อง และทำให้ บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 สามารถใช้คำว่า ศรีสวัสดิ์ ได้ : ข่าวจากไทยรัฐ

รีวิวใน Pantip ยังคงคลุมเครือ อย่างมาก

ในหลายๆ Post ใน Pantip ยังมีการพูดถึงเรื่องของการส่งเอกสาร และความต้องการเอกสารของทาง ศรีสวัสดิ์ ซึ่งยังคงไม่ได้เป็นที่แน่ชัดว่า “ศรีสวัสดิ์ไหน??” เพราะในช่วงที่มีชาว Pantip บ่นกันมากๆ เป็นช่วงที่ยังคงมีปัญหาเรื่องการสับสนเรื่องแบรนด์อยู่

โฆษณา ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ จาก ธนาคารกรุงศรี

สำหรับสินเชื่อ ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ ที่ทุกคนเคยเห็นโฆษณากันนั้น คงจำโลโก้กันได้อยู่แล้ว เค้ามีดอกเบี้ยต่อเดือนอยู่ที่ 0.5% – 2.5% หรือประมาณ 6-30% ต่อปี แบบไม่ต้องค้ำ ไม่ต้องโอนเล่ม อ่านต่อ : ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ ใช้เอกสารอะไรบ้าง? ขึ้นอยู่กับสภาพรถ ปีรถยนต์ รุ่นรถยนต์ ยี่ห้อ และมีอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ซึ่งโดยสรุปแล้ว หากจะถามชาว Pantip ว่า ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ มันดีหรือไม่? ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถบอกได้เต็มปาก เพราะเนื่องจากยังมีความสับสนเรื่อง branding ของทั้งสองแบรนด์อยู่นั่นเอง