Home Investment Finance บัตรผ่อนสินค้า และ บัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

บัตรผ่อนสินค้า และ บัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

บัตรผ่อนสินค้า และ บัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

โปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน กับ Citi Pay Lite

ช่วงเวลาปลายปีที่เพิ่งมีเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone X นี้  แม้ว่าเริ่มต้น Apple จะผลิตออกมาไม่กี่ล้านเครื่อง ตอนนี้อย่าเพิ่งสั่งจอง หากยังไม่ทราบว่าบัตรเครดิต กำลังจะลดวงเงินเหลือ 20% หลังจากวันที่ 1 กันยายน 60 ที่ผ่านมานีี้ และ อย่าเพิ่งจอง หากยังไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรผ่อนของที่ร่วมรายการ ซึ่งวันนี้เรามีอีก 1 บัตรที่น่าสนใจจาก Citi ซึ่งเป็นบัตรกดเงินสด ให้ผ่อนอะไรก็ได้ 0 % 10 เดือน คล้ายๆ กับ SCB Dee Jung ที่ออกมาก่อนหน้านี้ จะมีเงื่อนไขอย่างไรนั้น มาดูกันเลยค่ะ

Citi Pay Lite เป็นโปรโมชั่นที่ Hot ที่สุด ของบัตรกดเงินสด  Citi Ready Credit ซึ่งทางแบรนด์นี้มีผู้นำไปใช้กับโปรโมชั่นผ่อนสินค้า Iphone กันมากที่สุด โดยถึงแม้ว่าบัตรนี้จะไม่ใช่บัตรเครดิต แต่ก็ร่วมโปรฯ ผ่อน 0% 10 เดือน ได้ด้วยวิธีการโทรไปที่ Citi Call Center 02 – 081 – 1111

CITI Ready Credit

รายละเอียดของบัตรกดเงินสด หรือ บัตรผ่อนของ ของ Citi ตัวนี้  มีชื่อเรียกผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการว่า Citi Ready Credit  ให้คุณได้เลือก 1) ผ่อนชำระสินค้า หรือ บริการ 2) กดเงินสด  ซึ่งมีลักษณะคล้ายบัตรของอิออน และ เฟิร์สช้อยส์  โดยมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจได้แก่

รับฟรี! กระเป๋าเดินทางล้อลาก เมื่อมีการใช้จ่ายเกิน 5,000 บาท ในรอบบิลแรก 
หรือมีการสมัครเพื่อผ่อนชำระ 0% 10 เดือน กับ Citi Paylite หรือ
กดโทรสั่งเงินโอนเข้าบัญชี ภายใน 60 วันแรกหลังจากได้รับบัตร

1

มีวงเงินสำรองสำหรับซื้อของ เมื่ออยู่ ณ ต่างประเทศ

ทางแบรนด์บอกว่าบัตรนี้สำหรับผู้ที่ต้องการมีีความคล่องตัวทางการเงิน โดยหากคุณไม่อยากแลกเงินไปเกินงบ ก็พกบัตร ติดตัวไว้ได้ เพราะในต่างประเทศคุณสามารถกดเงินได้จากหลายตู้ และเลือกรับเงินโอนเข้าบัญชีได้  เมื่อมีปัญหาการเงินก็ติดต่อกับธนาคาร Citi ได้ เนื่องจากมีความเป็นสากล โดยเฉพาะประเทศในทวีปยุโรป – อเมริกา ที่มีร้านค้ารองรับบัตร Citi อยู่ 10,000 กว่าล้านทั่วโลก

2

มีวงเงินสำรองสำหรับธุรกิจ

ผู้ที่มีบัตรกดเงินสดส่วนใหญ่ ไม่ใช่ผู้มีรายได้น้อย  แต่กลับเป็นกลุ่มนักธุรกิจ ที่ทำการค้าของตัวเอง  และหากเขามีรายได้ 200,000 บาท ต่อเดือน เมื่อขอมีบัตรกดเงินสดแล้วอาจจะได้วงเงินถึง 1,000,000 บาท  ซึ่งถือว่าเป็นวงเงินสำรองที่ธนาคารมอบให้  แม้ว่าฟังดู ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดจะสูงเต็มเพดานถึง 28% แต่ที่เจ้าของธุรกิจใช้ คือ บางครั้งระหว่างรอเงินเครดิตเข้าจากการค้าขาย ต้องใช้ระยะเวลารอถึง 45 วันบ้าง 15 วันบ้าง ระหว่างนั้นต้องสั่งของมา Stock บ้าง  ต้องการเงินด่วนหลักแสน

  • คิดดูว่าถ้าจะไปยืมเงินเพื่อนสัก 700,000 บาท จะมีคนให้ไหม?
  • ถ้าไปกู้นอกระบบ สัก 200,000 บาท โดนดอกเบี้ยรายวันไปเท่าไหร่?
  • ยืมพ่อแม่ ยืมญาติ ต้องถูกถามยาวๆ ว่าจะเอาเงินไปทำอะไรบ้าง?  ลำบากใจกว่ากู้ธนาคารอีก
  • จะไปขอสินเชื่อส่วนบุคคลตอนนี้ ธนาคารอนุมัติเร็วสุด 14 วัน รอไหวไหม?

นี่แหละเป็นปัญหาส่วนหนึ่ง ที่ทำให้เจ้าของธุรกิจ ตัดใจรับคำเสนอชวนทำบัตรกดเงินสด  เมื่อมีปัญหาต้องใช้เงินด่วน ก็ต้องพึ่งพากับบัตรกดเงินสด และคิดไปคิดมา จ่ายดอกเบี้ยน้อยกว่าการกู้นอกระบบแบบอื่นเสียอีก

3

ใช้ผ่อนสินค้า

มีเพียงผลิตภัณฑ์ Citi Ready Credit ตัวเดียวจาก สินเชื่อซิตี้ ที่ให้คุณได้ผ่อนวงเงินเป็นงวดๆ ได้  สำหรับดอกเบี้ย 0% ผ่อนได้สูงสุด 10 งวด แต่หากเป็นการซื้อสินค้า หรือ เบิกถอนเงินสดแบบอื่น มีให้เลือกผ่อน 60 เดือนเป็นอย่างมาก  โดยโทรไปที่ 02 – 081 – 1111 (สำหรับผู้ที่มีบัตร Citi Ready Credit แล้วเท่านั้น) และเลือกโปรแกรมผ่อนชำระแบบ Pay Lite

“บัตรกดเงินสด” และ “สินเชื่อส่วนบุคคล” มันไม่เหมือนกัน ตรงที่อย่างหลังนั้นจะได้เงินก้อน และ ธนาคารจะกำหนดให้คุณผ่อนเดือนละเท่าไหร่? ก็ขึ้นอยู่กับกำหนดในสัญญา จะไม่มีธรรมเนียมปิดสินเชื่อก็ต่อเมื่อจ่ายคืนไปแล้วกว่า 50%   ส่วนบัตรกดเงินสด วงเงินที่ได้รับนั้น หากนำมาชำระคืนแล้ว ก็ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย แม้ว่ากดออกมาแล้วจะเสียดอกเบี้ยรายวัน บางคนก็บอกว่าคุ้มกว่า

Read More >>

เป็นหนี้บัตรกดเงินสด   เป็นหนี้บัตรเครดิต ทำไงดี โทร 1213

บัตรกดเงินสด คิดดอกเบี้ยอย่างไร ?

วิธีคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด ที่คิดดอก 28%

สรุปแล้ว Citi Ready Credit ต้องมีเงินเดือนเท่าไหร่กันแน่?

Exit mobile version