บัตรกดเงินสด Citibank 9 ข้อควรรู้ ก่อนสมัครสินเชื่อประเภทนี้

มันคงไม่ได้เป็น Trend อะไรเกี่ยวกับการสมัครบัตรกดเงินสด เพราะ สำหรับคนที่อยากสมัครบัตรกดเงินสดนั้น เป็นผู้ที่ต้องใช้เงินหมุนเวียนภายในครอบครัว หรือเพื่อการใช้ทำกิจการแบบซื้อมาขายไป ต่างๆ โดยมากแล้ว คนที่ใช้บัตรกดเงินสด ไม่ได้ต้องเอาบัตรมาอวดกันว่า “ของชั้นเป็นแบบ Platinum” “ของเธอเป็นแบบไหน?” เพราะ การที่คนต้องการบัตรประเภทนี้ มีความจำเป็นต้องใช้จริงๆ และ ในเดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นความต้องการบัตรกดเงินสดค่อนข้างสูงขึ้นกว่าปีก่อนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีผู้ค้นหาเกี่ยวกับ บัตรกดเงินสด ยี่ห้อ Citibank กันค่อนข้างเยอะ เรามาดูข้อเท็จจริง และข้อดีของบัตรกดเงินสด Citi กันดีกว่า ว่าต้องรู้อะไรบ้างก่อนที่จะไปสมัครบัตรใบนี้?

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Citi Ready Credit บัตรกดเงินสด Citibank 

1 บัตรกดเงินสด Citibank ก็คือ Citi Ready Credit

หลายคนที่ยังไม่รู้จักชื่อภาษาอังกฤษของบัตรกดเงิน จาก ซิติ้แบงค์ มันใช้ชื่อว่า Citi Ready Credit (ส่วนสินเชื่อซิติ้จะใช้ชื่อว่า Citi Personal Loan ซึ่ง เปลี่ยนจาก Citi Advance มาหลายปีแล้ว) ล่าสุดทาง Citibank เค้าได้มีการโฆษณาโดยการใช้ โอ๊ต ปราโมทย์ และ พลอย มาแสดงให้เห็นถึงความ Chic ของบัตรกดเงินสดรุ่นนี้ ซึ่งจะมาช่วยเสริมสภาพคล่องของเจ้าของกิจการ พนักงานเงินเดือน ร้านค้าต่างๆ ในการหมุนเงิน เช่นถอนเงินออกมาซื้อของ และจ่ายกลับเมื่อได้รับเงินพร้อมกำไรแล้ว บัตรกดเงินสด Citi Ready Credit เป็นบัตรที่ค่อนข้าง Premium และเน้นโปรโมชั่นที่ดูค่อนข้างโอเคกว่าบัตรกดเงินสดเช่น บัตรกดเงินสด a money หรือ พวกบัตรกดเงินสด Aeon เพราะของ Citi นั้นเค้าเน้นเงินเดือนที่ 15,000 บาท ขึ้นไป

2

ต้องมีเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป

สำหรับผู้ที่อยากจะได้ บัตรกดเงินสด Citibank ต้องเป็นพนักงานประจำ และต้องมีรายได้ หรือเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป ต่อเดือน ต้องเป็นคนไทยเท่านั้น ต่างชาติสมัครไม่ได้ และจะต้องมีอายุ 20 ปี ขึ้นไปด้วย นั่นแปลว่า นักศึกษาจะไม่สามารถสมัครบัตรประเภทนี้ได้เลย เพราะไมมีเงินเดือน หรือรายได้ ยกเว้นแต่ว่าสามารถ นำเอกสารมายืนยันกับทาง ธนาคารเค้าได้ว่า มีรายได้เกิน 15,000 บาท ขึ้นไปจริงๆ

3

อัตราดอกเบี้ย 24% ต่อปี ถ้าถอนมาใช้ซัก 20,000 ซัก 1 อาทิตย์ ต้องคืนเท่าไหร่?

หลายคนกลัวการใช้บัตรกดเงินสด เพราะกลัวดอกเบี้ยบานเบอะ แต่จริงๆแล้ว หากใช้ให้เป็นและจ่ายคืนให้ครบ ดอกเบี้ยมันถูกมากๆๆๆๆ เรายกตัวอย่าง อัตราดอกเบี้ย 24% ต่อปี และถอนออกมาใช้ซื้อของเพื่อเอาไปขายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ หรือ 7 วัน เราจะเจอดอกเบี้ยที่ 13.15 บาท ต่อวัน โดยดอกเบี้ยรวมทั้งหมดแค่ไม่ถึงร้อย หรือ 92.05 บาท คำถามคือ หากเป็นดอกเบี้ยที่ 28% ต่อปีหล่ะ? มาดูวิธีคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดที่นี่เลย >>  

หรือใครสนใจ มาดู วิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit ที่นี่

4

ฟรี 4 อย่าง เวลาใช้บัตรประเภทนี้

สิ่งที่ฟรี เป็นสิ่งที่ หลายธนาคารเคยคิดเงินมาก่อนในอดีต เช่น ค่ากดเงิน ค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียมการจ่ายเงิน และนี่คือ 4 ค่าใช้จ่ายที่ฟรี สำหรับผู้ใช้บัตรกดเงินสด Citibank

  1. ค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงิน จากตู้ ATM ทุกแบงค์ และต้องมี Logo ตามที่ Citibank บอกด้วย
  2. ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปี ไม่ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ก็ตาม
  3. ไม่มีค่าธรรมเนียม ในการโอนเงิน
  4. ไม่มีค่าธรรมเนียม เวลาไปจ่ายค่าบัตร

5

เป็นสินเชื่อบัตร ที่ไม่ต้องใช้คนค้ำ ไม่เหมือนสินเชื่อรถยนต์

บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อบัตร ที่ไม่เหมือนกันกับ การถอนเงินจากบัตรเครดิต การขอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือ การขอสินเชื่อบ้านและรถยนต์ เพราะสินเชื่อบัตรกดเงินสด ของ Citibank ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันใดๆ ทำให้สามารถของ่าย ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ เพียงแต่ว่า จะอนุมัติวงเงินเท่าไหร่นั้นอีกเรื่องหนึ่ง

6

อนุมัติได้สุดๆ ที่ 1,000,000 บาท หรือ สูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน

จากกฎใหม่ของ ธนาคารแห่งประเทศไทย ผู้ที่จะได้รับอนุมัติวงเงิน 5 เท่าของเงินเดือน ต้องมีเงินเดือน 50,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น และหากเงินเดือนลดลงมา ก็ต้องมีการอนุมัติที่น้อยลงตามลำดับขั้น ดังนั้น หากคุณเงินเดือน 20,000 บาท อาจได้เพียงแค่ 3 เท่า หรือประมาณ 60,000 บาท ไว้ใช้หมุน แต่ก็ดีกว่า ไม่มีอะไรเลย และการใช้เงินหมุน ก็ได้เปรียบเพราะ ถ้าไม่ได้ใช้เงิน หรือถอนออกมา ก็ ไม่เสียดอกเบี้ยอะไร และไม่มีค่ารายปีอะไรด้วย

7

เชื่อมกันกับ Citi Paylite

ใครจะใช้บัตร Citi Ready Credit ผ่อนของก็ทำได้เช่นเดียวกัน โดยเค้าจะมีระบบที่ใช้ชื่อว่า Citi Paylite สำหรับไว้ผ่อนของ (คล้ายกันกับบัตรผ่อนสินค้า หรือผ่อนของ) และจะมีอัตราดอกเบี้ยดังนี้

  • อัตราดอกเบี้ย 0% นานที่สุดที่ 24 เดือน หมายถึงหากอยากผ่อนของภายใน 24 เดือน ก็ไม่มีดอกเบี้ย
  • อัตราดอกเบี้ย XX% สำหรับการผ่อนของถึง 48 เดือน

8

สมัครช่วงนี้มีของแถม + ดอกเบี้ย 0%

[รีวิว] กระเป๋าเดินทางล้อลาก Ultra Trolley Bag 8,500 บาท จาก
Citi Ready Credit
สำหรับคนที่สมัครบัตร Citi Ready Credit ช่วงเดือนนี้ เค้ายังมีแถมของอยู่ ก็คือ กระเป๋าเดินทาง Premium Trolley ขนาด 20 นิ้ว โดยที่เค้าแจ้งว่ามีมูลค่าที่ เกือบๆ 6,000 บาท และมากไปกว่านั้น คือมีของแถมเป็น กดเงินสดฟรี ไม่มีดอกเบี้ย คือดอกเบี้ย 0% สำหรับ 3 รอบบัญชีแรก ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ย แต่อย่าลืมจ่ายต้นคืนด้วยนะ!

ชอบของแถมการสมัครบัตร? อ่าน รีวิว กระเป๋าของแถมจาก Citi Ready Credit ที่นี่ >>

9

สมัครออนไลน์ได้แล้ว สะดวกมากๆ ไม่ต้องไปส่งเอกสารเอง มี Messenger มาเก็บ

สำหรับการกรอกรายละเอียดเพื่อสมัครบัตรสินเชื่อเงินสด Citi Ready Credit เค้าก็มีให้สมัครออนไลน์ได้ ไม่ต้องไปกรอกที่บูธ หรือต้องไปรองาน Money Expo แต่อย่างใด และไม่ต้องไปที่ ซิติ้แบงค์ สาขาไหนเลยด้วย แค่ไปกรอกออนไลน์ แต่กรอกเยอะหน่อย ซึ่งจะรู้ผลค่อนข้างเร็ว และที่สำคัญ เวลาจะส่งเอกสาร ก็ไม่ต้องไปส่งเอง เค้ามี Messenger มาเก็บถึงที่เลยทีเดียว