ads

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ชาวพันทิปว่าอย่างไรกันบ้าง

บัตรเครดิต วงเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่ถือเป็นตัวช่วยชั้นดีในส่วนของการหมุนเวียนการใช้จ่ายต่างๆ ให้เราสามารถใช้จ่ายผ่านวงเงินที่ได้รับให้ง่ายมากยิ่งขึ้น บัตรเครดิตในปัจจุบันก็มีให้เลือกสมัครหลากหลายสถาบันการเงิน และ ธนาคารโดยมีผลิตภัณฑ์บัตรให้เลือกหลากหลายตามไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของแต่ละบุคคล

First Choice เป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงินที่ให้บริการทั้งในด้านของสินเชื่อและบัตรเครดิต ซึ่งทาง Promotions.co.th ของเราก็เคยให้ข้อมูลในด้านอื่นๆ กันมาบ้างแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีหลายคนต้องการไขข้อข้องใจและอยากรู้ว่าขอ เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ 2019 ชาวพันทิปส่วนใหญ่เขาทำกันอย่างไร และขอกันยากไหม ไปดูกันค่ะ…

ความเห็นจากสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อ “ผู้ชายไร้นาม” กล่าวว่า

⇒ โดยปกติเจ้านี้  ต้องยื่นเอกสารแสดงรายได้เพิ่มเติมครับ เช่นปีนี้ได้เงินเดือนเพิ่ม ก็ทำเรื่องขอวงเงินเพิ่มเข้าไปครับ ต่างจากอีออนถ้าไม่ใช้บัตรเลย แต่ยอดก็ปรับให้ทุก  ๆ ปี ครับ

ส่วนใหญ่ในส่วนของการขอเพิ่มวงเงินไม่ว่าจเป็นสินเชื่อหรือบัตรเครดิต ต้องทำการยื่นเอกสารแสดงรายเพิ่มเติม หรืออาจจะเพิ่มอัตโนมัติขึ้นอยู่กับประวัติการชำระเงินต่อบัตรเครดิตนั้นๆ อีกทั้งบางครั้งยังขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ที่อนุมัติเพิ่มวงเงิน

ความเห็นจากสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อ “Tharkorn THE LaTTE” กล่าวว่า

ของผมปรับยอดให้เองบ่อยมาก จนล่าสุดใช้มา 4 ปีได้วงเงิน 6 หลักแล้วครับ

หากใช้วงเงิน หรือ ประวัติการชำระเงินดี พร้อมทั้งถึงเวลาในการปรับในส่วนของวงเงินก็อาจได้รับการปรับยอดวงเงินบัตรเครดิตได้อัตโนมัติแบบไม่ต้องยื่นเรื่องขอเพิ่มวงเงินนั่นเอง

ความเห็นจากสมาชิกพันทิปหมายเลข “704067” กล่าวว่า

⇒ ได้เหมือนกันครับ KFC เพิ่มขึ้นราว 30% ของวงเงินเดิม ก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี CITIBANK ก็เพิ่มให้เช่นกันครับ ราว 40% ของวงเงินเดิม

การปรับเพิ่มวงเงิน ทางธนาคารจะมีการปรับให้ผู้ถือบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์ช้อยส์ในทุกปีอยู่แล้ว โดยพิจารณาจากประวัติการใช้จ่าย ประวัติการชำระ หรือหลักเกณฑ์อื่นๆ ภายใต้นโยบายบริษัทในการเพิ่มวงเงิน

ขอเพิ่มวงเงินถาวรจากบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ทำแบบไหนได้บ้าง?

สำหรับการขอเพิ่มวงเงินถาวร จะต้องถือบัตรเครดิตอย่างน้อย 6 เดือน หลังจากที่ได้รับการอนุมัติบัตร โดยมี 2 ช่องทางในการยื่นขอวงเงินคือ

  • การยื่นเอกสารพิจารณาเพิ่มวงเงินที่สาขาใกล้บ้าน โดยติดต่อเจ้าหน้าที่ที่สาขาได้โดยตรง ทั่วประเทศ
  • ส่งเอกสารการประกอยการพิจารณาเพิ่มวงงิน ด้วยการส่งไปรษณีย์ หรือ Fax แต่ต้องทำการดาวน์โหลดแบบฟอร์ม ขออนุมัติเพิ่ม/ลดวงเงิน หรือเปลี่ยนสถานะบัตร โดยเลือกโหลดผ่านเว็บไซต์ได้ จากนั้นกรอกข้อมูลพร้อมแนบเอกสารส่งเข้าไปที่บริษัท ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ในการพิจารณา

สำหรับการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต Krungsri First Choice นั้นหากคุณเป็นผูที่มีประวัติการชำระเงินที่ดี และตรงตามเงื่อนไขที่ทางธนาคารต้องการแล้วนั้นก็มีโอกาสมี่จะได้รับในส่วนของการเพิ่มวงเงิน หรือ จะรอครบ 1 ปีแล้ได้รับยอดปรับอัตโนมัติให้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันนะคะ

 READ MORE :