กรุงไทยลีสซิ่ง รีไฟแนนซ์ มีหรือเปล่า?

สินเชื่อรถหมุนเงิน เอารถยนต์มาค้ำ เพื่อรับเงินสด

มันเป็นเรื่องที่แปลกมาก เมื่อผู้คนสอบถามค้นหาผลิตภัณฑ์สินเชื่อรีไฟแนนซ์ กับกรุงไทยลีสซิ่ง (ชื่อเต็ม ๆ ก็คือ “กรุงไทยธุรกิจลีสซิ่ง” ) ซึ่งหากเป็นสินเชื่อบุคคล ทางกรุงไทยลีสซิ่ง ไม่มีสอนเชื่อตัวนี้ ถ้าจะเอาเงินสดไปรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ต้องเอารถมาค้ำเท่านั้น

ความน่าเชื่อถือของสถาบันลิสซิ่งที่ใช้รถค้ำ ถ้าทำกับค่ายที่เป็นธนาคารมักจะได้ชื่อว่าน่าเชื่อถือมากกว่า ของกรุงไทยลีสซิ่งก็อยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารกรุงไทย ส่วนชื่อที่คล้ายกันคือ กรุงไทยออโต้ลีส นั้นจะเป็นคนละเจ้ากัน

เอกสารขอสินเชื่อรถหมุนเงิน กรุงไทยธุรกิจลีสซิ่ง

ในการเอารถมาค้ำเพื่อเอาเงินสดไปใช้รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต นั้นทำได้โดยจะได้ดอกเบี้ย 0.24% ต่อเดือน ซึ่งถือว่าถูกกว่าการกู้จากสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทอื่นที่ดอกเบี้ยสูงถึง 28% ต่อปี

ขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมด

ส่วนใครที่จะขอรีไฟแนนซ์กับกรุงไทยลีสซิ่ง โดยที่รถยนต์ยังผ่อนไม่หมด คาดว่าเดิมต้องเป็นรถที่มีไฟแนนซ์อยู่กับธนาคารกรุงไทยอยู่แล้ว แม้ว่าจะเหลือระยะเวลาผ่อนไม่ครบ ก็อาจฉีกสัญญาเก่า เพื่อร่างสัญญาใหม่ให้ขยายเวลาผ่อนได้ เช่น

คุณ เอ ผ่อนรถเดือนละ 7,800 บาท สัญญา 48 เดือน แต่ระหว่างการผ่อนเดือนที่ 26 เกิดมีปัญหาหมุนเงินไม่ทัน ก็อาจจะฉีกสัญญาเก่า ขอทำสัญญาใหม่ที่ขยายงวดผ่อนเป็น 60-72 เดือนได้ แต่ต้องยอมรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น หรือ ค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

Previous articleเด็กพลัดตกคอนโด? – 8 เทคนิคป้องกันลูกซนกับระเบียง และหน้าต่าง
Next articleเที่ยวไทยสบายใจ ไปกับส่วนลดโรงแรมทั่วไทย จองเลย! ที่ Traveloka