ads

เชื่อหรือไม่ ? ไม่ต้องลงจากรถ ก็กดเงินได้ !

หลังเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ตามนโยบาย 4.0 ของรัฐ ด้วยการใช้เทคโนโลยีจากระบบคอมพิวเตอร์ในการทำธุรกรรมทางการเงินแทน การเดินไปทำธุรกรรมที่หน้าตู้เอทีเอ็ม หรือเคาน์เตอร์ธนาคาร เป็นผลให้หลายธนาคารต่างพยายามหาบริการที่ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด ที่ต้องการความว่องไวการให้บริการด้านการเงิน หนึ่งในนั้น คือ บริการที่เรียกว่า “กดเงินแบบไม่ต้องใช้บัตร” ซึ่งวิธีการก็แสนง่าย เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนก็สามารถกดเงินได้ที่ตู้ ATM ผ่านเทคโนโลยี QR Code แถมด้วยการยกเลิกค่าธรรมเนียมกดเงินผ่านบริการกดเงินแบบไม่ใช้บัตร

และล่าสุด ธนาคารกสิกรไทย ได้เริ่มทดลองการให้บริการด้านการเงินรูปแบบใหม่ เพื่อให้สอดคล้องต่อความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการความรวดเร็ว โดยบริการตัวใหม่ที่ว่า คือ “บริการ KBank ATM Drive Thru” ที่ถูกนำมาใช้เพื่อไว้บริการลูกค้าหลาย ๆ คนที่ขับรถ แล้วมักเผชิญปัญหาเรื่องการหาที่จอดรถ ทำให้เสียเวลาและไม่สะดวก แถมบางครั้งวนรถยังไง ก็ไม่มีที่จอดรถ ก็ต้องขับไปหาตู้ ATM บริเวณอื่นแทน หรือโชคดีเจอที่จอดรถ แต่ก็ดันอยู่ไกลเกิน เรียกว่า กว่าจะได้กดเงินสดจากตู้ ATM ครั้งหนึ่งอาจเสียเวลามากจนใช่เหตุ นี่ยังไม่รวมถึงการกดเงินตลอดกลางคืน หรือช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน

ภาพจาก KBankPR

ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ล้วนเป็นอุปสรรคของลูกค้ากสิกรไทย เป็นผลให้ทางธนาคารกสิกรไทย ตัดสินใจเปิดบริการ ตู้ ATM แบบ Drive Thru เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่ต้องประสบกับปัญหาต่างๆ ที่กล่าวมา เพียงแค่ขับรถเข้าไปเทียบกับตู้ ATM เปิดกระจกหน้าต่างก็กดเงินมาใช้ได้แล้ว

บริการ KBank ATM Drive Thru มีที่ไหนบ้าง ? 

ปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทย เปิดให้บริการ KBank ATM Drive Thru เครื่องแรก ที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น สาขาบรมราชชนนี ขาเข้า ด้วยเล็งเห็นว่า สถานีบริการน้ำมันแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเส้นทางที่มีการคมนาคมหนาแน่น ประกอบกับเป็นสถานีบริการน้ำมันที่มีรถสัญจรเข้ามาใช้บริการเติมน้ำมัน และบริการด้านอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้หลายครั้งเกิดปัญหาที่จอดไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทย และ พีทีที สเตชั่น จับมือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคสามารถทำธุรกรรมโดยไม่ต้องลงจากรถ ด้วยบริการ KBank ATM Drive Thru ซึ่งเป็นบริการที่พร้อมรองรับการใช้งานได้เช่นเดียวกับตู้เอทีเอ็มปกติทั่วไป

KBank ATM Drive Thru ให้บริการธุรกรรมด้านใดบ้าง 

ภาพจาก KBankPR
สำหรับตู้ KBank ATM Drive Thru นั้น รองรับการใช้งานด้านธุรกรรมการเงิน อาทิ

KBank ATM Drive Thru รูปลักษณ์เป็นแบบใด 

ภาพจาก KBankPR

ตู้ KBank ATM Drive Thru มีรูปลักษณ์คล้ายตู้ ATM ปกติ เพียงแต่มีรูปร่างใหญ่กว่า ทั้งมีการทำหลังคายื่นออกมา เพื่อให้ผู้ใช้บริการนำรถไปจอดเทียบ ขณะทำธุรกรรมทางการเงิน เมื่อนำรถไปจอดเทียบ คุณจะพบหน้าจอขนาดใหญ่พิเศษ 19 นิ้ว แบบ Touch Screen ที่ปรับแสงตามความสว่างของพื้นที่โดยอัตโนมัติ รองรับการใช้งานทั้งช่วงกลางวัน หรือขณะที่มีแสงน้อย ทำให้คุณสามารถถอนเงินได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการหาที่จอดรถ ไม่ต้องห่วงแม้ในวันฝนตก และปลอดภัยเมื่อกดเงินช่วงกลางดึก

ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทย เตรียมขยายการบริการ KBank ATM Drive Thru เพิ่มเติมต่อไปในอนาคต รวมถึงการเพิ่มบริการฝากเงินสด อย่างไรก็ตาม ถ้ามีโอกาสแวะไปใช้บริการสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น สาขาบรมราชชนนี ขาเข้า ก็ลองแวะไปใช้งานตู้ KBank ATM Drive Thru กันได้นะคะ


READ MORE :

สมัครบัตร Citibank เรดดี้เครดิต ผ่อน iPhone 11 0% 40 เดือน
ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less
LinkedIn